Rất nhiều tài khoản Overwatch đã không chơi "đẹp".

Trong một đoạn video có tên “Developer Update” được đăng tải lên YouTube vào ngày 13/9 vừa qua, Giám đốc Overwatch Jeff Kaplan đã công bố con số hơn 480.000 tài khoản đã bị xử phạt sau khi tựa game chính thức ra mắt vào năm ngoái.

Lý do của đợt trừng phạt này thì vô vàn, nhưng tất cả chúng đều có một điểm chung – đó là kết quả của nhiều người chơi khác đã sử dụng hệ thống report của trò chơi.

Kaplan cho biết, hơn 340.000 tài khoản bị trừng phạt là do Blizzard đã nhận được phản hồi từ nút report.

Thật sai lầm khi quan niệm rằng báo cáo những người chơi có hành vi xấu trong trận đấu sẽ không giải quyết được vấn đề gì cả, theo Kaplan. Nhưng những con số thống kê không hề biết nói dối: Rất nhiều người chơi đã bị trừng trị thích đáng bởi hành vi thiếu tôn trọng.

Mặc dù vậy, tính năng báo cáo trong Overwatch vẫn chưa hoàn hảo, Kaplan đã phác họa sơ qua những bước mà Blizzard cần phải làm để cải thiện nó. Hiện hệ thống đang tiến hành gửi e-mail tới những người đã report thành công. Như vậy, nhiều người chơi biết rằng những lần báo cáo của họ không hề vô nghĩa và còn được Blizzard đặc biệt khuyến khích.

Lệnh trừng phạt sẽ liên tục được tinh chỉnh theo thời gian, Kaplan bổ sung. Điểm mấu chốt ở đây là, nếu bạn cố tình tạo ra những vấn đề trong Overwatch, Blizzard không muốn nó xảy ra.

Tuy nhiên, Blizzard không chỉ muốn thực hiện độc nhất chiến dịch “bàn tay sắt”.  Kaplan gợi ý người chơi hãy chứng kiến những hành vi và cùng nhau phối hợp với cộng đồng để giảm thiểu nạn “xấu chơi” in-game. Vui vẻ trong các trận đấu và khuyến khích họ cùng làm vậy, Kaplan nhấn mạnh - và ngay cả khi bạn không làm vì trái tim, thì cũng nên hành động vì sự phát triển của trò chơi…

Ba Chấm (Theo Dot Esports)