- Quy định của Chính phủ nêu rõ số lượng phó giám đốc tại các sở không quá 3, nhưng tại Quảng Ninh vẫn có sở số phó giám đốc vượt quá con số này.

Trả lời báo VietNamNet, ông Vũ Ngọc Giao (Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy Quảng Ninh) cho biết, tỉnh có 17 Sở thì 5 Sở có số lượng phó giám đốc vượt quá quy định.

Đó là Sở Nội vụ, Lao động - Thương binh - Xã hội, Kế hoạch - Đầu tư, Tài nguyên & Môi trường, Nông nghiệp & Phát triển nông thôn.

{keywords}

Sở LĐ-TB-XH tỉnh Quảng Ninh có 4 phó giám đốc

Theo ông Giao, Sở KH- ĐT có 5 phó giám đốc, bổ nhiệm thêm để bù vào việc 3 phó giám đốc sẽ nghỉ hưu vào năm 2017. 

Sở LĐ-TB-XH có 4 phó giám đốc, trong đó ông Lê Minh Sơn được giao kiêm nhiệm Giám đốc Trung tâm cai nghiện tại huyện Hoành Bồ vì trên địa bàn tỉnh có nhiều người nghiện.

Đối với Sở Nội vụ, việc dẫn đến tình trạng thừa 2 cấp phó là do trước đây Sở sáp nhập ban Tôn giáo và ban Thi đua khen thưởng làm một, hai trưởng ban này khi sáp nhập phải tương đương cấp phó.

Sở NN&PTNT được đánh giá là Sở 3 trong 1 vì được sáp nhập từ 3 Sở: Thủy sản, Nông nghiệp và Thủy lợi. Mới đầu Sở có 10 phó giám đốc, nay rút xuống còn 5.

Do cần thêm người phụ trách Trung tâm phát triển quỹ đất nên Sở TN&MT đã bầu thêm 1 Phó giám đốc.

Ông Giao cho biết thêm, Ban Tổ chức Tỉnh ủy sẽ thực hiện theo đề án 25 của Chính phủ, rà soát kiểm tra nếu sở ngành nào có số lượng phó giám đốc vượt quá quy định với lý do không hợp lý thì sẽ kiên quyết cắt giảm.

Phạm Công