Logo chính thức của PGC

2/3 chặng đường đầy chông gai

Dù rất thành công tại PUBG Nations Cup 2019 (PNC), các team Việt Nam vẫn không thể quên những điều đáng buồn đã xảy ra trước đó.

Qua Mỹ là một vấn đề vô cùng khó khăn

Mở đầu chuỗi ngày đen tối là giải đấu PUBG ASIA Invitational 2019 (PAI) – đấu trường cấp châu lục với tổng tiền thưởng bằng 1/4 PGC, tiếp theo là sự kiện mở đầu cho con đường đến PUBG Phase 3 – FACEIT (400,000 USD). Điểm chung ở 2 đấu trường quốc tế này chính là không có bất kỳ đại diện Việt Nam nào dù đã có màn trình diễn áp đảo cả khu vực Đông Nam Á để giành tấm vé đi tiếp. Cuối cùng, Phase 2 chắc chắn là câu chuyện buồn bã và đáng quên nhất giành cho chúng ta khi vấn đề visa đã tan biết nhưng thay vào đó bằng một màn trình diễn đáng thất vọng từ cả 5 team nước nhà.

PUBG Phase 3 vốn đã bắt đầu từ những giải đấu vòng loại Phase 1 nên thành tích tại FACEIT – chương cuối trước khi sang Phase 2 sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến cánh cửa vượt qua Thái Bình Dương. Sức mạnh áp đảo thể hiện bởi châu Âu và Hàn Quốc tại Luân Đôn (FACEIT) đã giúp họ có thêm một slot. Cuối cùng, chỉ còn lại Phase 2 là cơ hội để các khu vực yếu hơn vùng dậy, nhưng mọi thứ vẫn như cũ khi xứ sở kim chi lẫn lục địa già không cho phép điều thần kỳ nào xảy ra.

Predator PUBG Viet Nam Serries (PVS2) – màn khởi động trước PSC 3

Chính thức khởi tranh vào 15/8/2019, vòng loại Predator PUBG Viet Nam Series mở rộng danh sách các team đăng ký thi đấu lên đến tận 96, cơ hội rất lớn cho bất kỳ game thủ nào muốn ghi dấu ấn ở đấu trường quốc gia.

Thông báo chính thức về PVS 2

Theo như thông tin chính thức từ trang chủ PLAYERUNKNOWN’S BATTLEGROUND, vòng Contender bao gồm 14 team tốt nhất 6 bảng đấu (top 2 mỗi bảng và 2 top 3 tốt nhất tại vòng loại) sẽ so tài với 10 đội đã tham dự PUBG Viet Nam Serries (PVS). Cuối cùng, top 12 contenders chính thức tranh tài với top 4 PVS là Refund Gaming, Sky Gaming Daklak, Divine Esports và Maddog (hiện tại là NubBoiz.Maddog). Có thể nói PVS2 có quy mô lớn nhất từ đầu năm đến nay cũng như là cơ hội tất nhất cho nhiều tuyển thủ chưa có cơ hội thể hiện tài năng của mình.

Refund  Gaming đang là ĐKVĐ PVS

Tuy vậy, tiền thưởng  5000, USD có vẻ như khá khiêm tốn so với giải đấu chính thức duy nhất đưa Việt Nam đến PSC 3 mặc dù mô hình này đã dược áp dụng rất thành công ở PVS trước đó (Refund Gaming giành chức vô địch). Một lý do nữa để thấy được giá trị to lớn của FDL đối với tất cả các đội tuyển hạng Rookie, Go Pro và đặc biệt là 16 ông lớn hạng Master đang tranh đua chức vô địch đi kèm theo 70,000,000 đồng.

PSC 3 – không còn đường lùi

Thái Lan tự tin với 2 khách mời đầu tàu AG và Tokio Striker mặc cho sự thất bại trước Việt Nam chúng ta tại PNC. Việc chủ động đưa thẳng tới 2 đại diện vào PSC 3 càng khiến cho cái nhìn của các đại diện còn lại đối với xứ sở chùa vàng chẳng gì khác ngoài sự thiên vị và không công bằng.

2 đại diện đều là Thái Lan

Về phía Việt Nam, hạ đo ván quốc gia số 1 Đông Nam Á ở mọi chỉ số tại PSC 3 là cách duy nhất Thái Lan có thể thay đổi thái độ lẫn quan điểm về cộng đồng PUBG chúng ta. Để hiện thực hóa điều này phải trải một quá trình dài hơi và khó khăn. FirstBlood Divine League là bước đầu tiên cho con đường chinh phục PSC 3 của Việt Nam. 

Tuần 3 hệ Master của FDL sẽ quay trở lại vào ngày kia (15/8) sau một tuần tạm nghỉ nhường chỗ cho PNC 2019.


Xem sớm hơn 5 phút và nhận ngay code steam tại: https://nonolive.com/divinetv

Xem trực tiếp delay 10 phút tại: https://www.youtube.com/divinetvn

CallIP