quốc gia

Cập nhập tin tức quốc gia

Trong 5 năm qua, ngành ngân hàng đã có chiến lược, lộ trình, sự quyết tâm, trí tuệ và trách nhiệm để tạo thế phát triển ổn định, bền vững. 

Ba nước nào mạnh nhất thế giới?

Mỹ, Nga và Trung Quốc hiện đứng đầu danh sách những quốc gia mạnh nhất thế giới, kết quả một cuộc khảo sát đăng trên US News & World Report.

'Siêu máy bay' hỏng cánh, Vietnam Airlines liên tục hủy chuyến

201 hành khách đi 'siêu máy bay' Airbus A350 phải ngủ lại Paris 2 ngày. Dự kiến đêm nay hành khách sẽ về Hà Nội trên 1 máy bay khác.

Mỹ mở lại các chuyến bay thương mại tới Cuba

Hãng thông tấn BBC hôm 17/12 đưa tin, Mỹ và Cuba đã đạt được một thỏa thuận chung về việc nối lại các chuyến bay thương mại thường xuyên giữa hai nước.

Hội đồng Bầu cử quốc gia họp phiên đầu tiên

Ngày 12/12, Hội đồng Bầu cử Quốc gia đã họp phiên thứ nhất dưới sự chủ tọa của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng, Chủ tịch Hội đồng Bầu cử Quốc gia.

Những nơi an toàn nhất nếu thế chiến bùng phát

Sau hàng loạt vụ tấn công khủng bố và bạo lực xảy ra ở nhiều nơi, có bao giờ bạn đặt ra câu hỏi, đâu sẽ là nơi an toàn nếu chiến tranh thế giới lại nổ ra?

Tư duy già cỗi và hành trình …đi ngược

Sự hội nhập của thế giới hiện đại, là cuộc chơi bình đẳng, sòng phẳng thể hiện sức mạnh nội lực của mỗi quốc gia, không thể có sự chiếu cố, hay nhân nhượng.

Yêu sách thái quá của TQ ở biển Đông

Nếu yêu sách thái quá của Trung Quốc không bị phản ứng, họ sẽ hiểu cộng đồng quốc tế ngầm công nhận và thậm chí có thể từ chối quyền tiếp cận Biển Đông với các tàu Mỹ và đồng minh.

Sửa tệ mua quan bán chức mới mong cầu người tài

Cải tổ nền quản trị quốc gia và phát huy dân chủ là việc làm đầu tiên của Việt Nam nếu muốn có được hiền tài phục vụ sự phát triển bền vững.

Những người khởi xướng Bộ quy tắc Hòa bình và An ninh mạng

Những nhân vật hàng đầu khởi xướng Bộ quy tắc ứng xử Hòa bình và An ninh Internet (ECCC) mong muốn góp phần làm trong lành môi trường Internet, để Internet phát huy cao nhất những điều tốt đẹp, hạn chế thấp nhất những điều xấu xa.

Khói bụi ô nhiễm đe dọa các đảo quốc Đông Nam Á

Sự kiện không khị bị ô nhiễm khói bụi nặng nề là tình trạng thường xảy ra với các đảo quốc ở tây nam Thái Bình Dương như Indonesia, Malaysia và Singapore.

Mọi nguyên thủ nói yêu hòa bình, chiến tranh vẫn xảy ra

Không có một nguyên thủ quốc gia nào trên thế giới không nói yêu hoà bình, vậy mà chiến tranh vẫn đang diễn ra ở nhiều nơi.

Gala ATGT: Tính mạng con người là trên hết

Tối nay, UB An toàn quốc gia phối hợp với Bộ TT&TT tổ chức tổng kết Gala Hội thi các đội tuyên truyền lưu động về ATGT giai đoạn 2012 - 2014 tại TP Cần Thơ.

Học sinh 'tự bơi' và chuyện thành bại của quốc gia

Sự thành công hay thất bại của cả một một dân tộc sẽ ít tính ngẫu nhiên hơn và phụ thuộc chặt chẽ vào GD của quốc gia đó. Một nền GD tốt là nền tảng quan trọng nhất cho sự phát triển của quốc gia.

Sẽ điều chỉnh lịch thi THPT quốc gia

Hôm nay (12/8) Bộ GD-ĐT tổ chức hội nghị tổng kết năm học 2014-2015 và triển khai năm học mới 2015-2016.  Một trong những vấn đề sẽ được Bộ GD-ĐT nghiên cứu đó là điều chỉnh thời gian thi THPT quốc gia. 

Tượng đài, đền chùa và vận mệnh quốc gia

Xây dựng tượng đài, chùa chiền, cung điện làm cạn kiệt nguồn lực đáng lẽ phải dành cho củng cố lực lượng phòng vệ, khoan thư sức dân và đầu tư cho nguồn nhân lực.

Gặp người trẻ nhất đi qua tất cả quốc gia trên thế giới

Gunnar Garfors đã tới thăm tất cả các quốc gia trên thế giới – 198 nước, nhưng tuyệt vời hơn cả là anh vẫn duy trì được một công việc toàn thời gian.

Lối mòn tư duy 'sinh con rồi mới sinh cha'

"Ngay cả đổi mới cơ chế kinh tế là lĩnh vực đổi mới mạnh mẽ nhất trong 30 năm qua nhưng chúng ta cứ lừng khừng, thiếu quyết tâm bứt phá".

Vietnam Airlines đón nhận tàu bay 787-9 Dreamliner đầu tiên

 Chiếc máy bay Boeing 787-9 Dreamliner đầu tiên của Hãng hàng không quốc gia VN (Vietnam Airlines) đã được hãng đón nhận đưa về nước vào lúc 17h10 ngày 2/8/2015 tại sân bay quốc tế Nội Bài.

Nữ sinh giỏi gặp nạn khi đi thi THPT

12 năm học sinh giỏi - Huyền Trang rất háo hức với kỳ thi THPT quốc gia và giấc mơ làm cô giáo mầm non. Nào ngờ vụ tai nạn kinh hoàng đã cướp mất người bố, còn em phải giành giật sự sống trong bệnh viện.