quốc gia

Cập nhập tin tức quốc gia

Sau khi phụ huynh ở Đà Nẵng bức xúc về việc con mình không được tuyển thẳng vào ngành Bác sĩ đa khoa năm 2015 và gửi thắc mắc lên Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, vụ việc đã được giải quyết và phụ huynh đã hài lòng.

Bộ Giáo dục hướng dẫn chi tiết kỳ thi THPT quốc gia

Bộ GD-ĐT vừa có hướng dẫn về việc tổ chức thi THPT quốc gia, xét công nhận tốt nghiệp THPT gửi tới đại học, học viện, các trường đại học, các sở GD-ĐT, Cục Nhà trường - Bộ Quốc phòng. 

Chính thức ban hành lịch thi THPT quốc gia

Sáng 26/3, Bộ GD-ĐT chính thức ban hành hướng dẫn thực hiện Quy chế thi trong tổ chức thi THPT quốc gia và xét công nhận tốt nghiệp THPT.

Lý Quang Diệu và Chính phủ mạnh, sạch, có tầm nhìn

Chỉ sau vài thập kỷ dựng nước, dưới bàn tay trị quốc của ông Lý Quang Diệu, Singapore đã đạt được thương hiệu quốc gia xanh, Chính phủ mạnh, sạch và có tầm nhìn.

Thư viện Việt Nam rập rình vào sân chơi toàn cầu

Hội thảo "OCLC – Kết nối với mạng thư viện toàn cầu" diễn ra ngày 20/3 tại Hà Nội.

Chi tiết dự kiến lịch thi THPT quốc gia

Tại hội nghị tập huấn thi THPT quốc gia và xét tuyển ĐH, CĐ 2015 tại TP.HCM tổ chức sáng 19/3, Bộ GD-ĐT đã giới thiệu chi tiết lịch thi và thời gian xét tuyển nguyện vọng.

Kỳ thi THPT quốc gia: Sẽ có đề thi minh họa

Dù không ban hành cấu trúc đề thi nhưng Thứ trưởng Bộ GD-ĐT cho biết Bộ sẽ có đề thi minh họa cho các môn trong kỳ thi THPT quốc gia 2015.

Bom nguyên tử và khát vọng của các quốc gia

Một vài nước đang nước vẫn đang bị lôi cuốn vào con đường chế tạo loại vũ khí giết người hàng loạt với mong muốn sớm được mang danh là “quốc gia vũ khí hạt nhân”.

Bộ Giáo dục gỡ rối về những thay đổi lớn

Cục trưởng Cục Khảo thí&Kiểm định chất lượng (Bộ GD-ĐT) Mai Văn Trinh đã có trao đổi với VietNamNet về những điểm mới của quy chế một kỳ thi quốc gia.

Đề thi THPT quốc gia dễ hay khó?

Đề thi “hai trong một” sẽ nhẹ nhàng để thí sinh có học lực trung bình cũng đậu tốt nghiệp hay sẽ tập trung nhiều câu khó để phân loại xét tuyển ĐH?

"Quốc gia mạnh về biển không thể thiếu thuyền viên!"

Cục trưởng Cục Hàng hải VN Nguyễn Nhật cho rằng: Một quốc gia hùng mạnh về biển không thể thiếu đội tàu phát triển với đội ngũ quản lý và sĩ quan hàng hải giỏi tinh nhuệ.

Những nơi đẹp nhất lưu giữ trí tuệ loài người

Thư viện vẫn là chốn thu hút với kiến trúc tuyệt đẹp, hay thứ mùi không thể nhầm lẫn của các cuốn sách và bụi bặm...

Mỹ vẫn là quốc gia xem sex nhiều nhất trong 2014

Theo số liệu thống kê từ trang khiêu dâm nổi tiếng Porn*** trong năm 2014, quốc gia vẫn đang thống trị số một về tỷ lệ xem sex nhiều nhất trên thế giới là Mỹ.