Như GameSao đã thông tin tới độc giả cách đây hơn hai tháng, Arena of Valor World Cup (AWC) 2018, giải Chung kết Thế giới đầu tiên của bộ môn Liên Quân Mobile (LQM) sẽ được tổ chức tại Los Angeles, Mỹ vào tháng 7 tới đây với sự góp mặt của 12 đội tuyển xuất sắc nhất tới từ chín khu vực trên toàn cầu.

Cụ thể, AWC 2018 sẽ là nơi tranh tài của chín khu vực trên toàn cầu bao gồm: Đài Loan/HongKong/ Macau, Thái Lan, Việt Nam, Singapore/ Malaysia/Phillipines, Indonesia, Hàn Quốc, Bắc Mỹ, Nam Mỹ và Châu Âu cùng ba teams Wildcard đại diện cho nước chủ nhà (Mỹ).

Không phải 11 tỷ đồng như thông báo ban đầu, tổng giá trị giải thưởng của AWC 2018 gần chạm mốc 13 tỷ đồng và “trở thành giải đấu có tiền thưởng lớn nhất trong lịch sử dành cho game mobile, vượt xa tất cả các giải đấu trước đây” – trích lược thông cáo báo chí của Vietnam Esports (VED), nhà phát hành LQM tại Việt Nam.

Ngoài 4,6 tỷ đồng dành cho nhà vô địch, AWC 2018 còn hướng tới mục tiêu “tạo những trải nghiệm thú vị cho người xem cũng như thúc đẩy động lực thi đấu cho các đội”, BTC còn đưa vào “những hạng mục giải thưởng vô cùng độc đáo.

Về phía các đội tuyển, có thêm ba giải thưởng nữa là “Đội tuyển có màn lật kèo ấn tượng nhất”, “Đội tuyển sáng tạo nhất” – trị giá 115 triệu đồng với mỗi hạng mục nhưng chưa nói rõ quy trình xét duyệt – cùng khoảng 11,5 triệu đồng với mỗi chiến thắng tại AWC 2018.

Trong khi đó ở phương diện cá nhân, ngoài những giải thưởng thông thường như MVP, “Vua hạ gục”, “Siêu Trợ Thủ”, “Thần Sát Thương” thì “Thánh Chống Chịu” và “Tuyển thủ sáng tạo nhất” được xuất hiện nhằm “tri ân những tuyển thủ có lối chơi cởi mở, lăn xả và đặc biệt để khuyến khích sự sáng tạo và cải tiến của các đội tuyển hàng đầu thế giới” – VED mô tả.

Ở những diễn biến liên quan, trận Chung kết Đấu Trường Danh Vọng Mùa Xuân 2018, giải đấu LQM chuyên nghiệp số một tại Việt Nam, sẽ diễn ra vào lúc 13g00 ngày 29/4 tại TP.HCM.

Màn đọ sức giữa hai đội tuyển xuất sắc nhất giải đấu sau hơn ba tháng tranh tài, Saigon Phantom vs Adonis Esports, sẽ tìm ra chủ nhân của 400 triệu đồng tiền thưởng cùng năm tấm vé tới với AWC 2018.

Tóm lược vòng Chung kết Đấu Trường Danh Vọng Mùa Xuân 2018

Ngoài trận Best-of-Seven (Bo7) được tổ chức vào cuối tháng này, fan hâm mộ LQM còn đang rất quan tâm tới cuộc bình chọn tuyển thủ thứ sáu gia nhập đội hình đại diện cho Việt Nam tham dự AWC 2018. Khán giả sẽ là người chọn ra 10/30 tuyển thủ xuất sắc nhất được các đội tuyển tham dự Đấu Trường Danh Vọng Mùa Xuân 2018 ứng cử (18-30/4) và sau đó HLV của nhà vô địch sẽ quyết định ai sẽ là thành viên thứ sáu đến với AWC 2018.

Độc giả quan tâm tới cuộc bình chọn có thể tham khảo thêm tại địa chỉ: https://dtdv.lienquan.garena.vn/

2016