Nguyễn Kim Sơn

Cập nhập tin tức Nguyễn Kim Sơn

Chưa giải quyết được thiếu giáo viên nhưng vẫn giảm biên chế theo lộ trình

Tình trạng thiếu giáo viên vẫn chưa được giải quyết dứt điểm nhưng vẫn phải thực hiện tinh giản biên chế 10% theo lộ trình. Việc thiếu giáo viên so với định mức sẽ ảnh hưởng đến việc dạy và học.

Bộ trưởng GD-ĐT Nguyễn Kim Sơn nhận thêm nhiệm vụ

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính quyết định bổ nhiệm Bộ trưởng GD-ĐT Nguyễn Kim Sơn giữ chức vụ Chủ tịch Hội đồng Giáo sư Nhà nước nhiệm kỳ 2024 - 2029.

'Bác sĩ mở phòng khám tư thì giáo viên dạy thêm là chính đáng'

ĐB Nguyễn Văn Huy phân tích, nếu bác sĩ có thể mở phòng khám tư sau giờ hành chính và nhiều người ở các ngành nghề khác có thể bôn ba ngoài giờ làm việc để tăng thu nhập thì việc nhà giáo dạy thêm là quyền lợi chính đáng.

Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn: Giáo dục không nên chỉ dừng lại ở vượt khó

Theo Bộ trưởng GD-ĐT, nếu giáo viên chỉ vượt khó mà không vượt lên bản thân vẫn chỉ dừng là một nền giáo dục vượt khó. “Vì vậy, còn rất nhiều việc chúng ta phải làm ở phía trước, mặc dù sự vượt khó đã là vô cùng đáng quý", ông nói.

Xử lý thông tin sai sự thật, tin nhắn rác đã có chuyển biến tích cực

Theo đại biểu Quốc hội, việc xử lý quảng cáo trên nền tảng số, các thông tin sai sự thật, tin nhắn rác và giải pháp thực hiện nghị quyết của Quốc hội tại phiên chất vấn kỳ 4 đến nay đã có những chuyển biến tích cực và được đánh giá cao.

Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn: 'Không thể tay không bắt chip được'

Bộ trưởng GD&ĐT Nguyễn Kim Sơn chia sẻ, công nghệ bán dẫn là lĩnh vực mới, đòi hỏi cao nên cũng phải đầu tư cao chứ "không thể tay không bắt chip được".

Để giáo viên có thu nhập thực sự sống bằng nghề mới là quan trọng nhất

Theo Bộ trưởng GD-ĐT, quan trọng nhất là giáo viên thực sự sống bằng nghề, thấy được động viên và tiếp tục phấn đấu đổi mới và tự đổi mới, hết lòng vì học trò.

Đề xuất tăng phụ cấp ưu đãi cho giáo viên mầm non, tiểu học

Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Kim Sơn cho rằng mức tiền lương, phụ cấp đối với giáo viên như hiện nay chưa tạo động lực cho giáo viên yêu nghề và cống hiến cho sự nghiệp đổi mới giáo dục.

Bộ GD-ĐT giải trình mức chiết khấu sách giáo khoa lên đến 23%

Theo văn bản kê khai giá của NXB giáo dục Việt Nam với Bộ Tài chính, mức chiết khấu phát hành SGK lớp 1, lớp 2 và lớp 6 là 23%; lớp 3, lớp 7 và lớp 10 là 22,5%; lớp 4, 8 và 11 có mức chiết khấu 21%.

Phó Chủ tịch Quốc hội yêu cầu Chính phủ khắc phục tình trạng thiếu giáo viên

Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Trần Thanh Mẫn đề nghị đánh giá toàn diện về cơ cấu, thực trạng, nhu cầu phát triển đội ngũ giáo viên trong thời gian tới và có giải pháp khắc phục tình trạng thiếu giáo viên và nguồn tuyển giáo viên.

Bộ trưởng GD-ĐT: 'Trong giáo dục không được phép sai lầm'

“Trong giáo dục không được phép sai lầm, đối với lớp nhỏ càng thận trọng hơn nữa vì các cháu không tự điều chỉnh được", Bộ trưởng GD-ĐT chia sẻ tại hội nghị tổng kết năm học 2022-2023, triển khai nhiệm vụ năm học 2023-2024 đối với giáo dục mầm non.

Bộ trưởng GD-ĐT: Không thể quay lại chương trình dùng một bộ SGK duy nhất

Bộ trưởng GD-ĐT Nguyễn Kim Sơn có nhiều chia sẻ về việc đổi mới giáo dục và triển khai chương trình giáo dục phổ thông. Ông cũng nói về những thuận lợi, khó khăn khi triển khai nhiều bộ sách giáo khoa.

Thủ tướng: Thanh niên phải hiểu rõ được trách nhiệm, không ỷ lại

Thủ tướng tin với khí thế của tuổi trẻ, không có gì cản trở được sự phát triển của thanh niên, nhất là trong thời đại 4.0; phải hiểu rõ được trách nhiệm, không trông chờ ỷ lại, vươn lên bằng bàn tay khối óc.

Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn: Mô hình bậc thầy uyên bác biết 10 dạy 1 không còn phù hợp

Tại lễ kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam sáng nay, Bộ trưởng GD-ĐT khẳng định, ở thời đại lượng tri thức nhân loại bùng nổ, mô hình bậc thầy uyên bác biết 10 dạy 1 không còn phù hợp.

Bộ trưởng Giáo dục: Không thể chỉ ngồi than vãn về sự tụt hậu so với thế giới

Thầy cô giáo là những người làm thay đổi nền giáo dục, vì vậy không thể chỉ ngồi than vãn về sự tụt hậu mà cần chủ động đón thời cơ và tìm giải pháp để hành động - Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn bày tỏ.

Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn: Cần cấp bách tăng lương, phụ cấp cho giáo viên

Để giảm số lượng giáo viên nghỉ việc, chuyển việc, Bộ trưởng GD-ĐT cho hay giải pháp tăng lương, tăng phụ cấp cho giáo viên mầm non, tiểu học cần được thực hiện cấp bách.

Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn nói về tăng học phí năm học 2022-2023

Trong báo cáo gửi các ĐBQH một số thông tin được quan tâm thuộc lĩnh vực giáo dục và đào tạo, Bộ trưởng GD-ĐT Nguyễn Kim Sơn thông tin về việc điều chỉnh học phí năm học 2022-2023.

Bộ trưởng GD-ĐT: Nhiều giáo viên chuyển việc do lương, phụ cấp 6 triệu đồng/tháng

Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn vừa có báo cáo gửi các ĐBQH một số thông tin được quan tâm, trong đó có tình trạng giáo viên nghỉ việc, chuyển việc.

Bộ trưởng Giáo dục trải lòng về vô số chữ “phải” ập đến trong đầu

Bộ trưởng GD-ĐT Nguyễn Kim Sơn chia sẻ, cứ mỗi buổi chiều, trong đầu ông có vô số những chữ “phải phải phải”,... ập đến.

Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn chủ trì Hội nghị Bộ trưởng Giáo dục ASEAN

Hội nghị Bộ trưởng Giáo dục ASEAN lần thứ 12 sẽ chính thức được diễn ra ngày 13/10 do Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Việt Nam Nguyễn Kim Sơn chủ trì.