Do mối đe dọa về các vụ tấn công của lực lượng Hồi giáo cực đoan vẫn rất cao ở Pháp, Tổng thống Hollande đã quyết định tiếp tục triển khai 10.000 quân trên các đường phố khắp nước.


{keywords}

"Mối đe dọa của các vụ tấn công khủng bố chống Pháp vẫn rất cao. Người đứng đầu nhà nước đã quyết định duy trì số binh sĩ trên cả nước là 10.000, để hỗ trợ cho lực lượng an ninh của Bộ Nội vụ", Văn phòng Tổng thống Pháp cho biết trong một thông báo sau cuộc họp giữa các bộ trưởng, RT đưa tin.

Theo thông báo, tổng số 7.000 quân sẽ theo dõi và bảo vệ các tòa nhà tôn giáo, những nơi bị đe dọa đặc biệt.

Các khu vực khác sẽ được các binh sĩ tuần tra thường xuyên gồm nhà ga, các tòa nhà truyền thông và hàng loạt nơi có thể trở thành mục tiêu của khủng bố.

Động thái trên diễn ra gần hai tháng sau khi tòa báo trào phúng Charlie Hebdo và một cửa hàng bán đồ Do Thái tại Paris bị tấn công làm 17 người chết.

Trong số các biện pháp chống khủng bố, giới chức Pháp tuần trước thông báo sẽ tăng gấp đôi các khóa học về đạo Hồi tại hàng loạt trường đại học, nhằm nâng cao nhận thức về các mối đe dọa do Hồi giáo cực đoan đặt ra.

Cuối tháng 2, hộ chiếu của 6 công dân Pháp đã bị tịch thu sau khi nhóm này dự định đi tới Syria - hang ổ của quân IS cực đoan.

Cách đây hơn một tháng, IS thề sẽ tổ chức thêm nhiều vụ tấn công nhằm vào Pháp và kêu gọi người Hồi giáo ở Pháp gia nhập vương quốc Hồi giáo của nhóm này.

  • Hoài Linh