quân đội Mỹ

Cập nhập tin tức quân đội Mỹ

Quân đội Mỹ đang thử nghiệm những siêu robot giúp "thay đổi cuộc chơi"

Quân đội Mỹ đang đầu tư mạnh mẽ vào các siêu robot, yếu tố được xem là quân bài chiến lược giúp "thay đổi cuộc chơi" trên chiến trường.

Xe tăng chủ lực của quân đội Mỹ được trang bị những công nghệ gì?

Xe tăng vẫn là một phần quan trọng của chiến trường. Quân đội Mỹ đang đầu tư vào một nền tảng xe tăng hạng nhẹ mới và những chiếc Abrams được nâng cấp liên tục.

Công nghệ tối tân trên mũ bảo hiểm phi công lái chiến cơ F-35

Quân đội Mỹ làm mọi thứ có thể để bảo vệ bộ não của phi công. Những chiếc mũ bảo hiểm của phi công lái F-35 phải mất tới 2 ngày để điều chỉnh cho vừa vặn.

Bí ẩn radar vượt đại dương "siêu nhạy" của Mỹ

Radar bí ẩn có khả năng vượt đại dương của Mỹ có thể phân biệt đâu là tên lửa, đâu là mảnh vỡ ở khoảnh cách lên tới 4.000 km.

Máy bay vũ trụ tuyệt mật của Mỹ làm gì trên quỹ đạo 900 ngày vừa qua?

Máy bay vũ trụ không người lái X-37B của quân đội Mỹ đã trải qua 900 ngày trên quỹ đạo trong một nhiệm vụ bí mật, lập kỷ lục mới về thời lượng bay của chương trình.

Cách thức truyền đạt mệnh lệnh tác chiến của quân đội Mỹ ở nước ngoài

Tổng thống Mỹ chỉ quyết định vấn đề mang tính cột cán như “đánh hay không” còn “đánh như thế nào” do Tư lệnh Bộ Tư lệnh tác chiến thống nhất ra kế hoạch.

Quân đội Mỹ bỏ giới hạn cân nặng với binh sĩ

Quân đội Mỹ dự kiến sẽ loại bỏ các giới hạn về mặt cân nặng với các binh sĩ, miễn là họ vượt qua được các bài kiểm tra thể chất định kỳ.

"Đột nhập" bếp dã chiến di động nhỏ xinh của quân đội Mỹ, nấu được 2400 suất ăn mỗi ngày

Bếp dã chiến di động của quân đội Mỹ nằm gọn trên một chiếc xe thùng nhỏ, nhưng bên trong được trang bị những thiết bị tân tiến, khoa học nhất, có thể phục vụ 2400 suất ăn mỗi ngày tại những địa điểm có các binh lính đang thực hiện nhiệm vụ.

Bí ẩn quân đoàn Mỹ mang biểu tượng con rồng xanh

Giữa tháng 2/2022,  Mỹ đã điều 2.000 binh sĩ thuộc Quân đoàn 18 đổ bộ đường không (ĐBĐK) tới các nước NATO ở Đông Âu.

 

Những mẫu xe quân sự “tinh quái” của lục quân Mỹ

Các loại xe điều khiển từ xa hiện nay cho phép giảm đáng kể thiệt hại về sinh mạng binh sĩ Mỹ, nhất là trong điều kiện tác chiến đô thị.

Trinh sát - hoạt động sống còn của quân đội Mỹ

Thông tin do con người thu thập vẫn được coi là đáng tin cậy nhất.

Quy mô khủng của hạm đội 7 hải quân Mỹ

Là một trong 3 hạm đội thuộc Hạm đội Thái Bình Dương, Hạm đội 7 là hạm đội tiền duyên lớn nhất của hải quân Mỹ trên khu vực châu Á -Thái Bình Dương.

Những “mắt thần” trên quỹ đạo của Mỹ

Nhờ những vệ tinh, “con mắt quan sát” trên quỹ đạo, quân đội Mỹ dễ dàng xác định thời gian, thông tin liên lạc và định hướng giúp họ cùng vũ khí, trang bị vượt qua hàng trăm km trên chiến trường có điều kiện khắc nghiệt.

Ông Biden bổ nhiệm hai nữ tướng quân đội

Tổng thống Mỹ Joe Biden, ngày 8/3, công bố quyết định bổ nhiệm 2 tư lệnh quân đội là nữ giới, giao cho họ nhiệm vụ mới với quân hàm tướng 4 sao.

Tổng thống Biden phê chuẩn thương vụ vũ khí gần 200 triệu USD

Mỹ đã thông qua thương vụ vũ khí đầu tiên với Ai Cập dưới thời Tổng thống Joe Biden với tổng trị giá lên tới 197 triệu USD.

Bê bối gian lận thi cử rúng động trường sĩ quan số một nước Mỹ

Hơn 70 học viên tại Học viện Sĩ quan West Point bị cáo buộc và xử phạt bởi các hành vi gian lận trong một kỳ thi toán.

Quân đội Mỹ mua lượng lớn dữ liệu định vị cá nhân

Tờ VICE (Mỹ) đã thực hiện một cuộc điều tra và kết luận rằng Lầu Năm Góc đã mua dữ liệu định vị từ nhiều ứng dụng điện thoại phổ biến.

Điều xảy ra trước khi xe bọc thép Mỹ chìm khiến 8 quân nhân chết thảm

Các xe bọc thép đổ bộ AAV di chuyển xuống nước đã đáp ứng các bước chuẩn bị thông thường và không lâu sau đó sự cố xảy ra, tướng Mỹ David Berger cho biết.

Vũ khí hủy diệt hàng loạt mới của quân đội Hoa Kỳ: bầy đàn drone?

Cơ quan Dự án Nghiên cứu Tiên tiến Quốc phòng Hoa Kỳ (DARPA) đã hợp tác với ngành công nghiệp để phát triển máy bay không người lái được triển khai thành bầy đàn (swarm) để áp đảo kẻ thù, gọi là Drone Swarm.

Quân đội Mỹ nghiên cứu thiết bị đeo giúp phát hiện nhanh Covid-19

Theo thông tin từ phương tiện truyền thông, Quân đội Mỹ đã ký hợp đồng nghiên cứu và phát triển trị giá 25 triệu USD với một công ty công nghệ nhằm phát triển một thiết bị đeo giúp phát hiện các triệu chứng ban đầu của Covid-19.