quân đội mỹ

Cập nhập tin tức quân đội mỹ

Trường đại học đào tạo về drone vũ trang duy nhất của Quân đội Mỹ

Trường đại học mới do Quân đội Mỹ triển khai, có mục tiêu để huấn luyện các lực lượng vũ trang nước này cách đối mặt với những mối đe đọa ngày một lớn từ drone.

Tương lai Quân đội Mỹ bị đe dọa vì thừa cân, béo phì

Tương lai của Quân đội Mỹ đang bị đe dọa nghiêm trọng vì có tới 68% binh sĩ thừa cân, béo phì theo tiêu chuẩn Chỉ số khối cơ thể. Điều này sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới năng lực chiến đấu của các binh sĩ.

"Cân" xe tăng chiến đấu mới của Mỹ với siêu tăng Abrams

M10 Booker là mẫu xe tăng được thiết kế và sản xuất hoàn toàn mới của Mỹ trong 40 năm qua. Chiếc xe tăng này sở hữu những công nghệ tiên tiến với chi phí sản xuất cho một chiếc lên đến 13 triệu USD.

Khóa đào tạo lực lượng cứu hộ trên biển khắc nghiệt nhất của Mỹ

Khóa đào tạo lực lượng cứu hộ trên biển của Mỹ lựa chọn những người ưu tú nhất trong lực lượng, có những người mất 6 năm rèn luyện mới được tham gia khóa học này.

Vì sao quân đội Mỹ "khát" phi công quân sự?

Quân đội Mỹ sở hữu những phi đội chiến cơ đắt đỏ nhất, hiện đại nhất và ưu việt nhất. Thế nhưng, lực lượng này đang phải đối diện với một bài toán đau đầu để duy trì vị thế của mình. Đó chính là thiếu phi công điều khiến những chiếc máy bay này.

Cận cảnh quá trình Quân đội Mỹ giải cứu máy bay quân sự gặp nạn

Quá trình Quân đội Mỹ tiến hành cứu hộ, cứu nạn các máy bay quân sự gặp nạn được diễn ra cực kỳ nghiêm ngặt, đòi hỏi sự tập trung cao và huy động nhiều thiết bị tối tân để đảm bảo an toàn.

Quân đội Mỹ đang thử nghiệm những siêu robot giúp "thay đổi cuộc chơi"

Quân đội Mỹ đang đầu tư mạnh mẽ vào các siêu robot, yếu tố được xem là quân bài chiến lược giúp "thay đổi cuộc chơi" trên chiến trường.

Xe tăng chủ lực của quân đội Mỹ được trang bị những công nghệ gì?

Xe tăng vẫn là một phần quan trọng của chiến trường. Quân đội Mỹ đang đầu tư vào một nền tảng xe tăng hạng nhẹ mới và những chiếc Abrams được nâng cấp liên tục.

Công nghệ tối tân trên mũ bảo hiểm phi công lái chiến cơ F-35

Quân đội Mỹ làm mọi thứ có thể để bảo vệ bộ não của phi công. Những chiếc mũ bảo hiểm của phi công lái F-35 phải mất tới 2 ngày để điều chỉnh cho vừa vặn.

Bí ẩn radar vượt đại dương "siêu nhạy" của Mỹ

Radar bí ẩn có khả năng vượt đại dương của Mỹ có thể phân biệt đâu là tên lửa, đâu là mảnh vỡ ở khoảnh cách lên tới 4.000 km.

Máy bay vũ trụ tuyệt mật của Mỹ làm gì trên quỹ đạo 900 ngày vừa qua?

Máy bay vũ trụ không người lái X-37B của quân đội Mỹ đã trải qua 900 ngày trên quỹ đạo trong một nhiệm vụ bí mật, lập kỷ lục mới về thời lượng bay của chương trình.

Cách thức truyền đạt mệnh lệnh tác chiến của quân đội Mỹ ở nước ngoài

Tổng thống Mỹ chỉ quyết định vấn đề mang tính cột cán như “đánh hay không” còn “đánh như thế nào” do Tư lệnh Bộ Tư lệnh tác chiến thống nhất ra kế hoạch.

Quân đội Mỹ bỏ giới hạn cân nặng với binh sĩ

Quân đội Mỹ dự kiến sẽ loại bỏ các giới hạn về mặt cân nặng với các binh sĩ, miễn là họ vượt qua được các bài kiểm tra thể chất định kỳ.

"Đột nhập" bếp dã chiến di động nhỏ xinh của quân đội Mỹ, nấu được 2400 suất ăn mỗi ngày

Bếp dã chiến di động của quân đội Mỹ nằm gọn trên một chiếc xe thùng nhỏ, nhưng bên trong được trang bị những thiết bị tân tiến, khoa học nhất, có thể phục vụ 2400 suất ăn mỗi ngày tại những địa điểm có các binh lính đang thực hiện nhiệm vụ.

Bí ẩn quân đoàn Mỹ mang biểu tượng con rồng xanh

Giữa tháng 2/2022,  Mỹ đã điều 2.000 binh sĩ thuộc Quân đoàn 18 đổ bộ đường không (ĐBĐK) tới các nước NATO ở Đông Âu.

 

Những mẫu xe quân sự “tinh quái” của lục quân Mỹ

Các loại xe điều khiển từ xa hiện nay cho phép giảm đáng kể thiệt hại về sinh mạng binh sĩ Mỹ, nhất là trong điều kiện tác chiến đô thị.

Trinh sát - hoạt động sống còn của quân đội Mỹ

Thông tin do con người thu thập vẫn được coi là đáng tin cậy nhất.

Quy mô khủng của hạm đội 7 hải quân Mỹ

Là một trong 3 hạm đội thuộc Hạm đội Thái Bình Dương, Hạm đội 7 là hạm đội tiền duyên lớn nhất của hải quân Mỹ trên khu vực châu Á -Thái Bình Dương.

Những “mắt thần” trên quỹ đạo của Mỹ

Nhờ những vệ tinh, “con mắt quan sát” trên quỹ đạo, quân đội Mỹ dễ dàng xác định thời gian, thông tin liên lạc và định hướng giúp họ cùng vũ khí, trang bị vượt qua hàng trăm km trên chiến trường có điều kiện khắc nghiệt.

Ông Biden bổ nhiệm hai nữ tướng quân đội

Tổng thống Mỹ Joe Biden, ngày 8/3, công bố quyết định bổ nhiệm 2 tư lệnh quân đội là nữ giới, giao cho họ nhiệm vụ mới với quân hàm tướng 4 sao.