{keywords}
 Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: AP

Theo CNN, Hạ viện được mong đợi sẽ bỏ phiếu về nghị quyết này ngay trong tuần.

Nghị quyết này đề cập tới việc ông Trump liên tục đưa ra các tuyên bố sai lầm về cuộc bỏ phiếu bầu Tổng thống Mỹ cũng như bài phát biểu của ông trước đám đông ngày 6/1 – trước khi những kẻ nổi loạn ủng hộ ông xâm phạm Đồi Capitol, nơi có trụ sở Quốc hội Mỹ.

Nghị quyết luận tội cũng nói tới việc ông Trump gọi điện cho quan chức phụ trách bầu cử bang Georgia và thúc giục ông này tìm đủ phiếu ủng hộ để ông giành chiến thắng tại bang Georgia.

“Với tất cả những việc đó, Tổng thống Donald Trump đã đe doạ nghiêm trọng tới an ninh nước Mỹ và các tổ chức của chính phủ. Ông Trump đã đe doạ sự toàn vẹn của hệ thống dân chủ, can thiệp vào quá trình chuyển giao quyền lực hoà bình và gây rắc rối cho một nhánh quan trọng của chính phủ. Do đó, ông đã phản bội lòng tin của mình với tư cách là Tổng thống, trước sự tổn thương rõ rệt của người dân Mỹ”, nghị quyết nêu rõ.

Nghị quyết luận tội là bước đầu tiên của đảng Dân chủ nhằm tiến tới việc tổ chức một cuộc bỏ phiếu luận tội trong tuần này, khiến ông Trump có khả năng trở thành Tổng thống đầu tiên trong lịch sử Mỹ bị luận tội hai lần.

 Hoài Linh

Tiết lộ thời điểm Thượng viện có thể luận tội ông Trump

Tiết lộ thời điểm Thượng viện có thể luận tội ông Trump

Lãnh đạo phe đa số Cộng hòa tại Thượng viện Mỹ cho hay, cơ quan lập pháp này sẽ chỉ xem xét vấn đề tái luận tội Tổng thống Donald Trump sau khi ông mãn nhiệm.

Ông Trump bỏ ngoài tai mọi kêu gọi từ chức

Ông Trump bỏ ngoài tai mọi kêu gọi từ chức

Dù bị các đồng minh cũ và thành viên đảng Cộng hòa xa lánh, đối mặt với nguy cơ bị luận tội lần hai và bị kêu gọi từ chức,Tổng thống Donald Trump vẫn tỏ ra bất chấp và không có ý định từ chức.