Olympic Toán học

Cập nhập tin tức Olympic Toán học

Nghi vấn lộ đề thi Toán châu Á - Thái Bình Dương tại Việt Nam: Hủy kết quả vòng 1

Sau nghi vấn bị lộ đề tại khu vực Việt Nam, ban tổ chức kỳ thi Olympic Toán châu Á - Thái Bình Dương (APMOPS) quyết định hủy vòng 1 kỳ thi này tại Việt Nam, hoàn trả lại lệ phí thi.

Kỳ thi Olympic Toán Châu Á - Thái Bình Dương nghi bị lộ đề tại khu vực Việt Nam

Một số thí sinh, phụ huynh phản ánh kỳ thi Olympic Toán Châu Á - Thái Bình Dương (APMOPS) năm 2024 có nghi vấn lộ đề ở khu vực Việt Nam.

Nam sinh TP.HCM đứng đầu kỳ thi toán học sinh, sinh viên toàn quốc

Nguyễn Mạc Nam Trung - người từng giành Huy chương Bạc Olympic Toán quốc tế IMO 2020 đứng đầu cả 2 môn (29,5/30đ môn Đại số và 30/30đ môn Giải tích) trong Kỳ thi Olympic Toán học sinh viên – học sinh toàn quốc năm 2022.

103 đội thi tranh tài tại kỳ thi Olympic Toán học sinh viên, học sinh toàn quốc

Sáng 23/4, kỳ thi Olympic Toán học sinh viên, học sinh toàn quốc năm 2022 chính thức khai mạc. Ngay sau đó, thí sinh của 103 đội đến từ các trường đại học, học viện và các trường THPT trên cả nước sẽ bước vào bài thi tranh tài.

Việt Nam giành nhiều huy chương tại kỳ thi Olympic Toán và Khoa học quốc tế

Các thành viên đội tuyển Việt Nam tham dự kỳ thi Toán và Khoa học Quốc tế 2017 (IMSO 2017) vừa giành được 12/12 huy chương, trong đó có 1 huy chương Vàng đầu tiên của nội dung Khoa học sau nhiều năm tham dự.

Các thế hệ học sinh giỏi toán tiễn đưa thầy Phan Đức Chính

Sáng 29/8, nhiều thế hệ học sinh, sinh viên toán học và các đồng nghiệp đã tới viếng và tiễn đưa PGS.TS, NGND Phan Đức Chính, một trong những người thầy đầu tiên dạy Đại số lớp chuyên toán đầu tiên của Việt Nam.

Nhà toán học "vô hạn chiều" Phan Đức Chính

“Người thầy trung bình chỉ biết nói, người thầy giỏi biết giải thích, người thầy xuất chúng biết minh hoạ, người thầy vĩ đại biết cách truyền cảm hứng” - William A. Ward.

Người thầy dạy toán của nhiều thế hệ học sinh sinh viên qua đời ở tuổi 82

Người thầy của nhiều thế hệ học sinh sinh viên Việt Nam - PGS.TS, NGND Phan Đức Chính - đã qua đời ở tuổi 82.