quan hệ ngoại giao

Cập nhập tin tức quan hệ ngoại giao

Hoạt động văn hóa xã hội của Toyota vun đắp tình hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản

Là đơn vị đồng hành Bạch kim dự án opera “Công nữ Anio” kỷ niệm 50 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam - Nhật Bản, hãng xe Nhật khẳng định nỗ lực “trở thành công dân tốt trong cộng đồng sở tại”.

Việt Nam thiết lập quan hệ ngoại giao với nước thứ 192

Với việc thiết lập quan hệ ngoại giao với Trinidad & Tobago, Việt Nam đã có quan hệ ngoại giao với toàn bộ 35 quốc gia Châu Mỹ và 192 quốc gia trên thế giới.

Nga nói lý do có thể ‘đóng cửa’ với phương Tây

Nga không loại trừ khả năng cắt đứt quan hệ với các quốc gia phương Tây, nếu họ tiếp tục trục xuất nhiều nhà ngoại giao của nước này.

Sứ giả quảng bá hình ảnh Phú Thọ đến bạn bè Hàn Quốc

Qua cuộc thi tiếng Hàn lần thứ Nhất - Phú Thọ 2021, những thí sinh tham dự đã trở thành sứ giả quảng bá hình ảnh, con người Phú Thọ với bạn bè quốc tế, đặc biệt là Hàn Quốc.

Triều Tiên vội vã đẩy mạnh ngoại giao với Nga

Triều Tiên đang tăng cường quan hệ ngoại giao với Nga. Nhiều quan chức cấp cao của nước này đã có các chuyến thăm tới Moscow trong thời gian gần đây.

Kim Jong Un được mời tới Mông Cổ

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un đã nhận được lời mời tới thăm chính thức Mông Cổ.

Vì sao Israel-Iran từ bạn thân quay ngoắt thành kẻ thù?

Hai quốc gia duy trì mối quan hệ tốt đẹp trong suốt 30 năm, nhưng sau đó trở thành kẻ thù dù không chia chung đường biên giới hay vướng vào bất cứ tranh chấp lãnh thổ nào.

Ảrập Xêút chi 'núi tiền' đào kênh khổng lồ biến Qatar thành đảo

Ảrập Xêút sẽ tổ chức đấu thầu để chọn ra một công ty xây dựng nước ngoài phụ trách việc đào một con kênh khổng lồ, tách quốc gia này khỏi Qatar và biến nước láng giềng thành một hòn đảo.

Nhật giúp Việt Nam thử nghiệm hệ thống quản lý máy bay

Quan hệ hợp tác này là sự kiện quan trọng nhằm kỷ niệm 45 năm thành lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Nhật Bản.

Bí ẩn vụ đắm tàu khiến Hàn, Triều trở mặt

Năm 2010, căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên đột ngột tăng cao sau vụ chiếc tàu chiến Cheonan của Hàn Quốc bị đắm ở biển Hoàng Hải.

Thế giới 24h: Nóng tin quan hệ Trung, Triều

Trung Quốc ban lệnh cấm xuất nhập khẩu một số hàng hóa với Triều Tiên; Dồn dập tin tức về vụ "Hồ sơ Panama"... là những tin đáng chú ý trong ngày.

Máy bay Nga bị tố xâm phạm không phận Thổ Nhĩ Kỳ

Thổ Nhĩ Kỳ đã cảnh báo về “hậu quả không mong muốn” sau khi nói rằng một máy bay Su-34 của Nga xâm phạm không phận của mình. Tuy nhiên, Nga đã nhanh chóng bác bỏ cáo buộc này.

Thế giới 24h: Hàn Quốc ‘rắn’ với Triều Tiên

Hàn Quốc bắn cảnh cáo tàu Triều Tiên xâm phạm lãnh hải, Iraq cho phép Nga không kích IS, bê bối trong nội các Nhật… là những tin nóng 24 giờ qua.

Thách thức của vị Đại sứ Việt Nam đầu tiên ở Mỹ

Những ngày đầu làm đại diện ngoại giao chính thức ở Mỹ đối với ông Lê Văn Bàng, nguyên Đại sứ Việt Nam đầu tiên tại Mỹ luôn có nhiều kỷ niệm đặc biệt.

Hôm nay, Mỹ - Cuba sẽ có bước ngoặt lịch sử

 Mỹ và Cuba hôm nay (1/7) sẽ chính thức đóng một dấu ấn mới trong quan hệ ngoại giao, bằng việc tuyên bố tái mở cửa sứ quán ở Washington và Havana.

Cuba, Mỹ sẽ công bố mở lại sứ quán vào tuần sau

Bước tiếp theo trong quá trình bình thường hóa quan hệ giữa Havana và Washington dự kiến sẽ diễn ra trong vài ngày tới.

Giải đấu Đi Tìm Sáng Tạo đã tìm ra tân vương Battlefield và Candy Crush Saga

(GameSao) - Là 1 trong 15 sự kiện cộng đồng thuộc chương trình Sáng tạo Thụy Điển do Đại sứ quán Thụy Điển tổ chức nhân kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Thụy Điển, giải đấu Đi Tìm Sáng Tạo đã tìm ra nhà vô địch đầu tiên của 2 bộ môn Battlefield và Candy Crush Saga tại Việt Nam.