Như GameSao đã đưa tin cách đây gần 10 ngày, Liên Quân Mobile1/6 tựa game eSports được đưa vào thi đấu biểu diễn tại 2018 Asian Games (ASIAD hay Á vận hội) – theo thông báo của Liên đoàn Esports châu Á (AeSF) – giải đấu diễn ra từ 18/8-02/9 tại hai thành phố Jakarta và Palembang của Indonesia.

Và khi mà nhiều người vẫn còn đang phân vân về thông tin chi tiết liên quan thì Saigon Phantom (SGP), ĐKVĐ Đấu Trường Danh Vọng Mùa Xuân 2018, giải đấu LQM chuyên nghiệp số một Việt Nam, xác nhận sẽ không có mặt tại Á vận hội 2018 – trích dẫn thông cáo báo chí của Vietnam Esports (VED), nhà phát hành tựa game này tại Việt Nam.

Nguyên nhân được VED đưa ra là do lịch trình chồng chéo các giải đấu LQM quốc tế vào đúng thời điểm chuẩn bị cho vòng loại Đông Nam Á – Á vận hội 2018. Điều này buộc SGP phải lựa chọn tham dự Training Camp vào tháng 6 tại Thái Lan để làm tiền đề cho Arena of Valor World Cup (AWC) 2018, giải Chung kết Thế giới đầu tiên của bộ môn LQM sẽ được tổ chức tại Los Angeles, Mỹ vào tháng 7 với tổng giải thưởng gần chạm mốc 13 tỷ đồng – theo VED.

Do đó, nếu một đội tuyển khác Saigon Phantom đại diện Việt Nam tham dự Vòng loại Đông Nam Á thì Liên Quân Việt Nam sẽ có cơ hội được tham dự cả hai giải quốc tế cùng lúc (nếu như Saigon Phantom xin được visa)”, VED mô tả thêm. “Mặc dù rất đáng tiếc khi đại diện mạnh nhất của Việt Nam ở thời điểm hiện tại không thể góp mặt tại cả hai sân chơi lớn nhưng đây là giải pháp duy nhất để cộng đồng Liên Quân Việt Nam có thể tham dự đủ cả hai giải đấu quốc tế.

Như vậy có nghĩa là Vòng loại Việt Nam, tìm ra đại diện đi tiếp tới vòng loại Đông Nam Á nhằm giành vé tham dự Á vận hội 2018, sẽ là cuộc đọ sức giữa ba đội tuyển còn lại có tên trong top 4 Đấu Trường Danh Vọng Mùa Xuân 2018 – gồm Adonis Esports, Team Flash và GameTV.

Ba đội tuyển trên sẽ thi đấu vòng tròn tính điểm một lượt, theo thể thức Best-of-Five (Bo5), để tìm ra đại diện LQM đi tiếp tới vòng loại Đông Nam Á diễn ra vào giữa tháng 6 sắp tới.

Trong trường hợp có hai đội tuyển bằng điểm nhau, BTC VED sẽ xét đến kết quả của cuộc đối đầu trực tiếp. Hoặc nếu cả ba đội đều chung số điểm, thứ hạng sẽ được phân định theo hiệu số thắng thua và sau đó là hiệu số thời gian.

Vòng loại Việt Nam sẽ gói gọn trong một ngày duy nhất 27/5, bắt đầu từ 14g00, và sẽ được livestream trên fanpage Facebook chính thức của LQM.

Sau khi lần đầu được đưa vào một kỳ ASIAD, Liên Quân Mobile, Liên Minh Huyền ThoạiPro Evolution Soccer (PES), StarCraft IIHearthstone  Clash Royale được AeSF cam kết sẽ trở thành những bộ môn thi đấu tranh chấp huy chương tại Á vận hội 2022.

Gamer