Bộ Thông tin và Truyền thông

Cập nhập tin tức Bộ Thông tin và Truyền thông

Sử dụng nội dung sáng tạo của báo chí thì phải trả bản quyền tác giả

Theo Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Thanh Lâm, cần phải thay đổi thể chế theo hướng khi sử dụng nội dung sáng tạo của báo chí thì phải thực hiện theo đúng quy định pháp luật về sở hữu trí tuệ, bản quyền tác giả.

Không có sự hỗ trợ đắc lực của kinh tế, không thể có một cơ quan báo chí mạnh

Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Huy Dũng nhấn mạnh: Kinh tế góp phần tạo nên sự phát triển lành mạnh của nền báo chí Cách mạng Việt Nam. Nếu không có sự hỗ trợ đắc lực của kinh tế, không thể có một cơ quan báo chí mạnh.

Các đơn vị thuộc Bộ TT&TT ký kết chương trình phối hợp với đơn vị của Bộ Tư pháp

Ngày 12/3, tại trụ sở Bộ Tư pháp đã diễn ra Lễ ký kết Chương trình phối hợp công tác giữa Cục Phổ biến, giáo dục pháp luật (Bộ Tư pháp) và Cục Báo chí, Cục Thông tin đối ngoại (Bộ Thông tin và Truyền thông).

Thư chúc mừng Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 của Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng

Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng gửi thư chúc mừng các nữ đồng nghiệp nhân Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3.

Nếu không ngăn chặn thuốc lá mới, Việt Nam sẽ phải gánh hậu quả nặng nề

Thống kê của Tổ chức Y tế thế giới, chi phí điều trị 5 nhóm bệnh trong tổng số 25 bệnh do thuốc lá gây ra tại Việt Nam chiếm khoảng 67.000 tỷ đồng.

Đấu giá băng tần 2500-2600MHz cho 15 năm sử dụng, khởi điểm gần 4.000 tỷ đồng

Bộ Thông tin và Truyền thông vừa ban hành Quyết định phê duyệt Phương án tổ chức đấu giá quyền sử dụng tần số vô tuyến điện đối với băng tần 2500-2600 MHz cho hệ thống thông tin di động mặt đất.

Bộ TT&TT đẩy mạnh CCHC, phát triển Chính phủ điện tử, Chính phủ số

Là thành viên Ban Chỉ đạo cải cách hành chính của Chính phủ, Bộ Thông tin và Truyền thông được giao chủ trì nhiệm vụ về xây dựng và phát triển Chính phủ điện tử, Chính phủ số.

Ngành TT&TT Việt Nam: 100% công đoàn cơ sở tổ chức thành công đại hội công đoàn

Tính đến ngày 30/9, Đại hội công đoàn các cấp của ngành Thông tin và Truyền thông Việt Nam (TT&TTVN) đã đạt kết quả tốt đẹp, 100% công đoàn cơ sở tổ chức thành công đại hội, hội nghị công đoàn.

Đoàn cán bộ Bộ TT&TT dâng hương tại Đền thờ Bác Hồ ở khu di tích ATK Định Hoá

Sáng ngày 26/8, đoàn cán bộ, nguyên cán bộ Bộ TT&TT do Thứ trưởng Nguyễn Thanh Lâm dẫn đầu đã làm lễ dâng hương tại Đền thờ Bác Hồ và khu Di tích lịch sử ngành Bưu điện.

Công nghệ sẵn sàng cho việc mở rộng phạm vi điều chỉnh Luật Giao dịch điện tử

Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng cho biết, việc mở rộng phạm vi điều chỉnh như quy định trong dự thảo Luật Giao dịch điện tử (sửa đổi) là dựa trên cơ sở kỹ thuật, công nghệ của Việt Nam đã sẵn sàng, đảm bảo tin cậy.

Thứ trưởng Bộ TT&TT nói về việc chuẩn hoá thông tin thuê bao

Việc chuẩn hóa thông tin thuê bao là để bảo vệ chính bản thân mình khỏi những hành vi lợi dụng thông tin thuê bao không chính xác, sử dụng SIM rác để thực hiện những hành vi vi phạm pháp luật trên không gian mạng, qua mạng viễn thông.

Bộ TT&TT sẽ cùng tháo gỡ các vướng mắc về kinh tế báo chí

Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Thanh Lâm cho biết, hàng tháng, bộ sẽ có cuộc họp báo. Những cuộc họp đó sẽ mời các bộ, ngành liên quan cùng tháo gỡ các vướng mắc về kinh tế báo chí.

Bộ TT&TT ban hành danh mục vị trí công tác phải định kỳ chuyển đổi

Danh mục và thời hạn định kỳ chuyển đổi vị trí công tác trong lĩnh vực Thông tin và Truyền thông (TT&TT) tại chính quyền địa phương vừa được Bộ TT&TT ban hành.

Bộ TT&TT là cái nôi để các doanh nghiệp công nghệ số thử nghiệm sản phẩm

Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng nhấn mạnh Bộ TT&TT là Bộ dẫn dắt về Make in Vietnam và là cái nôi để các doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam có thể thử nghiệm và phát triển sản phẩm.

Bộ TT&TT tặng quà Tết cho nhiều gia đình chính sách, hộ nghèo ở Hà Tĩnh

Đoàn công tác của Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) do Thứ trưởng Phan Tâm dẫn đầu đã đến xã Tân Mỹ Hà (Hương Sơn, Hà Tĩnh) trao tặng 100 suất quà Tết cho các gia đình chính sách, hộ nghèo.

Thế hệ hiện tại của ngành TT&TT có trách nhiệm mở ra tương lai cho đất nước

Cam kết kế thừa quá khứ, truyền thống của các thế hệ đi trước của ngành TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cũng nhấn mạnh rằng, thế hệ hiện tại có trách nhiệm mở ra tương lai cho ngành mình, đất nước mình.

Bộ Thông tin và Truyền thông thông báo tuyển dụng công chức

Bộ Thông tin và Truyền thông thông báo tuyển dụng công chức năm 2023 theo Kế hoạch số 6150/KH-BTTTT ngày 22/12/2022.

Bộ Thông tin và Truyền thông thông báo tuyển dụng công chức

Bộ Thông tin và Truyền thông thông báo tuyển dụng công chức năm 2023 theo Kế hoạch số 6150/KH-BTTTT ngày 22/12/2022.

Đã dẹp được các quảng cáo “nhà tôi ba đời”, “thần y” trên YouTube

Với sự hợp tác của Bộ Y tế, Bộ TT&TT đã yêu cầu các nền tảng xuyên biên giới ngăn chặn triệt để những quảng cáo phóng đại, sai sự thật. Đến nay, các quảng cáo “thần y”, “nhà tôi ba đời” trên YouTube gần như không còn.

Bộ TT&TT ra cẩm nang phòng chống tin giả, tin sai sự thật trên không gian mạng

“Cẩm nang phòng chống tin giả, tin sai sự thật trên không gian mạng” vừa được Bộ TT&TT ra mắt. Đây là công cụ quan trọng giúp cộng đồng người dùng cùng nhận biết, ứng xử phù hợp và góp phần chung tay loại trừ tin giả, tin sai sự thật trên mạng.