Anh Thơ, Tấn Minh, Tùng Dương, Phạm Phương Thảo, Nguyễn Ngọc Anh, Lê Anh Dũng, Huyền Trang, Tô Minh Đức… đang miệt mài tập luyện chuẩn bị cho đêm nhạc tình Tuấn Phương Lời ru tôi diễn ra vào 20h ngày 10/12 tại Cung văn hóa Hữu nghị Việt Xô.
Nhạc sĩ Tuấn Phương đã sẵn sàng cho đêm diễn mà chính anh thao thức biết bao ngày qua chuẩn bị. Đây là đêm nhạc riêng đầu tiên trong sự nghiệp của anh và cũng có thể là đêm nhạc duy nhất. Ở tuổi 64, người nhạc sĩ tài hoa và phiêu lãng vẫn miệt mài sáng tác và liên tục có những tác phẩm mới nhưng để tổ chức một đêm nhạc riêng với đủ những lo toan, tính toán lại là chuyện không dễ dàng.
Tùng Dương là một trong những tên tuổi mà nhạc sĩ Tuấn Phương nhất định muốn có trong đêm nhạc của mình, người đã từng làm anh “sởn gai gà” khi cất lên những ca từ đầu tiên trong ca khúc Thức dậy đi em (bài hát trong phim Chàng trai đa cảm). 
Đây là ca khúc nhạc sĩ Tuấn Phương đã chọn lựa Tùng Dương hát ngay từ khi vừa rời Sao Mai điểm hẹn. Sau đó, ca khúc Thức dậy đi em cũng đã góp sức giúp tên tuổi Tùng Dương đến với khán giả nhanh chóng hơn nữa sau cuộc thi. Tùng Dương kể, anh đã mang ca khúc này đi khắp bốn bể chân trời để hát và được kiều bào rất thích, trở thành ca khúc gắn liền với tên tuổi Tùng Dương một thời. 
Với Phạm Phương Thảo, khi nhạc sĩ Tuấn Phương làm đêm nhạc, cô không thể vắng mặt, sẵn sàng từ chối nhiều show diễn khác để nhất định hát trong chương trình. Bởi Tuấn Phương là người cô mang ơn, cũng lại giống như một người thầy trên con đường sáng tác của cô.

 

Phạm Phương Thảo cũng là một trong những tên tuổi nghệ sĩ thể hiện thành công các ca khúc dòng dân gian của người nhạc sĩ đa tài này. Phạm Phương Thảo tiết lộ, đã từng có một thời cô không nhớ nổi bao nhiêu lễ động thổ đã “đòi” Phạm Phương Thảo hát ca khúc Tình đất của nhạc sĩ Tuấn Phương. Cũng nhờ ca khúc này mà cô đã mua được chiếc xe ô tô đầu tiên. 
Một trong những tên tuổi khác cũng rất gắn bó với âm nhạc và cuộc sống với Tuấn Phương là NSƯT Tấn Minh. Anh rất hào hứng khi được hát lại 2 ca khúc mà mình đã hát từ 20 năm trước, đem đến cho mình rất nhiều thành công trong sự nghiệp là Thì thầmCon đường xưa. 
Vợ chồng Nguyễn Ngọc Anh - Tô Minh Đức trong buổi tập. 
Cô con gái 3 tuổi của Ngọc Anh bên nhà sản xuất Ngọc Châm. 
Sao mai Lê Anh Dũng. 

Ảnh: Hòa Nguyễn