Bộ Thông tin và Truyền thông

Cập nhập tin tức Bộ Thông tin và Truyền thông

Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, sửa đổi Luật Tần số lần này chủ yếu để làm rõ cách thức phân bổ tần số cho các nhà mạng, cách thức chuyển nhượng tần số, xử lý tần số khi hết hạn giấy phép, thu hồi tần số nếu nhà mạng không triển khai.

Tạo môi trường cạnh tranh lành mạnh trong lĩnh vực viễn thông

Mục tiêu của Luật Tần số vô tuyến điện là thể chế hóa các Nghị quyết của Đảng về hoàn thiện toàn diện, đồng bộ thể chế thể kinh tế thị trường định hướng XHCN , tạo môi trường thuận lợi để huy động, phân bổ và sử dụng có hiệu quả tần số.

Nhận diện 'phân lô, bán nền', lách luật 'tư nhân hóa' báo chí

Một số dấu hiệu “tư nhân hóa” báo chí được đại diện Cục Báo chí (Bộ TT&TT) chỉ ra như: Việc “phân lô, bán nền” các chuyên trang, chuyên mục cho nhà báo, phóng viên, văn phòng đại diện, đối tác liên kết.

Khó khăn trong việc xử lý vi phạm 'báo hóa' tạp chí

“Báo hóa” tạp chí gây nhức nhối xã hội khi nhà báo, phóng viên tác nghiệp ngoài phạm vi, lĩnh vực tôn chỉ mục đích ghi trong giấy phép.

Gần 64,7 triệu giao dịch thông qua nền tảng tích hợp, chia sẻ dữ liệu quốc gia

Cục Tin học hóa (Bộ Thông tin và Truyền thông) cho biết trong năm 2021, tổng số giao dịch thực hiện qua NDXP đạt 180.919.031, và hàng ngày có khoảng 500.000 giao dịch thông qua nền tảng.

50% trường học, bệnh viện thanh toán không dùng tiền mặt trong năm 2022

Bộ Thông tin và Truyền thông vừa có văn bản đề nghị UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương đẩy mạnh chuyển đổi số, thanh toán không dùng tiền mặt trong các trường học, cơ sở giáo dục và các bệnh viện, cơ sở y tế.

Bộ TT&TT tập huấn chính sách, pháp luật về bảo vệ biên giới quốc gia

Ngày 16/12, tại Đà Nẵng, Bộ TT&TT tổ chức hội nghị tập huấn chính sách, pháp luật về bảo vệ biên giới quốc gia cho cán bộ làm công tác thông tin đối ngoại và phóng viên, biên tập viên tại các tỉnh miền Trung và Tây Nguyên.

Việt Nam hướng tới 100.000 doanh nghiệp công nghệ thông tin, đóng góp 30% GDP

Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Phan Tâm cho biết Việt Nam đã có 58.000 doanh nghiệp ICT và đặt mục tiêu đến năm 2025 đạt 100.000 doanh nghiệp.

Bộ TT&TT sẽ không yêu cầu chứng chỉ ngoại ngữ, tin học khi xét thăng hạng chức danh nghề nghiệp

Bộ TT&TT xem xét việc không yêu cầu phải có chứng chỉ ngoại ngữ, tin học khi thi, xét thăng hạng chức danh nghề nghiệp viên chức chuyên ngành Thông tin và Truyền thông.

Nghiên cứu chuyển đổi số trong phổ biến giáo dục pháp luật

Thứ trưởng Bộ Tư pháp Nguyễn Thanh Tịnh cho biết, bên cạnh triển khai phổ biến giáo dục pháp luật (PBGDPL) bằng hình thức truyền thống, cần quan tâm ứng dụng công nghệ thông tin.

Bỏ giấc mơ du học, kỹ sư 8x tìm lời giải ‘bài toán triệu đô’

Anh Trần Cảnh Toàn, Phó trưởng phòng Kỹ thuật, Trung tâm Internet Việt Nam (Bộ TT&TT) cùng các cộng sự đã giúp Việt Nam trở thành quốc gia đầu tiên trong khu vực Đông Nam Á triển khai chuẩn quốc tế đối với tên miền cấp cao mã quốc gia.

"Thi đua là để tiến tới sự xuất sắc"

"Chỉ có xuất sắc thì mới bứt phá vươn lên và thay đổi được thứ hạng. Bởi vậy, thi đua là để tiến tới sự xuất sắc. Và chỉ có khát vọng xuất sắc, có mục tiêu xuất sắc thì mới cần đến thi đua", Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng.

24h/7: Những công việc nhỏ với tình yêu lớn

Mỗi chúng ta sẽ luôn thi đua với chính mình! Để tạo ra giá trị cho đơn vị mình, cho ngành mình, cho đất nước mình! Và khát vọng Việt Nam hùng cường, thịnh vượng vào năm 2045 sẽ trở thành hiện thực.

Người thầy xây những giấc mơ “Ảo” trong cuộc đời “Thực”

Là cựu học sinh chuyên Nga của Trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam, Nguyễn Đức Hoàng (1986) đã có một hành trình khá dích dắc, từ sinh viên ngành Điện tử Viễn thông, rồi một game thủ chuyên nghiệp trước khi trở thành 1 giảng viên năng động.

Nữ giảng viên 8X vượt qua cái khó của 'người tìm đường'

Trong 15 năm giảng dạy, cô Hằng gặp không ít sinh viên giỏi, thậm chí có những kỹ năng vượt trội hơn giảng viên. Nhưng cô lại cho đó là điều bình thường, bởi “ngay như huấn luyện viên Park Hang-Seo cũng chưa chắc đá bóng giỏi bằng Quang Hải”.

Bộ TT&TT tổ chức Hội nghị triển khai quyết định về công tác cán bộ

Chiều ngày 17/9/2020, tại Hà Nội, Bộ TT&TT tổ chức Hội nghị triển khai quyết định về công tác cán bộ. Thứ trưởng Phạm Anh Tuấn chủ trì Hội nghị.

Tri thức hóa nguồn lực là chìa khóa để dẫn đầu

 - Trước đây, muốn phát triển nhanh, việc quan trọng nhất mà ngành thông tin truyền thông đã làm được là đi tiên phong dẫn dắt xã hội, chứ không phải thấy khó là co lại.

Bộ Thông tin và Truyền thông: Nỗi đau, bài học và niềm tin

 - Biết nỗi đau và thấm bài học vừa qua, tự hào truyền thống cha anh và những đột phá bước đầu của năm 2019; Nhất định ngành Thông tin và Truyền thông sẽ vững bước tiến lên lập nhiều thành tích trong năm 2020.

Muốn đi nhanh, phải bỏ đi gánh nặng

 - Nhiều thông điệp về cuộc cách mạng 4.0 đã được gửi tới mọi người, mọi gia đình, doanh nghiệp, tổ chức nhà nước, các đoàn thể xã hội trong cuộc họp tổng kết của Bộ Thông tin-Truyền thông mới đây.

Giới thiệu bộ tem Tết Canh Tý

Bộ Thông tin và truyền thông cùng Tổng công ty Bưu điện Việt Nam phát hành bộ tem Tết Canh Tý.