Diễn viên Phương Anh Đào vừa trở lại màn ảnh rộng với phim Chiếm đoạt. Cô vào vai Hà - người phụ nữ độc lập, giỏi giang làm dâu nhà tài phiệt. Cuộc sống của vợ chồng Hà hạnh phúc viên mãn cho đến khi bảo mẫu trẻ đẹp, gợi cảm My (Miu Lê) xuất hiện.

Trong phim, Phương Anh Đào và Lãnh Thanh có 2 cảnh nóng. Cô chia sẻ với VietNamNet, cảnh nóng đầu tiên trong sự nghiệp khá mới mẻ, thú vị.

Hôm quay, Phương Anh Đào luôn ngượng ngùng, lúng túng, mỗi lần nghe khẩu lệnh đạo diễn đều tranh thủ ra ngoài súc miệng, ngậm kẹo, xịt nước hoa. Điều đáng nói, Lãnh Thanh vốn nhiều kinh nghiệm cảnh nóng vẫn ngại, mặt đỏ hơn cả bạn diễn. Bên cạnh đó, cả hai mệt lả vì cảnh quay nóng theo nghĩa đen, toàn thân ướt đẫm mồ hôi. 

chag7548.jpg
Diễn viên Phương Anh Đào.

"Tôi là 'học sinh lớp vỡ lòng' cảnh nóng, phải diễn bằng lý trí vì quá ngượng. Cảnh nóng không lộ nhiều da thịt nhưng yêu cầu biểu cảm bằng khuôn mặt, rất xấu hổ. Dù vậy, tôi 31 tuổi rồi, phải trưởng thành thôi", 9X nhớ lại.

Phương Anh Đào giấu người thân việc quay phim có cảnh nóng cũng như sợ khán giả, người hâm mộ thất vọng. Cô không mời gia đình, bạn bè xem phim. Dù vậy, diễn viên tin nếu cha mẹ vô tình đọc báo hoặc xem video trên mạng vẫn sẽ ủng hộ con gái. 

"Tôi tự lập từ năm 18 tuổi, quen chịu trách nhiệm cho mọi quyết định tự thân. Nhiều năm theo nghề có được một số thành tựu, có lẽ cha mẹ đã yên tâm, vững tin ở con gái. Không phải người lớn nào cũng khắt khe vấn đề này", 9X chia sẻ.

Theo Phương Anh Đào, Lãnh Thanh trên phim 'đẹp trai, nhiều múi, phụ nữ rất yêu' ngoài đời lại giống một cậu trai mới lớn nghịch ngợm, dễ thương. Có cảnh anh bị va đập mạnh ở đầu, vừa thấy cô đến liền sà vào mách, nhõng nhẽo như em trai với chị gái. 

Về nghề, Lãnh Thanh là nam diễn viên chuyên nghiệp, chịu khó lăn xả hàng đầu. Gần 1 tháng ghi hình, 9X có mặt gần như đủ, không bao giờ than mệt dù quay cả ngày.

Trước câu hỏi "Lãnh Thanh có phải gu bạn trai?", Phương Anh Đào phản hồi: "Chắc chắn cậu ấy là gu của rất nhiều cô gái. Cá nhân tôi không yêu một người vì ưu điểm mà dựa vào cảm xúc tự nhiên trong quá trình tiếp xúc lâu dài".

Từ Tro tàn rực rỡ đến Chiếm đoạt, Phương Anh Đào thêm tự tin vào khả năng biến hóa linh hoạt trên màn ảnh. Cô yêu thích phim thương mại lẫn nghệ thuật, không đóng khung mình dòng nào. 

309867870 4978043935629906 6082246272284858122 n.jpg
Phương Anh Đào sống "lowkey" đời thường.

Truyền thông gọi Phương Anh Đào là 'Mỹ nhân bầm dập' vì phim nào cũng lăn xả ăn đòn, bị thương, phim mới nhất Chiếm đoạt không ngoại lệ. Cô định nhận phim kế tiếp thuộc thể loại tình cảm lãng mạn với kiểu vai nhẹ nhàng để gạn lọc cảm xúc.

Hết mình với từng vai diễn rồi khi trở về cuộc sống riêng, Phương Anh Đào kín đáo, ẩn dật. Cô ít dùng mạng xã hội, dành nhiều thời gian nấu nướng, chăm cây, xem phim, đọc sách và tập yoga.

Cô trân trọng những khoảnh khắc bên gia đình và đam mê xê dịch. "Ở độ tuổi nào tôi cũng muốn đi thật nhiều để quan sát cuộc sống, thêm vốn sống và cảm hứng sáng tạo. Có những vùng đất thân quen nhưng mỗi lần đi với người khác lại thấy mới mẻ", diễn viên tâm sự.

Phương Anh Đào hiện chưa nghĩ về hình mẫu chồng tương lai. Cô còn ham chơi, "chuyện chọn chồng còn lâu mới tính".