Microsoft đã thổi bùng lên một cuộc chiến console mới tại sự kiện E3 năm nay với thông báo PUBG sắp trở thành một tựa game độc quyền trên hệ máy Xbox One. Nhưng theo những gì mới nhất được chứng kiến, rất có thể kế hoạch này sẽ không được như ý muốn của Microsoft.

PS4, đối thủ trực tiếp của Xbox One, cũng hoàn toàn có thể là "miền đất' tiếp theo PUBG muốn chinh phục

Một báo cáo từ ấn phẩm của Vương Quốc Anh, Daily Expess, đã khẳng định PUBG sẽ không có trên PS4 sau buổi họp báo của Microsoft tại E3 2017. Mặc dù vậy, một phát biểu làm rõ mới nhất từ phía người phát ngôn của Bluehole Studio, nhà phát triển trò chơi, đã thắp sáng hy vọng cho người chơi PS4 (và có thể là các hệ máy console khác) rằng, PUBG có thể xuất hiện trên tất cả các nền tảng, theo GameInformer.

Chúng tôi rất vui mừng công bố PLAYERUNKNOWN'S BATTLEGROUNDS đang đến với Xbox One”, bản thông báo của Bluehole đề cập. “Chúng tôi luôn hướng tới các nền tảng khác nhau để có thể giới thiệu tựa game của chúng tôi, nhưng không có gì để thông báo vào lúc này.

Bài viết trên trang GameInformer

Tuyên bố trên khác hẳn với những gì chúng ta được biết tại E3 2017. Dường như Bluehole đã mở cửa để PUBG có thể đến với nhiều nền tảng khác nhau trong tương lai, và việc PS4 đã bán ra được 60 triệu máy là một lý do chính đáng.

Bluehole mới đây đã phát ra thông báo, PUBG đã bán được bốn triệu bản trên Steam sau ba tháng bước vào giai đoạn Early Access. Và PUBG cũng là tựa game được xem nhiều thứ hai trên nền tảng livestreaming Twitch.

Hiện tại, giao kèo độc quyền của PUBG trên Xbox One có thể tạm hiểu là trong một khoảng thời gian nhất định.

Gamer (Theo Dot Esports)