Có tới hơn 800.000 người chơi cùng tham gia vào đấu trường sinh tử trong PlayerUnknown's Battlegrounds hồi sáng ngày hôm qua (26/8) – để qua đó biến đây trở thành trò chơi thứ ba trong lịch sử lọt vào danh sách top game có số lượng người chơi cùng thời điểm đông đảo nhất trên Steam.

Thông tin này xuất hiện sau chưa đầy hai tuần PUBG đạt 600.000 người chơi cùng một thời điểm trên cổng game của Valve. Hiện PUBG vẫn ít hơn con số gần 30.000 so với Dota 2, tựa game đang đứng đầu BXH trò chơi có nhiều người chơi cùng một lúc nhất tại thời điểm ghi lại kết quả.

Với tám triệu bản bán ra chỉ sau năm tháng phát hành trong giai đoạn Early Access, không có gì bất ngờ khi PUBG lại thu hút nhiều người chơi đến vậy. Nhưng con số đang gia tăng một cách chóng mặt sau mỗi bản update từ Brendan "PlayerUnknown" Greene cùng đội ngũ phát triển game của Bluehole Studio.

PUBG hiện đang thua sút khoảng 40.000 người chơi cùng lúc so với vị trí thứ hai trên BXH kỷ lục, theo SteamCharts – khi Counter-Strike: Global Offensive cán mốc 850.485 người chơi vào hồi tháng 4/2016. Trong khi đó, Dota 2 vẫn đang là tựa game có sức phổ biến số một trên Steam với kỷ lục “vô tiền khoáng hậu” – 1.291.328 người chơi cùng lúc hồi tháng 3/2016.

Với tốc độ phát triển của PUBG, có vẻ như tựa game thể loại battle royale sẽ sớm vượt qua CS:GO để chiếm giữ vị trí thứ hai trong tương lai gần sắp tới.

PUBG cũng đã có giải đấu LAN đầu tiên vừa mới kết thúc cách đây ít giờ - và lượng khán giả theo dõi trên Twitch cũng rất đông đảo. Chưa có dấu hiệu gì cho thấy PUBG sẽ sớm hạ nhiệt.

Ba Chấm (Theo Dot Esports)