- Hội nghị tập huấn cho các cán bộ, phóng viên, nhà báo về ASEAN và UNESCO do Bộ TT&TT tổ chức sáng nay. 

Thứ trưởng Nguyễn Thành Hưng chủ trì hội nghị. Tham dự có Đặc phái viên Thủ tướng về UNESCO, đại diện Bộ, ngành liên quan, cán bộ các Sở TT&TT các tỉnh phía Bắc, phóng viên, biên tập viên các cơ quan báo chí.

{keywords}

Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Thành Hưng nêu cao vai trò của báo chí, truyền thông trong công tác tuyên truyền phổ biến về ASEAN và UNESCO

Hội nghị tập huấn về ASEAN và UNESCO là hoạt động trong chương trình hành động của Ban chỉ đạo Thông tin tuyên truyền nhằm mục đích góp phần nâng cao nhận thức và phổ biến cho các cán bộ ngành Thông tin và Truyền thông, các bộ, ngành liên quan, đặc biệt là các cơ quan thông tấn báo chí về Cộng đồng ASEAN và UNESCO.

Thứ trưởng cho biết: Các Bộ, ngành liên quan đã triển khai rất nhiều hoạt động liên quan đến ASEAN và UNESCO. Tuy nhiên việc cung cấp thông tin đến các cơ quan báo chí chưa được làm thường xuyên và đầy đủ. Hội nghị tập huấn là dịp gặp gỡ, giao lưu trực tiếp, trao đổi về cơ chế, cung cấp chia sẻ  thông tin giữa các cơ quan báo chí, truyền thông....

{keywords}

Phóng viên, nhà báo, cán bộ Sở TT&TT tham dự tập huấn

Về vấn đề xây dựng cộng đồng ASEAN đại diện đến từ Bộ Ngoại giao, Bộ Công thương, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, Bộ Tài nguyên và môi trường đã giới thiệu về quyền lợi, vai trò, trách nhiệm, thách thức và sự sẵn sàng của Việt Nam khi gia nhập Cộng đồng chung ASEAN thông qua 4 trụ cột: An ninh chính trị, Thương mại hàng hóa dịch vụ, Lao động việc làm và an sinh xã hội, Vấn đề môi trường, biến đổi khí hậu.

Trần Thường