phóng vệ tinh

Cập nhập tin tức phóng vệ tinh

Triều Tiên thông báo với Nhật kế hoạch phóng vệ tinh

Truyền thông Nhật Bản hôm nay (29/5) đưa tin, Triều Tiên đã thông báo cho chính phủ nước này kế hoạch phóng vệ tinh trong khoảng thời gian từ ngày 31/5 - 11/6.

Công ty đối thủ của SpaceX xin phá sản

Virgin Orbit, công ty phóng vệ tinh của tỷ phú người Anh Richard Branson, vừa nộp đơn xin bảo hộ phá sản tại Mỹ vào ngày 4/4.

Ấn Độ phóng không thành công tên lửa mang vệ tinh quan sát Trái Đất

Sáng 12/8, một tên lửa của Ấn Độ mang theo vệ tinh quan sát Trái Đất đã gặp phải sự cố sau khi cất cánh. Vụ phóng thất bại lần này bị coi là một bước lùi đối với chương trình thám hiểm vũ trụ của Delhi.

Vì sao Trung Quốc tập trung phát triển chùm vệ tinh quỹ đạo tầm thấp?

Theo hồ sơ phân bổ phổ tần số do Trung Quốc đệ trình lên Liên minh Viễn thông quốc tế (ITU) vào tháng 9 năm ngoái tiết lộ kế hoạch xây dựng hai chùm vệ tinh quỹ đạo tầm thấp (LEO) với tổng cộng 12.992 vệ tinh.

Iran phóng vệ tinh thất bại, Mỹ vẫn đứng ngồi không yên

Dù vụ phóng vệ tinh mới nhất của Iran không thành công nhưng Mỹ vẫn có phản ứng dữ dội đối với hành động này của quốc gia Hồi giáo.

Trung Quốc phóng vệ tinh, mảnh vỡ tên lửa rơi trúng nhà dân

Các mảnh vỡ từ một tên lửa phục vụ phóng vệ tinh của Trung Quốc đã rơi xuống một ngôi làng ở nước này.

Vệ tinh MicroDragon của Việt Nam đã được phóng lên vũ trụ

Vệ tinh Việt Nam MicroDragon và 6 vệ tinh Nhật Bản rời bệ phóng bay vào không gian bằng tên lửa đẩy Epsilon, vào khoảng 7h50 (giờ VN) ngày 18/1.

Lộ diện vệ tinh “Made in Việt Nam” được phóng cuối năm 2018

Đây là loại vệ tinh viễn thám với khả năng chụp hình ảnh từ không gian, từ đó theo dõi được chất lượng nước biển ven bờ. Sản phẩm “Made in Việt Nam” này có trị giá lên tới hàng triệu USD.

Vệ tinh 'made in Viet Nam' sẽ lên vũ trụ vào năm 2022

Vào cuối năm 2021, đầu 2022, vệ tinh quan sát trái đất với cảm biến radar LOTUSat-2 do Việt Nam chế tạo, tích hợp, thử nghiệm sẽ được phóng lên quỹ đạo.

Hàn Quốc bắn cảnh cáo tàu Triều Tiên

Một tàu tuần tra của Triều Tiên sáng sớm hôm nay (8/2) đã đi vào vùng biển của Hàn Quốc.

Thế giới 24h: Giật thót vì tuyên bố của Triều Tiên

Một loạt nước phản ứng việc Triều Tiên định phóng vệ tinh; Tổng thống Ukraina nói về nguy cơ chiến tranh mở với Nga... là các tin đáng chú ý trong 24 giờ qua.

Triều Tiên định dùng tên lửa phóng vệ tinh mới

 Triều Tiên tuyên bố đang chuẩn bị đưa một vệ tinh mới vào quỹ đạo bằng một tên lửa, thứ mà phương Tây coi là tên lửa đạn đạo liên lục địa.