Chiều nay (27/4), Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa đã trao quyết định làm Phó Ban Tuyên giáo Trung ương cho ông Phùng Xuân Nhạ. 

Phát biểu tại hội nghị, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương cho biết, Bộ Chính trị, Ban Bí thư đã liên tục có sự lãnh đạo, chỉ đạo để kiện toàn tổ chức bộ máy của Đảng, Nhà nước. 

Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương chia sẻ về kỷ niệm đối với ông Phùng Xuân Nhạ: "Ngay bản thân tôi khi học Đại học Quốc gia Hà Nội chuyên ngành xã hội nhân văn thì thầy Nhạ trực tiếp dạy tôi từ 1993 đến 1997. Trong nhiều hành trình công tác, dù ở cương vị nào chúng tôi cũng cùng một chiến hào".

{keywords}
Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa phát biểu tại buổi lễ.

Ông Nguyễn Trọng Nghĩa cho biết, "thầy Nhạ là thầy giáo có nhiều kinh nghiệm trong nghiên cứu, giảng dạy và có nhiều cống hiến cho sự nghiệp giáo dục đào tạo". 

Theo Trưởng Ban Tuyên giáo, trong 5 năm qua, lĩnh vực giáo dục đào tạo có nhiều thành công,  Đại hội XIII đánh giá thành công chung nhất là việc đổi mới toàn diện sự nghiệp giáo dục đào tạo đã được triển khai đồng bộ.

"Trong thành tựu chung của ngành giáo dục có thành tựu riêng của các thầy cô, đội ngũ cán bộ ngành giáo dục và có cá nhân của thầy Phùng Xuân Nhạ", ông Nguyễn Trọng Nghĩa nói.

Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương cho biết, sau hội nghị này, lãnh đạo Ban sẽ có cuộc hội ý để phân công nhiệm vụ cụ thể. Trong đó, ông Nhạ sẽ phụ trách mảng Khoa giáo.  

"Đây là lĩnh vực không chỉ đòi hỏi tâm huyết, trách nhiệm mà còn đòi hỏi trí tuệ và quyết tâm rất lớn trong tình hình mới hiện nay, góp phần vào sự nghiệp chung của Đảng, của đất nước cũng như của Ban Tuyên giáo Trung ương", Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương nhấn mạnh.

Ông bày tỏ tin tưởng, với điều kiện được đào tạo cơ bản, đã có hàng chục năm thực tiễn trong nghề giáo và làm công tác lãnh đạo quản lý cấp chiến lược, trong trọng trách mới, ông Nhạ sẽ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Đây là điều kiện tốt để tiếp tục cống hiến

Phát biểu nhận nhiệm vụ, tân Phó Ban Tuyên giáo Trung ương Phùng Xuân Nhạ bày tỏ rất vinh dự khi được Bộ Chính trị phân công nhiệm vụ mới.

"Với tôi, đây là niềm tự hào lớn. Được Bộ Chính trị, Ban Tuyên giáo Trung ương giao bất kỳ nhiệm vụ nào tôi cũng không quản ngại", ông chia sẻ.

{keywords}
Ông Phùng Xuân Nhạ phát biểu nhận nhiệm vụ.

Được phân công làm nhiệm vụ về khoa giáo và một số lĩnh vực khác, ông Phùng Xuân Nhạ cho rằng, đây là điều kiện tốt để tiếp tục cống hiến, phát huy những gì mà ông đã cố gắng rèn luyện.

Tân Phó Ban Tuyên giáo Trung ương bày tỏ mong muốn được Trưởng ban, các lãnh đạo Ban và cán bộ, chuyên viên của Ban Tuyên giáo Trung ương và ngành tuyên giáo hỗ trợ, giúp đỡ để ông hoàn thành trọng trách.

"Nhân đây tôi cũng cảm ơn các đồng chí lãnh đạo Bộ GD&ĐT đã tạo điều kiện cùng tôi trong suốt nhiệm kỳ qua để lãnh đạo, chỉ đạo, thực hiện", ông Phùng Xuân Nhạ nói.

Thay mặt lãnh đạo Bộ GD&ĐT và ĐH Quốc gia Hà Nội (2 nơi ông Phùng Xuân Nhạ từng đảm nhiệm cương vị lãnh đạo cao nhất), Bộ trưởng GD&ĐT Nguyễn Kim Sơn gửi lời chúc mừng đến người tiền nhiệm được phân công làm Phó Ban Tuyên giáo Trung ương.

Theo ông Nguyễn Kim Sơn, trong một thời gian dài công tác, lãnh đạo ngành khoa học và giáo dục, ông Phùng Xuân Nhạ đã có nhiều đóng góp và kinh nghiệm.

Bộ trưởng GD&ĐT mong rằng trên cương vị mới ông Phùng Xuân Nhạ "với sự thấu hiểu" đối với lĩnh vực khoa giáo sẽ tiếp tục hỗ trợ, lãnh đạo đối với ngành giáo dục để ngành đạt được thành tựu lớn trong thời gian tới.

Thu Hằng - Trần Thường

Ông Phùng Xuân Nhạ làm Phó Ban Tuyên giáo Trung ương

Ông Phùng Xuân Nhạ làm Phó Ban Tuyên giáo Trung ương

Ông Phùng Xuân Nhạ, nguyên Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo được Bộ Chính trị phân công giữ chức Phó trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương.