Real Madrid được cho là mối quan tâm duy nhất khi Mbappe rời Paris. Và đội bóng này cũng muốn anh, thậm chí còn chuẩn bị cả việc ‘thâu nạp’ em trai Ethan 16 tuổi (vào học viện CLB) của ngôi sao 24 tuổi.

PSG nghĩ rằng họ đã sớm thua, rơi cảnh bị động trước những tính toán của Mbappe và Real Madrid

Nhưng gã khổng lồ La Liga sẽ hoàn toàn giữ yên lặng, không hành động trong lúc Mbappe ‘đấu’ PSG. Sự thận trọng một phần đến từ mùa trước, khi chính chân sút số 7 chơi họ một vố đau, 'nuốt lời' để ở lại Paris.

RMC Sport cho hay, lãnh đạo PSG nghĩ rằng kịch bản xấu nhất mà họ không mong muốn sẽ xảy ra: Mbappe ở lì đó mặc tối hậu thư từ Chủ tịch Al-Khelaifi, còn Real Madrid không có lời đề nghị nào trong hè này cả.

Tình huống ấy đúng ý cho cả Mbappe và Real Madrid, với những thuận lợi về tài chính mà người kiếm được nhất vẫn là tay săn bàn 24 tuổi. Họ sẽ đợi đến năm sau và ký hợp đồng theo dạng chuyển nhượng tự do. Và đó là kịch bản mà PSG hạ quyết tâm phải tránh cho bằng được.

Có thông tin nhà vô địch Ligue 1 nghĩ rằng, Mbappe và Real Madrid đã 'liên kết' với nhau

Nhưng ngay cả tránh được thì PSG vẫn cảm thấy bị thua đau bởi để bán Mbappe ngay hè này, họ buộc phải hạ giá, thậm chí bán rẻ. Real Madrid sẽ chờ thời điểm giá Mbappe xuống thấp nhất – có thể sát ngày cuối phiên chợ hè, họ mới hành động,…

Mối quan hệ Mbappe với PSG ngày một thêm xấu, có thể xem không còn gì ngoài tính toán về tiền. Trong khi sếp bự ra thời hạn để tiền đạo này phải lựa chọn gia hạn hoặc bị bán, ngôi sao tuyển Pháp khiêu khích lại bằng cách chỉ trích PSG là “đội bóng gây chia rẽ”.

Điều oái oăm ở chỗ, cho dù PSG như vậy nhưng Mbappe được loan báo quyết ở lại thêm 1 mùa rồi mới tự do ra đi vào năm sau.

Nhà báo Daniel Riolo của RMC Sport còn nhấn mạnh: Mbappe sẽ ở lại PSG mùa tới, ngay cả khi bị đẩy lên ghế dự bị cả mùa.