Vòng Contender của Predator PUBG Vietnam Series 2019 – Phase 3 (gọi tắt là PVS Season 2) sẽ khởi tranh vào ngày kia (20/8) nhưng ngay lúc này, thị trường chuyển nhượng vẫn diễn ra rất sôi động.

Theo đó, VirusX đã công bố đội hình thi đấu mới toanh tại giải đấu PlayerUnknown’s Battlegrounds lớn nhất Việt Nam trên trang fanpage Facebook chính thức cách đây ít phút.

Họ đã đem đến bất ngờ cho cộng đồng PUBG Việt Nam khi đem về cùng lúc hai pro players có tiếng là “JJLeo” cùng “Jikey”. Bên cạnh đó, VirusX cũng không đề tên “MeoU” – người gia nhập team và đảm nhận cùng lúc hai vị trí HLV cùng player vào đầu tháng trước - vào danh sách tham dự PVS Season 2.

Thông tin xuất hiện sau khi PUBG Corp, BTC PVS Season 2, công bố “Điều 2.2.2: Đội hình qua mỗi vòng” cho phép các teams tham gia vòng Contender và vòng Chung kết bổ sung một player dự bị (nếu chưa có) và thay đổi một thành viên chính thức.

Như vậy, tại vòng Contender 24 đội sắp tới, các teams có thể gặp lại những players đã đối đầu tại vòng loại của giải đấu với vai trò dự bị cho các đội vòng Contender”, PUBG Corp giải thích. “Tuy nhiên, việc tham gia cùng lúc hai teams trong cùng một vòng là không được phép. Luật thi đấu này đã được công bố rộng rãi đến toàn thể các đội tham gia thi đấu từ trước khi giải đấu bắt đầu.

"APHO", quản lý của VirusX, cũng đã "úp mở" việc team đang trong tình trạng thiếu người trước thềm vòng Contender của PVS Season 2

JJLeo từng là đội trưởng của GAMEHOME Esports từ ngày 10/02 năm nay sau khi anh lần lượt khoác áo các teams có tên tuổi khác của PUBG Việt Nam – lần lượt là Divine Esports và Sky Gaming Daklak.

Gần đây nhất, JJLeo vẫn là một phần của GAMEHOME cán đích hạng ba tại FirstBlood Divine League – giải đấu online tập dợt cho Phase 3 của mùa giải esports 2019 với tổng giá trị giải thưởng 150 triệu đồng – vào chiều tối nay (18/8).

Còn về trường hợp của Jikey, pro player này vẫn đang mải miết tìm lại sự ổn định như anh đã từng có khi còn chơi cho Vikings Gaming. Cùng người đồng đội cũ “Boongminz” chuyển sang khoác áo Refund Omega và mới đây là Mixi Food, Jikey đã không thể vượt qua vòng loại của PVS Season 2.

Tại VirusX, Jikey sẽ tái hợp cùng hai người đồng đội cũ tại Vikings gồm “Slowz” và “Liningz”.

Hiện cả hai teams chủ quản của JJLeo cùng Jikey tương ứng là GAMEHOME và Refund đều chưa lên tiếng xác nhận thông tin chuyển nhượng.

MeoU đã rời bỏ VirusX sau hơn một tháng gắn bó?

Trong khi đó, MeoU bỗng dưng “mất hút” khỏi đội hình VirusX khiến fan hâm mộ đặt dấu hỏi lớn về tương lai của cựu pro player thuộc biên chế Refund vào năm ngoái.

Lần cuối MeoU mang tagteam VirusX là vào ngày 15/8 vừa qua – thời điểm team này vẫn đang chinh chiến tại đấu trường FDL, nơi họ dừng chân ở top 8 chung cuộc.

Tại vòng Contender, VirusX được mời thẳng vào Bảng Xanh Lá, nơi họ sẽ chạm trán với Team Thai Nguyen, DD18, Phong Vu Battlegrounds, Eagle Gaming, The Five Elder Stars, GGEZ và Venus Gaming.

Ba bảng đấu tại vòng Contender của PVS Season 2

Họ sẽ bước vào 15 rounds đấu được chia đều trong ba ngày với mục tiêu lọt vào top 13 teams có thành tích xuất sắc nhất vòng Contender – bên cạnh các đối thủ tại hai bảng đấu còn lại, Bảng Đỏ và Bảng Vàng.

Hiện ba teams có thành tích tốt nhất tại PUBG Vietnam Series (PVS) gồm Divine Esports, SGD và CERBERUS Esports đã chờ đợi sẵn ở vòng Chung kết PVS Season 2 – diễn ra từ 24-29/8.

PVS Season 2 là cơ hội cuối cùng của mùa giải này để tất cả các players Việt Nam "bơi ra biển lớn" với đích đến là PGC 2019

Theo thông báo của BTC, bốn teams dẫn đầu bảng tổng sắp PVS Season 2 có đủ điều kiện tham gia tranh tài tại PSC 2019 - Phase 3 sẽ được hỗ trợ làm thủ tục visa đi Mỹ để sẵn sàng cho trường hợp giành quyền tham dự PUBG Global Championship (PGC) 2019 – giải đấu PUBG lớn nhất trong năm, trị giá 2 triệu USD, được tổ chức vào tháng 11 sắp tới.

Chịu