Byron Denton, một anh chàng 19 tuổi sống tại London đang trở thành một hiện tượng Internet mới nổi vì những trò trêu đùa của mình. Kể từ cuối tháng 1, cậu bắt đầu đăng tải những bức ảnh chỉnh sửa của chính mình trên Instagram , khoe những góc chụp sang chảnh thần thánh với đầy đủ túi xách Louis Vuitton, quần áo hàng hiệu Balenciaga và Off-White, thậm chí còn có cả phi cơ riêng - tất cả đều đúng chuẩn một giấc mơ hiếm hoi của hàng triệu người trên thế giới.

Thế nhưng, sự thật khi đó vẫn được Denton giữ kín, rằng thực chất mọi thứ đều được tạo dựng từ 3 app chỉnh ảnh quen thuộc hàng ngày mà cậu sử dụng. Dành cho những ai tò mò, dó là FaceTune, PicsArt và Adobe Photoshop Lightroom, tất cả đều được dùng trên nền tảng mobile chứ chẳng phải máy móc cao siêu gì.

Photoshop giả làm đại gia trên Instagram, thanh niên 19 tuổi cũng tự sốc vì quá dễ lừa mọi người - Ảnh 1.

Một trong những bức ảnh sang chảnh nhận được nhiều sự chú ý từ bạn bè của Denton.

Trò đùa ngỡ như thật vì quá đỉnh và hoàn hảo

Sau 1 tuần hô phong hoán vũ, làm mưa làm gió với anh em bạn bè khi ai cũng phát cuồng lên hỏi liên tục về tour du lịch từ trên trời rơi xuống này, cuối cùng Denton cũng quyết định hạ màn kịch. Một video giải thích được đăng tải lên YouTube cá nhân của Denton , thuật lại mọi thứ và cách cậu làm để khiến mọi người tin sái cổ, tới nay đã đạt gần 500.000 view.

Trả lời phỏng vấn một số bên, Denton cho biết mình lấy cảm hứng từ George Mason - một YouTuber khá nổi tiếng khác đã làm điều tương tự trước mình không lâu , chỉ khác là tập trung vào việc giả đi du lịch chứ không giả mua đồ hiệu. "Tôi thấy cũng có kha khá người làm cách Photoshop du lịch để gây ấn tượng và tạo thêm trò vui, nên tôi cũng thử nghĩ ra một hướng gần thế nhưng không giống hoàn toàn," Denton chia sẻ. "Chủ đề về một cuộc sống vương giả và nổi tiếng luôn được nhiều người chú ý, vì đó là những thứ họ ao ước nhưng rất khó để đạt được."

Về các công đoạn "lừa bịp" của mình, Denton cho biết 2 app FaceTune và PicsArt được dùng để ghép 2 tấm ảnh với nhau: Tấm đầu tiên chỉ chụp bản thân Denton tạo dáng ở nhà là xong, tấm còn lại là các túi xách hàng hiệu hoặc khoang máy bay cần ghép vào. Sau cùng, ứng dụng Adobe Photoshop Lightroom sẽ được dùng để chỉnh màu. Toàn bộ công đoạn sẽ mất khá lâu, khoảng 45 phút cho mỗi tấm hình đăng lên Instagram.

Photoshop giả làm đại gia trên Instagram, thanh niên 19 tuổi cũng tự sốc vì quá dễ lừa mọi người - Ảnh 2.

http://genk.vn/photoshop-gia-lam-dai-gia-tren-instagram-thanh-nien-19-tuoi-cung-tu-soc-vi-qua-de-lua-moi-nguoi-20190329115439714.chn

Phông nền xanh được chuẩn bị để tách ảnh ghép vào một mẫu khác có sẵn.

Photoshop giả làm đại gia trên Instagram, thanh niên 19 tuổi cũng tự sốc vì quá dễ lừa mọi người - Ảnh 3.

Có lẽ Denton chỉ cần tách vài chiếc túi ra và ghép vào bàn tay của mình, chỉnh sáng thêm là xong.

Denton cũng thừa nhận dù hầu hết mọi người đều phát cuồng lên và không nhận ra đó là trò đùa của mình, vẫn có 5 bình luận thắc mắc về tính xác thực của những tấm ảnh này. Dù sao thì đó chỉ là một phần rất nhỏ, chẳng thể chống lại hàng tá lời comment khác. Hài hước nhất là những anh chị em họ hàng của cậu cũng phải ngã ngửa, không hiểu vì sao bố mẹ Denton lại cho nhiều tiền tiêu xài tới vậy

Kết quả của trò Photoshop này ban đầu không có nhiều tác động lắm đến tài khoản Instagram của Denton , nhưng chỉ sau một thời gian ngắn để "tiếng lành đồn xa", nay Denton đã có gần 70.000 follower ngon ơ.

"Rất nhiều bạn bè tôi hỏi làm thế nào tôi có thể kiếm nhiều tiền được như vậy, trong khi những follower khác thì đoán già đoán non rằng chắc tôi trúng xổ số mới phất nhanh thế," chia sẻ bởi Denton. "Tôi là một người thường xuyên cập nhật thông tin trên mạng xã hội, bạn tôi hiểu nhiều về tôi nên khi thấy sự thay đổi chóng mặt này, họ cũng cảm thấy rất lạ lùng."

Sau câu chuyện này, Denton cũng nói mình thật sự sốc vì phản ứng và sự quan tâm của mọi người dành cho những đỉnh cao danh vọng tiền tài, trong khi cậu chỉ coi nó như một trò trêu đùa dễ dàng. "Tôi cũng thấy hoài nghi hơn về những người nổi tiếng thực thụ hiện tại trên mạng xã hội. Liệu họ có thật sự tạo ra những tấm hình thật, hay là cũng... lười biếng rồi nhờ một ai đó chỉnh ảnh thần thánh hơn cả cách tôi làm nhỉ?"

Ít nhất thì sau khi Denton tiết lộ sự thật, mọi người cũng rất vui vẻ và gật gù hùa theo. Nhiều người còn hỏi han cách thức làm sao mà Denton chỉnh sửa ảnh chuẩn đến như vậy, nên cũng không cần lo lắng có quá nhiều antifan hay "gạch đá" xảy đến với chàng trai 19 tuổi này.

 

Trí Thức Trẻ