- Trưởng đoàn Dương Vũ Lâm đã rất bức xúc trước một số thông tin cho rằng ông được chia thưởng 20% tổng số tiền thưởng sau thành tích giành ngôi Á quân châu lục của U23 Việt Nam.

Trong ngày hôm qua, nhiều thông tin cho biết đội tuyển U23 Việt Nam đã chia thưởng xong, trong đó, trưởng đoàn Dương Vũ Lâm là người nhận thưởng cao nhất, với mức 20% tổng thưởng của toàn đội. Quy theo mức này, ông Lâm sẽ được nhận tới vài tỷ đồng, trong khi thầy trò HLV Park Hang Seo chỉ được chia mỗi người trên dưới 1 tỷ đồng. 

{keywords}
Trưởng đoàn U23 Việt Nam Dương Vũ Lâm phủ nhận mình được chia thưởng cao nhất

Trước những tin đồn không có cơ sở này, ông Lâm đã lên tiếng: “Hoàn toàn không có chuyện như vậy. Thông tin tôi được nhận 20% số tiền thưởng là bịa đặt. Tôi không quá quan trọng việc chia thưởng đâu, bởi HLV Park Hang Seo và các cầu thủ mới là người xứng đáng nhất”.

Cũng theo ông Lâm, hiện U23 Việt Nam vẫn chưa gửi danh sách nhận thưởng lên VFF, và ông hoàn toàn không can thiệp gì vào chuyện này của thầy trò HLV Park Hang Seo.

Được biết, Trưởng đoàn Dương Vũ Lâm và GĐKT VFF Jurgen Gede không nằm trong bất cứ mức chia thưởng nào. Trước đó, VFF cho biết U23 Việt Nam sẽ có 4 mức chia thưởng. Cụ thể, HLV trưởng Park Hang Seo, cùng các cầu thủ thường xuyên thi đấu chính thức sẽ là mức A.

Mức B sẽ dành cho các trợ lý HLV như các ông Lư Đình Tuấn, Nguyễn Đức Cảnh (HLV thủ môn), số các cầu thủ thường xuyên được vào sân thay người như Hà Đức Chinh, Phạm Xuân Mạnh…

Mức C dành cho các cầu thủ dự bị, cầu thủ không được vào sân phút nào. Còn mức D là mức dành cho các bác sĩ của đội tuyển, săn sóc viên, nhân viên hậu cần.

{keywords}
U23 Việt Nam vẫn chưa đề xuất mức thưởng cụ thể cho từng thành viên

Như vậy, ông Lâm hoàn toàn nằm ngoài danh sách chia thưởng. Tuy nhiên, đến thời điểm này VFF vẫn chưa nhận được phương án đề xuất chia thưởng của ban huấn luyện U23 Việt Nam, nên ông Dương Vũ Lâm vẫn có thể “có phần”, nhưng chỉ ở mức vừa phải, chắc chắn không có chuyện được thưởng cao nhất đội.

Trao đổi với VietNamNet, Phó Tổng thư ký VFF Nguyễn Minh Châu cho biết: “Về quy trình, VFF sẽ thông báo số tiền tới đội. Ban huấn luyện U23 Việt Nam đề ra phương án chia tiền và gửi lại Liên đoàn.

Liên đoàn sẽ ngay lập tức xử lý và chuyển khoản thẳng. Đội tuyển chỉ cần thống nhất các mức tương ứng cho đóng góp của thành viên U23 Việt Nam. Mong muốn của U23 Việt Nam như thế nào, chúng tôi đều đáp ứng tuyệt đối, VFF không can thiệp vào chuyện chia thưởng”.

Ông Châu cho biết thêm, VFF các đơn vị tài trợ đã thống nhất tiền thưởng sẽ chuyển khoản trực tiếp tới Liên đoàn. Tính đến thời điểm hiện tại VFF đã nhận được khoảng 15 tỷ trong tổng số 37 tỷ (tính đến ngày 5/2, chưa bao gồm quà và hiện vật).

Được biết, cuối tuần trước, các cầu thủ U23 Việt Nam cũng đã nhận được tiền mặt trao tận tay từ VFF. Theo đó, mỗi cầu thủ đá chính nhận hơn 10 triệu đồng. Tuy nhiên, đây có thể chỉ là tiền công tập luyện theo quy định chứ không phải là tiền chia thưởng.

Đại Nam