phát xít

Cập nhập tin tức phát xít

Xem phi hành gia từ vũ trụ chúc mừng ngày chiến thắng phát xít

Các phi hành gia Nga và Mỹ trên Trạm Không gian Quốc tế (ISS) đã gửi lời chúc mừng tới nhân loại nhân dịp kỷ niệm 76 năm chiến thắng phát xít.

'Người cha tinh thần' của tổ điệp báo Liên Xô ở Nhật Bản

Với tính sâu sắc, sự thông thái ở nhiều vấn đề cùng tài năng trong lĩnh vực tình báo, Berzin đã đưa GRU thành tổ chức tình báo chặt chẽ, hoạt động hiệu quả.

Đề xuất quan trọng của Liên Xô làm thay đổi cục diện Thế chiến thứ hai

Từ rất sớm, trước nguy cơ của chủ nghĩa phát xít, Liên Xô đã đề xuất thành lập một liên minh với Anh, Pháp, Ba Lan, Romania, Thổ Nhĩ Kỳ, Hy Lạp và Bulgaria để chống lại Đức Quốc xã.

Hệ thống Versailles – Washington tan vỡ như thế nào?

Hệ thống hòa ước Versailles sau Thế chiến Một không làm thỏa mãn Nhật Bản, Đức và Italia, nên đã bị những nước này tìm mọi cách hủy bỏ.

Hình ảnh nữ quân nhân Liên Xô đẹp rạng ngời thời Thế chiến Hai

Trong chiến tranh Vệ quốc (1941-1945), các nữ quân nhân Liên Xô đã đóng góp công lao không nhỏ trong việc tiêu diệt chủ nghĩa phát xít.

Hình ảnh hiếm về người dân Liên Xô ăn mừng ngày Chiến thắng năm 1945

Ngày Chiến thắng 9/5/1945 là cột mốc đáng tự hào đối với mỗi người dân Liên Xô, khi khoảnh khắc đó đánh dấu việc chủ nghĩa phát xít bị đánh bại hoàn toàn.

Trận đánh sinh tử giúp Moscow được phong tặng 'thành phố anh hùng'

Trong chiến tranh Xô – Đức, thủ đô Moscow là một trong ba hướng tiến công chủ yếu của quân Đức với Cụm tập đoàn quân (TĐQ) Trung tâm làm nòng cốt dưới quyền chỉ huy của Thống chế F.Bock.

Bí mật kho báu của Nhật ở Philippines

Nhiều năm liên tục tồn tại những lời đồn dai dẳng cùng những cuộc săn tìm kho báu được xem là trị giá 8 tỉ USD do quân chiếm đóng Nhật Bản cất giấu ở Philippines trong Thế chiến Hai.

Trận đánh buộc Mỹ tham gia cuộc chiến chống phát xít

Chủ nhật ngày 7/12/1941 là một ngày đẹp trời, biển êm, lặng sóng, ít mây, rất thuận lợi cho quan sát từ trên không.

Giải mã trận đánh khai sinh danh hiệu cận vệ nổi tiếng của Liên Xô

Danh hiệu vinh dự nhà nước “Cận vệ Xô-viết” – niềm tự hào, kiêu hãnh của quân đội Liên Xô đã ra đời trong khói lửa của cuộc Chiến tranh Vệ quốc.

Bí ẩn vụ thống chế Anh lừa 'cáo sa mạc' nổi tiếng của phát xít Đức

Mở đầu chiến dịch Alamein trong Chiến tranh Thế giới thứ 2, phía Anh đã tiến hành thành công một chiến dịch phản tình báo, đánh lừa được Thống chế Rommel, Tư lệnh quân Đức tại Bắc Phi.

Bí mật về cái chết bi thương của các thành viên “Dàn nhạc đỏ”

Ngày 23/12/1942 là một ngày giá lạnh. Gió buốt rú dọc các đường phố Berlin. Tuyết phủ dày trong các công viên, các hồ nước đóng đầy băng.

Ngày tàn của bạo chúa phát xít Mussolini

Những ngày cuối cùng của Chiến tranh Thế giới thứ 2, ý thức được tương lai xám xịt của mình, trùm phát xít Italia Mussolini đã gây nên hết tội ác này đến tội ác khác chống lại nhân dân mình.

Hé lộ thất bại cay đắng khiến Hitler trở thành trùm phát xít

Trước khi trở thành một trùm phát xít khét tiếng, Hitler cũng như bao người khác có giấc mơ riêng đẹp đẽ của mình, đó là trở thành một nghệ sĩ.

Hé lộ lý do Liên Xô ký hòa ước với phát xít Đức

 - Ngày 23/8/1939, tại Moscow, Liên Xô và Đức đã kí “Hiệp ước không tấn công lẫn nhau”, còn được biết dưới tên gọi “Hiệp ước Molotov – Ribentrov”.

Bí ẩn cuộc mặc cả đen tối gây Thế chiến 2

 - Ngày 1/9/1939, Thế chiến 2 chính thức bùng phát. Những chính sách hai mặt của phương Tây đã tạo điều kiện cho phe phát xít gây ra cuộc chiến tranh tàn bạo nhất lịch sử nhân loại này.

Điều gì xảy ra nếu Hitler không mắc 'sai lầm lớn nhất'?

Lịch sử thế giới liệu có khác đi nếu Đức Quốc xã không bị sa lầy tại Đông Âu và vẫn dồn toàn lực cho mặt trận phía Tây?

Tiết lộ những sự thật bất ngờ về vợ trùm phát xít Hitler

Dưới đây là những sự thật ít người biết về vợ của Hitler, trùm phát xít khét tiếng trong lịch sử nhân loại và câu chuyện tình yêu của họ.

Hé lộ lý do Hitler gia nhập Đảng Quốc xã

Adolf Hitler có lẽ không bao giờ trở thành 'trùm' Đức Quốc xã nếu như đơn xin gia nhập một đảng cực hữu không được chấp nhận.

Nhà sử học tiết lộ sốc về trùm phát xít Hitler

Một nhà sử học người Đức nói rằng trùm phát xít Adolf Hitler đã sống gần một thập kỷ trong căn nhà thuộc sở hữu của một thương nhân Do Thái.