Ngày 27/11, Cục Quản lý thị trường (QLTT) Quảng Bình cho biết, Đội QLTT số 3 phối hợp Phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh vừa kiểm tra và phát hiện ô tô khách BKS 48B-004.80 vận chuyển 1 cá thể nghi là hổ con đã chết với trọng lượng 2,2kg.

Ngoài ra còn có 4 chân động vật (nghi là chân gấu) có trọng lượng 5kg và 2,5kg thịt (nghi là thịt hổ) thuộc danh mục động vật rừng nguy cấp, quý, hiếm. 

Đội QLTT số 3 đang tiến hành khám phương tiện. Ảnh: CTV

Ngành chức năng còn phát hiện trên xe có một số hàng hóa không rõ nguồn gốc xuất xứ hoặc có xuất xứ Trung Quốc, không có hóa đơn chứng từ theo quy định, có dấu hiệu nhập lậu gồm: 318 cái áo quần, váy, chân váy các loại (không có dấu hợp quy); 149 hộp (10 cái/hộp) kính cường lực dùng cho điện thoại di động; 300 miếng dán màn hình điện thoại di động; 33 kg dồi lợn đã qua sơ chế, đóng gói đông lạnh; 18 khẩu súng nhựa đồ chơi trẻ em (không có dấu hợp quy) và 50 cái loa không dây để bàn. 

Các loại thịt, bộ phận động vật vận chuyển trên xe. Ảnh: CTV 

Được biết, ô tô khách vận chuyển hàng hóa nói trên do ông Võ Sỹ Liêm (tổ dân phố 3 phường Bắc Lý, TP Đồng Hới) điều khiển, đang lưu thông trên tuyến Quốc lộ 1A theo hướng Bắc - Nam, khi đi ngang qua địa phận xã Quảng Xuân (Quảng Trạch) thì bị cơ quan chức năng phát hiện, bắt giữ. 

Hiện, Đội QLTT số 3 đã lập hồ sơ vụ việc để tiếp tục xử lý theo quy định. 

Riêng đối với tang vật là nghi là hổ con, chân gấu, thịt hổ, Cục QLTT đã chỉ đạo Đội QLTT số 3 mời các cơ quan Viện kiểm soát, Công an, Hạt kiểm lâm huyện Quảng Trạch xem xét và xác định là vụ việc có dấu hiệu tội phạm, đồng thời, bàn giao cho Công an huyện Quảng Trạch truy cứu trách nhiệm hình sự.