ASEAN

Cập nhập tin tức ASEAN

Hình ảnh tàu chiến Việt Nam tham gia duyệt binh hải quân ASEAN

Theo truyền thông Philippines, tàu 015-Trần Hưng Đạo của Việt Nam cùng chiến hạm các nước thuộc Hiệp hội Các quốc gia Đông Nam Á đã tham gia duyệt binh ở Vịnh Subic hôm 11/5.

Thủ tướng dự hội nghị ASEAN 42: Một ASEAN tầm vóc, hết mình vì lợi ích người dân

Ngay sau khi hội nghị cấp cao ASEAN 42 kết thúc, Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn đã trả lời phỏng vấn về kết quả chuyến công tác tham dự hội nghị của Thủ tướng Phạm Minh Chính.

Thủ tướng: ASEAN cần giương cao ngọn cờ thượng tôn luật pháp quốc tế

Trong bối cảnh nhiều thách thức, ASEAN cần giữ vững lập trường nguyên tắc nêu trong các văn kiện nền tảng, đặc biệt là giương cao ngọn cờ thượng tôn luật pháp quốc tế…

Xem tàu Việt Nam diễn tập cùng hải quân ASEAN và Ấn Độ

Theo Đại sứ quán Ấn Độ tại Việt Nam, cuộc tập trận trên biển giữa hải quân nước này cùng Hiệp hội Các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) đã diễn ra tốt đẹp.

Thủ tướng Phạm Minh Chính gặp lãnh đạo 5 nước ASEAN

Bên lề hội nghị cấp cao ASEAN 42, Thủ tướng Phạm Minh Chính có cuộc gặp với Quốc vương Brunei, các Thủ tướng Lào, Singapore, Malaysia và Tổng thống Philippines.

Củng cố đoàn kết và thống nhất là nhiệm vụ căn cốt để ASEAN độc lập, tự cường

Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh, đoàn kết là sức mạnh vô địch và phải thể hiện qua ý chí và hành động cụ thể. Củng cố đoàn kết và thống nhất là nhiệm vụ căn cốt cho một ASEAN độc lập và tự cường.

ASEAN không chọn bên, chủ động hợp tác với các nước lớn

Thời gian qua, ASEAN tiếp tục thúc đẩy và làm sâu sắc hơn quan hệ với các đối tác, gần đây là nâng tầm quan hệ đối tác chiến lược toàn diện với Trung Quốc, Mỹ, Ấn Độ và Australia...

Thủ tướng đến Indonesia, bắt đầu tham dự hội nghị cấp cao ASEAN 42

Thủ tướng Phạm Minh Chính tới Indonesia, bắt đầu tham dự các hoạt động trong khuôn khổ hội nghị cấp cao Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) lần thứ 42 và hoạt động liên quan.

Thủ tướng Phạm Minh Chính lên đường dự hội nghị cấp cao ASEAN lần thứ 42

Thủ tướng Phạm Minh Chính cùng đoàn đại biểu Việt Nam lên đường dự hội nghị cấp cao ASEAN lần thứ 42 tại Indonesia.

Thủ tướng sẽ tham dự đối thoại tại Indonesia về tương lai ASEAN sau 2025

Hội nghị cấp cao ASEAN lần thứ 42 sẽ diễn ra tại Indonesia. Điểm mới của hội nghị là phiên đối thoại giữa lãnh đạo các nước ASEAN với các nhóm, giới về những vấn đề trong tiến trình xây dựng cộng đồng.

ASEAN là bộ phận không thể tách rời trong chính sách đối ngoại Việt Nam

Là tổ chức có tầm quan trọng chiến lược, liên quan mật thiết đến lợi ích an ninh, vị thế và phát triển của Việt Nam, ASEAN là bộ phận không thể tách rời trong chính sách đối ngoại của Việt Nam.

Đại sứ 9 nước cùng đến chúc mừng Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng

Chiều 17/4, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng đã tiếp các Đại sứ ASEAN đến chào và chúc mừng nhân dịp ông được bầu làm Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

Công dân Việt Nam có thể đi lại trong ASEAN bằng thẻ căn cước

Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm cho biết, các nước trong ASEAN đang phấn đấu sẽ thống nhất các loại giấy tờ. Từ đó, công dân Việt Nam có thể đi lại trong ASEAN bằng căn cước công dân.

Đối ngoại tiên phong, đồng hành cùng đất nước

Để nhìn lại những thành tựu đối ngoại đạt được cũng như đưa ra phân tích, đánh giá về thời cơ và thách thức với đối ngoại Việt Nam trong thời gian tới, VietNamNet tổ chức cuộc tọa đàm với chủ đề “Đối ngoại tiên phong, đồng hành cùng đất nước”.

Chuyến thăm mở ra cơ hội mới nâng tầm hợp tác Việt Nam - Indonesia lên tầm cao mới

Trong chưa đầy 2 ngày của chuyến thăm cấp Nhà nước tới Indonesia, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã có gần 15 hoạt động. Chuyến thăm sẽ mở ra cơ hội mới cho hợp tác giữa hai nước lên tầm cao mới.

Thăm trụ sở Ban Thư ký ASEAN, Chủ tịch nước chia sẻ tình cảm, kỷ niệm đẹp

Đến thăm trụ sở Ban Thư ký ASEAN, Chủ tịch nước chia sẻ luôn lưu giữ những tình cảm, kỷ niệm tốt đẹp với Tổng Thư ký ASEAN Lim Jock Hoi, ghi nhận những đóng góp quý báu khi ông.

Các nước ASEAN cần có chính sách đồng bộ phát triển hạ tầng số

Ông Trần Minh Tuấn, Vụ trưởng Vụ Kinh tế số và Xã hội số cho rằng, ASEAN cần hướng dẫn cho các nước thành viên đồng bộ hóa những chính sách cho phát triển hạ tầng số.

Dấu mốc quan trọng trong chuyến thăm 3 nước châu Âu của Thủ tướng

Chuyến thăm của Thủ tướng Phạm Minh Chính tới Luxembourg, Hà Lan, Bỉ đã thành công về mọi mặt, là dấu mốc quan trọng trong quan hệ của Việt Nam với ba nước.

ASEANPOST hướng đến liên minh bưu chính Đông Nam Á lớn mạnh

Hội nghị Bưu chính các nước ASEAN năm 2022 (ASEANPOST) vừa thống nhất nhiều quyết định quan trọng về dịch vụ liên minh khu vực ASEAN, hướng đến phát triển ngành bưu chính lớn mạnh trong kỷ nguyên số.

Bước tiến không ngừng của quan hệ đối tác chiến lược ASEAN - EU

Năm 2022 đánh dấu 45 năm thiết lập quan hệ đối tác đối thoại giữa Hiệp hội Các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) và Liên minh châu Âu (EU).