{keywords}
Ông Nguyễn Hồng Hiển làm Chủ tịch MobiFone từ ngày 1/6.

Chủ tịch Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp Nguyễn Hoàng Anh đã ký ban hành quyết định điều động, bổ nhiệm ông Nguyễn Hồng Hiển, Vụ trưởng Vụ Công nghệ và Hạ tầng, Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp giữ chức vụ Chủ tịch Hội đồng thành viên Tổng công ty Viễn thông MobiFone. Quyết định này có hiệu lực từ ngày 1/6.

Chủ tịch Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp Nguyễn Hoàng Anh đã ký ban hành Quyết định điều động ông Nguyễn Mạnh Thắng, Chủ tịch Hội đồng thành viên MobiFone giữ chức vụ Thành viên Hội đồng thành viên Tập đoàn VNPT.

Như vậy, ông Nguyễn Hồng Hiển sẽ thay thế ông Nguyễn Mạnh Thắng giữ vị trí Chủ tịch Hội đồng thành viên MobiFone, chịu trách nhiệm và là đại diện quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp này.

Ông Nguyễn Hồng Hiển sinh năm 1974, trải qua nhiều vị trí công tác tại cơ quan nhà nước và doanh nghiệp. Trong đó, ông Nguyễn Hồng Hiển từng có quá trình công tác tại Tổng công ty Đầu tư và kinh doanh vốn nhà nước (SCIC) và Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp.

Trước đó, tháng 8/2017, ông Nguyễn Mạnh Thắng - Thành viên Hội đồng thành viên Tập đoàn VNPT được điều động và bổ nhiệm làm Chủ tịch Hội đồng thành viên Tổng công ty Viễn thông MobiFone thay cho ông Lê Nam Trà. Như vậy, với quyết định điều động này của Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp thì ông Nguyễn Mạnh Thắng lại quay về vị trí 5 năm trước đó.

Vị trí Chủ tịch MobiFone được xem là “ghế nóng” với ông Nguyễn Hồng Hiển. MobiFone đã có thời kỳ rực rõ khi đứng đầu trong các mạng di động ở Việt Nam. Trong nhiều năm, MobiFone được bình chọn là mạng di động chất lượng và chăm sóc khách hàng tốt nhất. MobiFone cũng được đánh giá là nhà mạng chuyên nghiệp và hiệu quả.

Tuy nhiên, sau các biến cố, MobiFone đã tuột mất vị trí tiên phong trên thị trường di động. Như vậy, trọng trách đưa MobiFone phát triển về vị trí tốp đầu trên thị trường di động nằm trên vai ông Nguyễn Hồng Hiển. Ông Hiển giữ vị trí “thuyền trưởng” MobiFone trong bối cảnh các dịch vụ viễn thông truyền thống đang suy thoái và các nhà mạng phải tìm ra mảnh đất mới để làm dư địa phát triển mới cho mình. Các nhà cung cấp dich vụ viễn thông truyền thống đã tuyên bố chuyển sang trở thành nhà cung cấp dịch vụ số nhắm tới khách hàng cá nhân, doanh nghiệp và khối chính phủ. Nhiều người đang kỳ vọng với “thuyền trưởng” mới MobiFone sẽ có bước thay đổi hiệu quả.

Thái Khang

MobiFone tuổi 29: Chuyển đổi số toàn diện, nhắm đích doanh nghiệp số hàng đầu

MobiFone tuổi 29: Chuyển đổi số toàn diện, nhắm đích doanh nghiệp số hàng đầu

MobiFone - nhà mạng có lịch sử phát triển lâu năm nhất tại Việt Nam đang bước vào tuổi 29. Với sức trẻ, tư duy năng động, MobiFone tự tin chèo lái con tàu chuyển đổi số với những mục tiêu tham vọng.