Nguyễn Kim Sơn

Cập nhập tin tức Nguyễn Kim Sơn

Thủ tướng: Thanh niên phải hiểu rõ được trách nhiệm, không ỷ lại

Thủ tướng tin với khí thế của tuổi trẻ, không có gì cản trở được sự phát triển của thanh niên, nhất là trong thời đại 4.0; phải hiểu rõ được trách nhiệm, không trông chờ ỷ lại, vươn lên bằng bàn tay khối óc.

Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn: Mô hình bậc thầy uyên bác biết 10 dạy 1 không còn phù hợp

Tại lễ kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam sáng nay, Bộ trưởng GD-ĐT khẳng định, ở thời đại lượng tri thức nhân loại bùng nổ, mô hình bậc thầy uyên bác biết 10 dạy 1 không còn phù hợp.

Bộ trưởng Giáo dục: Không thể chỉ ngồi than vãn về sự tụt hậu so với thế giới

Thầy cô giáo là những người làm thay đổi nền giáo dục, vì vậy không thể chỉ ngồi than vãn về sự tụt hậu mà cần chủ động đón thời cơ và tìm giải pháp để hành động - Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn bày tỏ.

Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn: Cần cấp bách tăng lương, phụ cấp cho giáo viên

Để giảm số lượng giáo viên nghỉ việc, chuyển việc, Bộ trưởng GD-ĐT cho hay giải pháp tăng lương, tăng phụ cấp cho giáo viên mầm non, tiểu học cần được thực hiện cấp bách.

Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn nói về tăng học phí năm học 2022-2023

Trong báo cáo gửi các ĐBQH một số thông tin được quan tâm thuộc lĩnh vực giáo dục và đào tạo, Bộ trưởng GD-ĐT Nguyễn Kim Sơn thông tin về việc điều chỉnh học phí năm học 2022-2023.

Bộ trưởng GD-ĐT: Nhiều giáo viên chuyển việc do lương, phụ cấp 6 triệu đồng/tháng

Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn vừa có báo cáo gửi các ĐBQH một số thông tin được quan tâm, trong đó có tình trạng giáo viên nghỉ việc, chuyển việc.

Bộ trưởng Giáo dục trải lòng về vô số chữ “phải” ập đến trong đầu

Bộ trưởng GD-ĐT Nguyễn Kim Sơn chia sẻ, cứ mỗi buổi chiều, trong đầu ông có vô số những chữ “phải phải phải”,... ập đến.

Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn chủ trì Hội nghị Bộ trưởng Giáo dục ASEAN

Hội nghị Bộ trưởng Giáo dục ASEAN lần thứ 12 sẽ chính thức được diễn ra ngày 13/10 do Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Việt Nam Nguyễn Kim Sơn chủ trì.

Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn báo cáo Quốc hội tình trạng thừa, thiếu giáo viên

Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn đề nghị UBND các tỉnh, thành chỉ đạo khẩn trương triển khai tổ chức tuyển dụng 27.850 biên chế giáo viên cấp mầm non và phổ thông để khắc phục tình trạng thiếu giáo viên.

Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn: Năm học 2022-2023 được xác định là năm trọng tâm của đổi mới

Sau 2 năm ảnh hưởng nặng nề của dịch Covid-19, ngành Giáo dục bước vào năm học 2022-2023 với một tâm thế mới, được xác định là năm trọng tâm triển khai nhiệm vụ đổi mới giáo dục ở bậc phổ thông.

Đại học CMC hướng tới ‘hình mẫu’ một đại học số

Chiều 16/8, đoàn công tác của Bộ Giáo dục và Đào tạo do Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn làm trưởng đoàn có buổi làm việc với Tập đoàn Công nghệ CMC và trường Đại học CMC về định hướng phát triển một đại học số trong tương lai.

Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn kiểm tra thi tốt nghiệp THPT ở Huế và Quảng Trị

Trong buổi thi đầu tiên của Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Kim Sơn đã đến một số điểm thi ở TT-Huế và Quảng Trị để kiểm tra và động viên sĩ tử.

Đại biểu 'truy' trách nhiệm hai Bộ trưởng về giá sách giáo khoa

Bộ trưởng hai bộ GD-ĐT và Tài chính được các đại biểu quốc hội đặt nhiều câu hỏi về giá sách giáo khoa, các giải pháp ổn định lâu dài về trách nhiệm trong việc thẩm định giá với sách giáo khoa.

Bộ trưởng GD-ĐT nói rõ về giá sách giáo khoa, tăng học phí

Tại phiên thảo luận về KT-XH chiều 1/6, Bộ trưởng GD-ĐT Nguyễn Kim Sơn đã phát biểu làm rõ một số nội dung đại biểu Quốc hội quan tâm như giá SGK, tăng học phí.

Đại biểu Quốc hội phản biện Bộ trưởng Giáo dục về giá sách giáo khoa

Phó chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa - Giáo dục băn khoăn: SGK có cần dùng vật liệu tốt, in đẹp quá hay không?. Còn đại biểu Nguyễn Anh Trí đánh giá: "Bộ trưởng nói thế là đúng quá rồi nhưng giá sách như vậy đã trở thành gánh nặng với nhân dân".

Bộ trưởng GD-ĐT nói về việc sách giáo khoa đắt gấp 2-3 lần

Tại phiên thảo luận tổ ở Quốc hội sáng nay (25/5), Bộ trưởng GD-ĐT Nguyễn Kim Sơn đã thông tin rõ trước dư luận xã hội việc giá sách giáo khoa tăng 2-3 lần.

Cử tri bức xúc, Quốc hội xem xét giám sát đổi mới sách giáo khoa phổ thông

Phân tích về một trong 4 chuyên đề có thể được Ủy ban Thường vụ Quốc hội giám sát, ĐBQH cho rằng qua giám sát, Quốc hội có thể chỉ ra những việc ngành Giáo dục đã thực hiện đúng, những hạn chế, những điều cần khắc phục.

29 thành viên của Hội đồng Quốc gia Giáo dục và Phát triển nhân lực

Thủ tướng Chính phủ vừa quyết định thành lập Hội đồng Quốc gia Giáo dục và Phát triển nhân lực nhiệm kỳ 2022 - 2026. Hội đồng này gồm 29 thành viên, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam làm Chủ tịch Hội đồng.

Bộ trưởng GD-ĐT: Giáo viên, học sinh bản lĩnh quay lại trường, phụ huynh lại lo lắng

Chiều 25/2, Ủy ban Văn hóa, Giáo dục của Quốc hội tổ chức phiên giải trình về tình hình tổ chức triển khai dạy học trong bối cảnh Covid-19.

Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn: ‘Không có lý do gì trường học không bình thường’

Trong chuyến đi kiểm tra mở cửa trường học tại Thanh Hóa ngày 14/2, Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn nhấn mạnh “Không có lí do gì để trường học không bình thường. Học sinh dù đã tiêm vắc xin hay chưa đều cần đến trường”.