Theo SpotTV News, rating tập 8 của phim Cậu út nhà tài phiệt chạm mốc 19,4% trên toàn quốc và 21,8% ở khu vực thủ đô Seoul, đồng thời dẫn đầu ở tất cả các kênh. Phim mới của Song Joong Ki thực sự trở thành cơn sốt tại Hàn Quốc khi có rating cao nhất năm 2022, vượt qua phim Nữ luật sư kỳ lạ Woo Young Woo có Park Eun Bin.

Các diễn trong bộ phim "Cậu út nhà tài phiệt".

Trong tập 8 lên sóng ngày 4/12, cuộc chiến giành quyền thừa kế của tập đoàn Soonyang trở nên khốc liệt hơn khi chủ tịch Jin Yang Cheol (Lee Sung Min thủ vai) tuyên bố ai đủ năng lực đều có thể trở thành chủ nhân của Soonyang. Biết được sự thay đổi của chủ tịch Jin là vì Do Joon, những thành viên khác trong gia đình không ngừng giám sát và đề phòng anh.

Tuy nhiên, Jin Do Joon lại một lần nữa nắm trong tay thế chủ động khi ngầm châm ngòi cuộc chiến gia tộc, bắt đầu từ việc lật đổ giám đốc Jin Hwa Young (Kim Sin Rok thủ vai).


Trước đó, lễ kết hôn của Jin Sung Joon (Kim Nam Hee thủ vai) và Mo Hyun Min (Park Ji Hyun thủ vai) diễn ra suôn sẻ và được xem là “lễ đăng quang” thành người thừa kế của cháu trai trưởng Jin Sung Joon. Trong lúc này, để hồi sinh lại dự án thành phố truyền thông số, Jin Do Joon đã thực hiện một thương vụ bí mật với đối thủ của Soonyang và thành công lôi kéo đối phương.

Sau lễ kết hôn, cả Jin Yang Cheol và Jin Sung Joon đều kinh ngạc trước sự phản công của Jin Do Joon. Những tưởng buổi tiệc là sẽ “lễ đăng quang” của Jin Sung Joon, nào ngờ chủ tịch Jin tuyên bố từ bỏ nguyên tắc con trai trưởng thừa kế và sẽ lựa chọn người có thể khiến Soonyang lớn mạnh hơn nữa.

Song Joong Ki trong vai Jin Do Joon. 

Vì cơ hội được trao đều cho mọi người, các công ty con của tập đoàn mà ba người con lớn sở hữu cũng có sự thay đổi. Trong đó, nổi bật nhất là sự ra đời của Tập đoàn phân phối Soonyang được tách ra từ Trung tâm thương mại Soonyang do giám đốc Jin Hwa Young sở hữu.

Tuy nhiên, cô phải gánh món nợ 400 tỷ cho những chi nhánh này. Đồng thời, sau khi biết Jin Do Joon có thể trở thành người thừa kế, Jin Hwa Young lăng mạ mẹ của Jin Do Joon nhằm chỉnh đốn vị thế trong gia đình khiến anh vô cùng phẫn nộ.

Để trả đũa Jin Hwa Young, Jin Do Joon lợi dung công ty đầu tư mạo hiểm New Data Technology. Đây là công ty có giá cổ phiếu tăng cao chóng mặt lúc đầu và sau đó tụt dốc thê thảm bởi gian lận kế toán.

Nhân lúc Jin Hwa Young khốn đốn vì món nợ 400 tỷ, Jin Do Joon đồng ý bỏ ra số tiền đó đổi lấy 30% cổ phần Trung tâm thương mại Soonyang. Đồng thời, anh gián tiếp cho Jin Hwa Young biết về tình hình cổ phiếu của công ty New Data Technology. Đúng như dự đoán, người phụ nữ này không ngần ngại bỏ ra số tiền lớn để đầu tư.

Đầu tiên, Jin Hwa Young bán cổ phiếu sau khi lời được bốn lần số tiền gốc theo lời khuyên của giám đốc Oh Se Hyun (Park Hyuk Kwon thủ vai). Tuy nhiên, cổ phiếu lại đạt mức giá kịch trần chỉ trong một ngày sau đó.

Đúng lúc ấy, Jin Do Joon giả vờ lo lắng và cho cô biết về việc giá cổ phiếu của New Data Technology sẽ tiếp tục tăng. Không chần chừ, Jin Hwa Young rút 140 tỷ để đầu tư mà không hề biết mình đã rơi vào cái bẫy của cậu cháu trai út.

Bộ phim “Cậu út nhà tài phiệt” có sự góp mặt của Song Joong Ki đang được phát sóng từ thứ 6 đến Chủ Nhật hàng tuần trên đài JTBC.

Vi Lê