Các hệ máy console đời mới ra mắt thị trường vào tháng tới đã sẵn sàng cải thiện hiệu suất PlayerUnknown’s Battlegrounds. Nhờ tính năng Framerate Priority (Ưu tiên Tốc độ Khung hình) mới, tựa game battle royale có thể chạy lên đến 60 FPS trên hai đời máy next-gen Xbox Series X và PlayStation 5 - theo thông báo mới nhất của PUBG Corp.

Tính năng Ưu tiên Tốc độ Khung hình cũng sẽ được thêm vào Xbox One X và PlayStation 4 Pro cùng bản update 9.1 vào ngày 29/10.

Sau quá trình kiểm tra nghiêm ngặt, chúng tôi vui mừng thông báo rằng hiệu suất trò chơi là cực kỳ mượt mà và ổn định với thời gian tải nhanh hơn và không hình ít bị sụt giảm nhờ sức mạnh của thế hệ console tiếp theo”, trích lược thông cáo báo chí.

Mặc dù vậy, Xbox Series S và Xbox One S sẽ không có tùy chọn này và chỉ chạy được 30 FPS. Nhà phát triển cho hay họ đang tìm cách nâng cao tỉ lệ khung hình cho hai đời máy trên trong tương lai.

Xbox Series S có phần cứng tương đồng với Xbox Series X nhưng tỉ lệ độ phân giải thấp hơn để giá thành rẻ hơn. Do vậy, người chơi sẽ không thể trải nghiệm 60 FPS khi chơi PUBG trên cả hai đời máy mới nhất của Microsoft.

PUBG sẽ có sẵn trên Xbox Series X/S và PS5 ngay trong ngày đầu chúng được mở bán. Người chơi có thể cân nhắc nâng cấp đời máy console mà không cần chi tiền mua lại game nếu vẫn sử dụng chung một tài khoản.

PUBG sẽ hỗ trợ chơi đa nền tảng và đa đời máy - có nghĩa là người chơi Xbox One, PS4, Xbox Series X/S và PS5 vẫn có thể thử sức trên đấu trường sinh tồn.

None (Theo Dot Esports)