Quảng Nam tính tạo việc làm cho người lao động sau cách ly

Tính đến nay, tỉnh Quảng Nam đã tổ chức 61 chuyến xe khách và 4 chuyến bay đón hơn 3.500 người dân có hoàn cảnh khó khăn ở TP.HCM về quê tránh dịch, trong đó, gần 3.100 trường hợp được miễn mọi chi phí.

Theo Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Quảng Nam, tính từ ngày 21/7 đến nay, tỉnh đã đón được 3.505 người dân ở TP.HCM về quê tránh dịch. Trong số này có 457 người thu phí, số còn lại được miễn mọi chi phí.

Bên cạnh đó, với 3.458 người Quảng Nam về tự phát cũng được tỉnh hỗ trợ tất cả chi phí cách ly.

Ban chỉ đạo cho biết, số người được tỉnh miễn phí đón về được hưởng các chi phí như: di chuyển, cách ly, ăn uống, xét nghiệm trong quá trình cách ly.

‘Chia lửa’ với người về quê tránh dịch, Quảng Nam tính tạo việc làm sau cách ly
Người dân được đón về quê và hỗ trợ miễn phí tất cả chi phí

Trao đổi với VietNamNet ngày 12/8, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam Trần Văn Tân khẳng định, sắp tới tỉnh sẽ tiếp tục đón người dân ở TP.HCM có nguyện vọng về quê bằng phương tiện xe khách và máy bay.

“Với những bà con có điều kiện chi trả các chi phí dịch vụ thì tỉnh sẽ đón về ở các khách sạn và tự trả chi phí.

‘Chia lửa’ với người về quê tránh dịch, Quảng Nam tính tạo việc làm sau cách ly
Người dân được đón về bằng máy bay 

Còn bà con đón về ở khu cách ly tập trung, tỉnh đảm bảo toàn bộ hết, chi phí xét nghiệm, hỗ trợ tiền ăn, cách ly tập trung các cơ sở của tỉnh”, ông Tân nói.

Hỗ trợ việc làm sau khi cách ly

Vẫn theo Phó Chủ tịch tỉnh, thời gian tới, ngoài việc tiếp tục đón những đối tượng ưu tiên như: khó khăn, già yếu, bệnh tật, sinh viên không có chỗ ở vùng dịch về quê. Sau khi hoàn thành cách ly, tùy thuộc vào mong muốn của bà con, tỉnh sẽ hỗ trợ về đào tạo việc làm hoặc tạo sinh kế như nuôi lợn, gà, bò…

‘Chia lửa’ với người về quê tránh dịch, Quảng Nam tính tạo việc làm sau cách ly
Chủ tịch UBND tỉnh Lê Trí Thanh thăm người dân được đón về quê đợt đầu ở địa điểm cách ly

Trao đổi thêm về vấn đề đào tạo việc làm sau thời gian cách ly, Giám đốc Sở Lao động-Thương binh và Xã hội Trương Thị Lộc cho biết, hiện tại dịch đang phức tạp nên chưa thể tập trung đào tạo mà phải đợi đến khi chính quyền cho phép.

“Việc tạo sinh kế tỉnh sẽ hỗ trợ căn cứ vào nhu cầu của bà con sau cách ly” - bà Lộc nói.

Vẫn theo bà Lộc, hiện Sở Sở Lao động-Thương binh và Xã hội đang yêu cầu các Phòng Lao động Thương binh và Xã hội trên địa bàn nơi bà con đăng ký hộ khẩu thường trú tổng hợp danh sách, nhu cầu của bà con để Sở có phương án cuối cùng trong thời gian sớm nhất.

Công Sáng

 

tin nổi bật

Nam Định đẩy mạnh chuyển đổi số trong nông nghiệp

Nông nghiệp là một trong 5 lĩnh vực được ưu tiên trong lộ trình chuyển đổi số của tỉnh Nam Định đến giai đoạn 2021 - 2025, định hướng đến năm 2030, nhằm tạo bước đột phá trong quản lý, sản xuất và tiếp cận thị trường.

Quy hoạch vùng liên huyện: Nam Định khai thác tối đa tiềm năng phát triển

Đối với vùng liên huyện Hải Hậu - Giao Thủy, trên cơ sở tiềm năng, lợi thế của khu vực, xây dựng các phương án phát triển tầm nhìn đến năm 2070 trở thành một vùng kinh tế biển trọng điểm có vị thế của cả nước.

Lai Châu tăng tốc chuyển đổi số, thúc đẩy kinh tế số

Lai Châu đang tập trung tăng tốc triển khai chuyển đổi số các ngành, lĩnh vực để hướng tới mục tiêu tiếp tục xây dựng chính quyền số, phát triển kinh tế số, nâng cao thứ hạng chuyển đổi số của tỉnh trên cả nước.

Lễ hội Sen Đồng Tháp lần thứ I: Cơ hội kết nối, phát huy giá trị kinh tế về Sen

Tối 19/9, Chương trình nghệ thuật khai mạc Lễ hội Sen Đồng Tháp lần thứ I – năm 2022 đã diễn ra thành công rực rỡ tại thành phố Cao Lãnh. Trong 3 ngày, từ 19–21/5, Lễ hội Sen Đồng Tháp dự kiến đón khoảng 10.000 lượt người đến tham quan, trải nghiệm.

Đưa nước sạch về 7 xã khu vực phía Bắc huyện Ý Yên

Dự án đầu tư hệ thống cấp nước hoàn chỉnh, đạt quy chuẩn kỹ thuật, chất lượng, đảm bảo đủ công suất đáp ứng nhu cầu sử dụng nước của hơn 11 nghìn hộ dân 7 xã phía Bắc huyện Ý Yên và có khả năng phát triển mở rộng trong tương lai.

Lai Châu: Gắn kết bản sắc văn hóa với phát triển du lịch

Với các chính sách thông thoáng, nhiều giải pháp hướng tới an toàn, thân thiện, hấp dẫn, du lịch Lai Châu đang trên đà khởi sắc.

Đảm bảo tiến độ, chất lượng Quy hoạch tỉnh Lai Châu thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến 2050

Lập Quy hoạch tỉnh Lai Châu thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến 2050 là nhiệm vụ quan trọng của cả hệ thống chính trị cũng như các đơn vị ban ngành liên quan.

Chuyển biến tích cực trong công tác giải phóng mặt bằng ở Nam Định

Thời gian qua, công tác giải phóng mặt bằng của tỉnh Nam Định đã đạt nhiều kết quả tích cực, kịp thời bàn giao mặt bằng để triển khai các dự án đảm bảo tiến độ.

Nam Định thuộc nhóm trung bình cao của cả nước về xếp hạng PAPI

Năm 2021, Nam Định đạt 43,81 điểm, nằm trong nhóm trung bình cao của cả nước về Chỉ số hiệu quả quản trị và hành chính công cấp tỉnh (PAPI).

Nam Định đẩy mạnh chuyển đổi số gắn với cải cách hành chính

Nhiệm vụ xây dựng, phát triển chính quyền điện tử, hướng đến chính quyền số, kinh tế số, xã hội số và đô thị thông minh trên địa bàn tỉnh Nam Định bước đầu đã đạt những kết quả rất tích cực.

Đồng Tháp: Khai mạc Lễ hội Sen lần thứ nhất vào ngày 19/5

Lễ Hội Sen Đồng Tháp lần thứ 1 năm 2022 với chủ đề "Sen Ngày Mới" sẽ khai mạc vào ngày 19/5. Đây được xem là một sự kiện Văn hoá - Du lịch - Nghệ thuật - Thể thao đặc biệt hướng đến việc trở thành một sự kiện thường niên của Đồng Tháp.

Đồng Tháp: Ra mắt Chuyên trang Lễ hội Sen

Ban Tổ chức Lễ hội Sen Đồng Tháp lần thứ I – năm 2022 vừa ra mắt Chuyên trang Lễ hội Sen, cung cấp các thông tin chính thống liên quan đến Lễ hội phục vụ độc giả và các cơ quan thông tấn, báo chí.

Thúc đẩy chuyển đổi số, thanh toán không dùng tiền mặt trong các cơ sở giáo dục, bệnh viện

Hôm qua (12/5), UBND tỉnh Bình Phước đã ban hành Kế hoạch số 139/KH-UBND thúc đẩy chuyển đổi số, thanh toán không dùng tiền mặt trong các trường học, cơ sở giáo dục, bệnh viện, cơ sở y tế trên địa bàn năm 2022.

Nam Định sắp có cầu Bến Mới vượt sông Đáy

Cầu Bến Mới trên Quốc lộ 38B vượt sông Đáy (Nam Định) thuộc Dự án dự án cải tạo cầu yếu và cầu kết nối sử dụng vốn vay Quỹ Hợp tác và Phát triển kinh tế (EDCF) vừa được khởi công.

Bình Phước: Đặt mục tiêu 70% người dân thành thạo ứng dụng “Binh Phuoc Today”

Thực hiện Kế hoạch số 62/KH-UBND ngày 9/3/2022 về Phát triển Chính quyền số và đảm bảo an toàn thông tin mạng năm 2022, Sở Thông tin và Truyền thông Bình Phước đã nâng cấp và hoàn thiện ứng dụng “Binh Phuoc Today” sử dụng trên thiết bị thông minh.