phẫu thuật tim

Cập nhập tin tức phẫu thuật tim

Chạy vì trái tim - 10 năm giúp đỡ 1.549 trẻ phẫu thuật tim

10 năm qua, với hơn 40,6 tỷ đồng được đóng góp từ cộng đồng, chương trình “Chạy vì trái tim” không ngừng nỗ lực hỗ trợ nghìn trẻ em nghèo phẫu thuật tim.

‘5 phút vàng’ cứu sống bệnh nhân vỡ tim, 2 lần ngừng tuần hoàn

Nữ bệnh nhân 62 tuổi vỡ tim, 2 lần ngừng tuần hoàn vừa được các bác sĩ Vinmec cứu sống nhờ quy trình báo động khẩn Code Blue chuẩn Mỹ cùng sự tham gia của ekip phẫu thuật tim chuyên môn cao.

Ngân hàng OCB đồng hành cùng quỹ ‘Hiểu về trái tim’

Ngày 14/6/2023 Ngân hàng TMCP Phương Đông (OCB) ký kết văn bản đồng hành cùng quỹ Hiểu về trái tim, chính thức tham gia hỗ trợ để trẻ em nghèo mắc bệnh tim bẩm sinh có cơ hội được chữa trị và sống khỏe mạnh.

Cứu người đàn ông Campuchia có khối u lớn trong tim

Bệnh nhân người Campuchia đến viện khám trong tình trạng khó thở, nặng ngực và được chẩn đoán có khối u trong tim, nguy cơ vỡ rất cao.

6.500 trẻ em được hỗ trợ kinh phí phẫu thuật, can thiệp tim

Sau 14 năm, chương trình “Trái tim cho em” đã kêu gọi hỗ trợ 270 tỷ đồng từ các cá nhân, doanh nghiệp, đơn vị trong và ngoài nước.

Chạy vì trái tim - nối dài sự sống hơn 1.200 trẻ nghèo mắc bệnh tim

Bắt đầu từ chương trình đầu tiên diễn ra vào năm 2013, đến nay “Chạy vì trái tim” đã vận động được trên 32 tỉ đồng, giúp cho hơn 1.200 bệnh nhi tim được phẫu thuật miễn phí.

120 phút căng thẳng cứu thanh niên 18 tuổi bị đâm thủng tim ngày mùng 5 Tết

Thanh niên ở miền Tây bị đâm thủng tim vào ngày mùng 5 Tết, được bác sĩ của Bệnh viện đa khoa Trung ương cứu sống. 

Bác sĩ phẫu thuật dùng van tim bò thay van tim cho trẻ 10 tháng

Để giữ lại mạng sống, một bé trai 10 tháng tuổi đã được gắn van tim lấy từ một con bò trong ca phẫu thuật kéo dài 6 tiếng.

Bác sĩ làm điều kỳ diệu, cứu liên tiếp 3 bệnh nhân bắc cầu động mạch vành

Bác sĩ BV Đa khoa Trung ương Cần Thơ làm điều kỳ diệu khi phẫu thuật cứu liên tiếp 3 bệnh nhân bắc cầu động mạch vành. 

Trở lại cuộc sống bình thường sau 20 năm suy tim nặng

Mổ bắc cầu chủ vành là phương pháp phẫu thuật nhằm tạo ra một cầu nối mới bắc qua vị trí mạch vành bị tắc hẹp, cấp máu giàu oxy đến nuôi vùng cơ tim thiếu máu. Đây là phương pháp điều trị triệt để các bệnh lý mạch vành.

Bị đau ngực nhiều tháng, người đàn ông không ngờ mắc bệnh cực hiếm gặp

Người đàn ông bị đau ngực nhiều tháng, uống thuốc không giảm nên vào bệnh viện khám thì được bác sĩ thông báo mắc bệnh lý rất hiếm gặp. 

Bác sĩ cứu sống 2 người bị bệnh tim rất nặng

Chỉ trong 1 ngày, các bác sĩ của Bệnh viện đa khoa Trung ương Cần Thơ phẫu thuật, cứu sống hai bệnh nhân bị bệnh tim rất nặng và phức tạp. 

Bệnh viện kích hoạt báo động đỏ cứu bệnh nhân bị đâm thủng tim

Bệnh viện Hữu Nghị Việt Nam – Cu Ba Đồng Hới đã kích hoạt báo động đỏ nội viện, huy động đội ngũ bác sĩ có kinh nghiệm tham gia phẫu thuật cấp cứu cho một bệnh nhân bị đâm thủng tim. 

Cậu bé lớp 8 có nguy cơ đột tử đã sẵn sàng tựu trường

Vậy là cậu bé lớp 8 có thể kịp trở về nhà, đến trường với một trái tim khỏe mạnh. Chỉ mới cách đây ít ngày, gia đình còn đang rất lo lắng không biết làm cách nào để có tiền phẫu thuật cho con.

Thiếu 70 triệu đồng, người phụ nữ tuột mất cơ hội cuối cùng mổ tim

Nếu như có 70 triệu đồng, qua một cuộc phẫu thuật tim, chị sẽ có cuộc sống bình thường, bằng không những tháng ngày còn lại của chị có thể chấm dứt bất cứ lúc nào.

Trao hơn 257 triệu đồng cho Nguyễn Quốc Vinh

Gia đình quá bất ngờ về sự quan tâm chia sẻ của bạn đọc cho bé Vinh chữa bệnh. Trước đó gia đình họ lo đứng lo ngồi vì không biết làm cách nào để có đủ tiền cứu con...

Bé Dương Thành bị bệnh tim đã có đủ tiền chữa bệnh

Nhìn cậu con trai khỏe mạnh, nhờ được đội ngũ bác sĩ tận tình cứu chữa và những tấm lòng hảo tâm chung tay giúp đỡ, chị Cúc phấn chấn hẳn lên.

Bạn đọc ủng hộ Quốc Vinh 80 triệu đồng mổ tim “trong một nốt nhạc”

 - Chúng tôi ví như vậy là bởi vì từ khi bài báo: “Cần 60 triệu đồng phẫu thuật tim gấp, để lâu cậu bé lớp 8 có thể đột tử”, tòa soạn liên tục nhận được điện thoại hỏi thăm, chia sẻ giúp đỡ bé.

Mẹ lượm ve chai, con bệnh tim cần 100 triệu cứu sống

Cánh cửa phòng hồi sức đóng im ỉm, người mẹ nghèo chỉ trực lao ra khi cánh cửa hé mở. Cậu con trai của chị đang rất nguy kịch trong đó...

Cần 60 triệu đồng phẫu thuật tim gấp, để lâu cậu bé lớp 8 có thể đột tử

Mỗi lần đưa con đến bệnh viện về, lòng người cha nặng trĩu nỗi buồn. Bác sĩ khuyên phải nhập viện mổ càng sớm càng tốt, vì nếu để lâu đứa con sẽ bị suy tim nặng và thậm chí có thể đột tử.