ASEAN

Cập nhập tin tức ASEAN

Việt Nam dành nhiều tâm huyết cho sáng kiến Diễn đàn Tương lai ASEAN

Thủ tướng Phạm Minh Chính chia sẻ, Việt Nam dành nhiều tâm huyết cho sáng kiến Diễn đàn Tương lai ASEAN (AFF) với mong muốn AFF sẽ trở thành diễn đàn trao đổi các ý tưởng, sáng kiến thúc đẩy hợp tác khu vực.

Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng: Tương lai của ASEAN là công nghệ số

Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng nhận định, tương lai của ASEAN là tương lai kỹ thuật số. Việt Nam sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm và học hỏi từ các đối tác ASEAN.

Thủ tướng: Chưa bao giờ ASEAN ở vị thế tốt như hiện nay

Thủ tướng Phạm Minh Chính nhận định sau gần 6 thập kỷ hình thành và phát triển, chưa bao giờ ASEAN ở vị thế tốt như hiện nay và cũng chưa bao giờ khu vực phải đối mặt với nhiều thách thức như hiện nay.

Phát biểu của Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn tại Diễn đàn Tương lai ASEAN

Sáng 23/4, Diễn đàn Tương lai ASEAN 2024 khai mạc với chủ đề “Xây dựng Cộng đồng ASEAN phát triển nhanh, bền vững, lấy người dân làm trung tâm”.

ASEAN chung tay viết tiếp những câu chuyện thành công

Sáng 23/4, tại Hà Nội, Thủ tướng Phạm Minh Chính dự và phát biểu tại phiên khai mạc Diễn đàn Tương lai ASEAN – sự kiện quan trọng được tổ chức theo sáng kiến của Thủ tướng.

Tổng Thư ký ASEAN: Thanh niên cần lắng nghe bản thân, tận dụng tuổi trẻ

Đối thoại với thanh niên Việt Nam và các nước ASEAN, Tổng Thư ký ASEAN Kao Kim Hourn cho rằng thanh niên cần lắng nghe bản thân xem mình mạnh về gì. Ông cũng kêu gọi thanh niên sử dụng thời gian tuổi trẻ một cách hiệu quả.

Sự khác biệt và cơ hội quý ở Diễn đàn Tương lai ASEAN

Điều tạo nên sự khác biệt của Diễn đàn Tương lai ASEAN chính là xoay quanh chủ thể ASEAN, đặt người dân ở vị trí trung tâm trong mọi quyết sách. Diễn đàn còn là cơ hội rất quý để doanh nghiệp cùng trao đổi, kết nối.

Hải quan triển khai sáng kiến ACTS cùng các nước ASEAN theo đúng tiến độ chung

Với vai trò là nước thành viên, Hải quan Việt Nam đã triển khai sáng kiến ACTS cùng các nước ASEAN theo đúng tiến độ chung. Giao dịch bảo lãnh quá cảnh đầu tiên qua hệ thống ACTS tại thị trường Việt Nam.

Thủ tướng và lãnh đạo ASEAN sẽ bàn về 'tương lai ASEAN' tại Hà Nội

Diễn đàn Tương lai ASEAN là ý tưởng mới của Việt Nam, Thủ tướng Phạm Minh Chính cùng lãnh đạo cấp cao một số nước ASEAN và đối tác, học giả sẽ trao đổi về vai trò của ASEAN, sự cân bằng và hài hòa các mối quan tâm và lợi ích...

Các nước ấn tượng với những số 3 mà Thủ tướng đề xuất tại Australia

Tại Hội nghị cấp cao đặc biệt ASEAN - Australia, các nước ấn tượng với đề xuất của Thủ tướng Phạm Minh Chính về 3 đột phá, 3 tăng cường và 3 cùng cho quan hệ ASEAN - Australia.

Thủ tướng Australia trông đợi việc nâng cấp quan hệ với Việt Nam lên tầm mức mới

Thủ tướng Anthony Albanese bày tỏ trông đợi chuyến thăm chính thức Australia của Thủ tướng Phạm Minh Chính, trong đó có việc đưa quan hệ hai nước lên tầm mức mới.

Thủ tướng: Quan hệ ASEAN-Australia gần gũi, mạnh mẽ hơn bao giờ hết

Thủ tướng Phạm Minh Chính chia sẻ, khoảng cách địa lý không thay đổi, nhưng quan hệ ASEAN-Australia hiện đang gần gũi và mạnh mẽ hơn bao giờ hết.

Đề xuất ba đột phá, ba tăng cường cho quan hệ ASEAN - Australia

Sáng 6/3, tại thành phố Melbourne, Thủ tướng Phạm Minh Chính dự và phát biểu tại phiên họp toàn thể hội nghị cấp cao đặc biệt ASEAN - Australia.

Thủ tướng tới Melbourne, bắt đầu tham dự Hội nghị cấp cao ASEAN-Australia

Sau hơn 9 giờ bay, lúc 21h20 (giờ địa phương; tức 17h20 giờ Hà Nội) ngày 4/3, chuyên cơ chở Thủ tướng Phạm Minh Chính và phu nhân Lê Thị Bích Trân cùng đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã tới sân bay Melbourne.

Thủ tướng Phạm Minh Chính và phu nhân lên đường thăm Australia và New Zealand

Sáng 4/3, Thủ tướng Phạm Minh Chính và phu nhân cùng đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam rời Hà Nội, lên đường dự Hội nghị cấp cao đặc biệt kỷ niệm 50 năm quan hệ ASEAN - Australia và thăm chính thức Australia, New Zealand.

Điểm đặc biệt trong chuyến công tác hai nước châu Đại Dương của Thủ tướng

Thời điểm đặc biệt, quan hệ đặc biệt, những sáng kiến đặc biệt được trao đổi, đề xuất là những điểm nổi bật trong chuyến công tác Australia và New Zealand của Thủ tướng Phạm Minh Chính.

Thủ tướng thăm Australia: Bước tiến quan trọng cho quan hệ hai nước

Chuyến thăm Australia của Thủ tướng Phạm Minh Chính được kỳ vọng sẽ tạo nên bước đi quan trọng tiếp theo trong quan hệ hai nước, đặc biệt trong 5 lĩnh vực hợp tác tiềm năng.

Australia muốn nâng cấp quan hệ với Việt Nam lên Đối tác Chiến lược toàn diện

Australia mong muốn nâng cấp quan hệ song phương với Việt Nam thành Đối tác Chiến lược toàn diện và tăng cường hợp tác trên lĩnh vực quan trọng.

Thủ tướng sẽ dự hội nghị đặc biệt ASEAN-Australia, thăm Australia và New Zealand

Thủ tướng Phạm Minh Chính và phu nhân sẽ dự hội nghị cấp cao 50 năm quan hệ ASEAN- Australia, thăm Australia và New Zealand.

Sau cơn sốt ChatGPT, ASEAN ra hướng dẫn chung về quản trị và đạo đức AI

Từ sau cơn sốt ChatGPT, xã hội bắt đầu quan tâm đến việc ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI), cùng với đó là các vấn đề liên quan đến pháp lý và đạo đức AI.