'Quan bà' TQ nổi tiếng xinh đẹp lộ mặt gái bán dâm

Dương Thụy từ một gái bán hoa ở Đông Hoàn, Quảng Đông, trở thành đại biểu HĐND thành phố Chu Khẩu, Hà Nam, Trung Quốc.

Hôm 9/2, dư luận Trung Quốc ngạc nhiên khi báo chí đăng tin, hội nghị lần thứ 6 Ủy ban thường vụ Hội đồng nhân dân (HĐND) Chu Khẩu khóa 4 xác nhận việc áp dụng biện pháp cưỡng chế theo pháp luật đối với bà Dương Thụy, đại biểu HĐND thành phố.

Việc Dương Thụy bị bắt khiến nhiều người thắc mắc bởi nữ đại biểu xinh đẹp này mới trúng cử trước đó chưa lâu. Đến hôm 27/4, khi trang web thành phố Chu Khẩu dẫn lại bài viết trên trang Nhân dân giám sát thì dư luận mới ngã ngửa về thân phận thực và con đường để Dương Thụy từ một gái bán hoa ở Đông Hoàn, Quảng Đông trở thành một đại biểu HĐND thành phố.

{keywords}
Dương Thụy (hàng đầu bên trái) khi còn đương chức

Dương Thụy, quê ở Lâm Thái, Hoài Dương, Chu Khẩu, tỉnh Hà Nam, Trung Quốc. Năm 15 tuổi, Thụy bỏ nhà tới Đông Hoàn (Quảng Đông) để kiếm tiền bằng nghề dịch vụ nhạy cảm, sau đó mang tiền quay về Hà Nam buôn bán than, rồi kinh doanh khách sạn tại thành phố Trịnh Châu. Chỉ trong mấy năm trời, Thụy đã lần lượt đưa hàng chục quan chức đảng, chính quyền thành phố Chu Khẩu vào tròng theo “quy trình”: Ăn nhậu, lên giường, bí mật ghi hình.

Ngày 10/6/2017, việc Dương Thụy có tên trong danh sách 613 đại biểu HĐND thành phố Chu Khẩu khóa 4 khiến nhiều người ngỡ ngàng. Sau này, dư luận được biết, người đứng sau tiến cử, nâng đỡ, “dìu dắt” Thụy chính là ông Lưu Chiếm Phương, nguyên Phó thị trưởng thành phố, người được bổ nhiệm làm Phó chủ nhiệm Ủy ban công tác Ngoại vụ và Hoa kiều của HĐND tỉnh Hà Nam tháng 5/2017.

Qua điều tra của cơ quan chức năng, Thụy đã mở một hội sở tư nhân tại tầng 13 khách sạn Mỹ Lâm Quốc tế, trang trí nội thất rồi thuê vài người đẹp theo tiêu chuẩn “phục vụ kiểu Đông Hoàn”. Những cô gái này có nhiệm vụ tiếp rượu và lên giường với các quan chức, ông chủ xí nghiệp. Tại đây, Thụy cho lắp camera giám sát ghi lại toàn bộ quá trình chơi bời dâm ô của khách.

Một khách quen là Lý, một lãnh đạo Hội nghị Chính Hiệp Chu Khẩu, đã giúp Thụy tìm khách. Lý đã dẫn dắt thêm 4 vị quan chức là bí thư huyện ủy, cán bộ HĐND, thành ủy và ủy ban thành phố trở thành khách thường xuyên lui tới nơi này.

M – một bí thư huyện ủy đã trở thành người tình lâu dài của Thụy. Hai người thường xuyên đến khách sạn Bá tước và Hilton ở Trịnh Châu đặt phòng để vui vẻ với nhau. Năm 2016, khi M lên Bắc Kinh học 2 tháng ở trường Đảng trung ương, Thụy đã thuê phòng ở khách sạn Lịch Tuấn, hàng ngày M đều tới đây. Thụy đã “chăm sóc” M suốt 2 tháng học ở Bắc Kinh.

Sau đó, M còn coi Thụy như là “chiến lợi phẩm”, dâng cho P, một lãnh đạo Ủy ban giám sát thành ủy Chu Khẩu.

Một người thân quen với Thụy tiết lộ, các lãnh đạo lớn nhỏ cấp huyện, thị ở Chu Khẩu hầu như đều lui tới tầng 13 khách sạn Mỹ Lâm hưởng lạc. Phần lớn họ đều bị các “đóa hoa” của Thụy “tóm lấy”. Ngân sách cho giáo dục nghĩa vụ vùng nghèo của các huyện, thị hầu như bị Thụy lũng đoạn. Thụy trở thành “chủ nhiệm văn phòng đấu thầu ngầm” các công trình của chính quyền thành phố.

Thụy từng đe dọa, quan chức nào không làm theo cô ta thì cơ quan kiểm tra kỷ luật sẽ xử lý, nhẹ thì mất chức, nặng thì ra tòa.

Nhiều người cho rằng, với việc Dương Thụy bị bắt, sắp tới đây, quan trường Chu Khẩu có khả năng sẽ nổi cơn địa chấn.

Ngô Tuyết

Khi đất đai bị quan tham nhũng hợp pháp

Khi đất đai bị quan tham nhũng hợp pháp

Đất đai, nhà công sản là sở hữu toàn dân đã bị những kẻ có quyền lực biến chất biến thành của tư qua những công văn đóng dấu "Mật", "Tuyệt Mật".

Quan tham TQ có hơn trăm người tình, đặc biệt mê gái có chồng

Quan tham TQ có hơn trăm người tình, đặc biệt mê gái có chồng

Hôm 16/4, Hạng Tuấn Ba, nguyên Ủy viên trung ương khóa 18, Bí thư đảng ủy, Chủ tịch Ủy ban giám sát bảo hiểm Trung Quốc đã bị truy tố về tội nhận hối lộ.

Lật tẩy thủ đoạn dùng vàng chạy chức của quan tham TQ

Lật tẩy thủ đoạn dùng vàng chạy chức của quan tham TQ

Tờ Người quan sát của Trung Quốc hôm 18/4 đã đăng bài lật tẩy trò dùng tiền, vàng mua phiếu, chạy chức của Tô Hồng Chương, nguyên Ủy viên thường vụ Liêu Ninh.

Địa chấn quan tham TQ có nhân tình đếm không xuể

Địa chấn quan tham TQ có nhân tình đếm không xuể

Nguồn tin từ Bình Hương, Giang Tây, Trung Quốc cho biết “số phụ nữ có quan hệ tình ái với Trần An Chúng đếm không xuể”.

Lộ diện quan tham TQ 'gây ô nhiễm' môi trường chính trị

Lộ diện quan tham TQ 'gây ô nhiễm' môi trường chính trị

Nguyên phó chủ nhiệm Ủy ban Bảo vệ môi trường Trung Quốc Mạnh Vĩ đã bị khai trừ đảng và chức vụ do vi phạm kỷ luật nghiêm trọng.

Người tình đẹp như mộng dan díu hàng chục quan tham TQ

Người tình đẹp như mộng dan díu hàng chục quan tham TQ

Đặc điểm chung của những phụ nữ dan díu cùng lúc với nhiều quan tham để moi tiền hoặc nhờ vả, là rất xinh đẹp, hát hay và mồm miệng khéo léo.

Lộ mặt nhân tình quan tham TQ đẹp nức tiếng

Lộ mặt nhân tình quan tham TQ đẹp nức tiếng

Báo chí Trung Quốc mới đây đã điểm mặt những người tình nổi tiếng của các quan chức tham nhũng. Đáng chú ý, những phụ nữ này còn chung chạ với nhiều quan tham để lợi dụng kiếm chác.

Quan tham TQ đón Tết trong nhà tù hạng nhất thế nào?

Quan tham TQ đón Tết trong nhà tù hạng nhất thế nào?

Các cựu quan chức cấp cao Trung Quốc đang thụ án tại nhà tù Tần Thành năm nay đón cái Tết buồn vì bị tước bỏ nhiều đặc quyền và tiện nghi.

tin nổi bật

Con đường nhúng chàm của cựu quan chức Trung Quốc bị tử hình treo

Truyền thông Trung Quốc cho hay, cựu quan chức Lưu Ngạn Bình hôm 10/1 đã bị kết án tử hình treo với tội danh nhận hối lộ hàng trăm triệu Nhân dân tệ (NDT).

Kỳ án mèo Hello Kitty: Dấu vết từ ác mộng của cô bé 14 tuổi

Vụ án mèo Hello Kitty là một trong những vụ giết người ám ảnh nhất lịch sử Hong Kong (Trung Quốc), khi nạn nhân suýt bị quên lãng nếu không có những cơn ác mộng của một cô bé 14 tuổi.

CLB dành cho đàn ông béo - biểu tượng của địa vị xã hội Mỹ đầu thế kỷ 20

Vào đầu thế kỷ 20 ở Mỹ, các câu lạc bộ dành cho những người đàn ông béo thuộc tầng lớp thượng lưu bắt đầu trở nên phổ biến.

Vì sao cảnh sát Italia mất 30 năm mới tìm ra nơi lẩn trốn của ‘bố già cuối cùng’?

Cảnh sát Italia mất 30 năm mới tìm ra nơi lẩn trốn của Matteo Messina Denaro, kẻ được mệnh danh là ‘bố già cuối cùng', dù hắn sống cách nhà mẹ đẻ không xa.

Những vụ tai nạn máy bay thảm khốc xảy ra ở Nepal

Những vụ tai nạn máy bay khiến nhiều người chết không phải là chuyện hiếm ở Nepal, nơi tọa lạc của 8 trong tổng số 14 ngọn núi cao nhất thế giới.

Mánh khóe ‘dùng quyền lực đổi tiện nghi’ của cựu Thứ trưởng Trung Quốc

Khi còn công tác tại Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây ở miền nam Trung Quốc trong thập niên 1990, quan tham Lý Kim Tảo đã coi việc nhận hối lộ là “chuyện vặt”.

Bản án dành cho 'kẻ ăn thịt người' gây tranh cãi hơn 30 năm tại Nhật Bản

Sau hơn 30 năm, bản án dành cho Sagawa Issei - "kẻ ăn thịt người ở Kobe" vẫn gây ra tranh cãi tại Nhật Bản. Không những không bị pháp luật trừng trị, hắn còn trở nên nổi tiếng.

Hai quan tham Trung Quốc nối tiếp nhau lũng đoạn cả thành phố

Trong gần 9 năm, Cung Vũ Sinh và Lý Tiến Quốc đã thao túng hai lĩnh vực chính trị và kinh tế của thành phố Lâu Để ở tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc.

Câu chuyện đau buồn đằng sau bức ảnh người mẹ rao bán con

Đằng sau bức ảnh người mẹ trẻ xấu hổ lấy tay che mặt và 4 đứa con của cô ngồi túm tụm với nhau ở gần một tấm biển lớn rao bán trẻ em là cả một câu chuyện dài.

Quan tham Trung Quốc mua biệt thự cho cháu nội mới vài tuổi

Từ việc giúp các doanh nghiệp thực hiện giao dịch mờ ám, quan tham Trung Quốc Trương Tân Khởi có tiền mua biệt thự cho các cháu dù chúng mới có vài tuổi.

Thủ đoạn ‘kéo bè, kết cánh’ để thăng tiến của cựu Bộ trưởng Tư pháp Trung Quốc

Theo Ủy ban Kiểm tra Kỷ luật Trung ương Trung Quốc (CCDI), cựu Bộ trưởng Tư pháp Phó Chính Hoa đã gia nhập vào một nhóm quan tham để phục vụ mục tiêu chính trị của bản thân.

Nơi đặc biệt ở Kharkiv giúp binh lính Ukraine hồi phục giữa các trận đánh

Ngồi trên những chiếc ghế bành êm ái trong căn phòng thiếu sáng, thoang thoảng mùi hoa oải hương và nhựa thông, các binh sĩ Ukraine hít thở sâu khi nhắm mắt và nghe nhạc thiền.

Quan tham Trung Quốc nghỉ hưu vẫn kiếm chác không ngừng

Dù đã nghỉ hưu vào tháng 3/2018, nhưng cựu Cục trưởng Cục Lương thực quốc gia Trung Quốc Từ Minh vẫn dùng sức ảnh hưởng và nhiều mối quan hệ trước đây để vơ vét tiền bạc.

Quan tham Trung Quốc có 4 chiếc tủ chứa đầy tiền, gần chục xe sang

Chỉ với vài ba câu nói, cựu Bí thư đảng ủy kiêm Chủ tịch công ty Quản lý tài sản Hoa Dung (Trung Quốc) Lại Tiểu Dân đã được chủ doanh nghiệp tặng một căn hộ cao cấp.

Khối tài sản phi pháp trong biệt viện của cựu bí thư tỉnh ở Trung Quốc

Cơ quan điều tra tham nhũng Trung Quốc bất ngờ khi chứng kiến số tài sản phi pháp được cựu Bí thư Tỉnh ủy Vân Nam Tần Quang Vinh cất trong biệt viện rộng 1.600m2.