quốc gia

Cập nhập tin tức quốc gia

Theo thống kê của cụm thi số 24 do Trường ĐH Hồng Đức chủ trì, đã có hơn 98% thí sinh đến làm thủ tục dự thi trong buổi sáng ngày 30/6.

Có phòng thi chỉ 1 thí sinh

Với việc thí sinh chỉ thi 3 môn bắt buộc là toán, văn, Ngoại ngữ và 1 môn tự chọn nên tại cụm thi 14 của Sở GD-ĐT Phú Thọ có môn thi 1 phòng thi chỉ có 1 thí sinh dự thi. 

Hàng ngàn thí sinh phải chỉnh sửa sai sót

Ghi nhận ban đầu, ở Hà Nội đã có tắc đường cục bộ. Hàng ngàn thí sinh TP.HCM phải chỉnh sửa sai sót… 

Người dân Panama hạnh phúc nhất thế giới

Nếu ai đó hạnh phúc và biết điều đó, anh/cô ta nhiều khả năng là người Panama. Đứng đầu bảng xếp hạng trong năm khảo sát thứ hai, Panama đã trở thành nước hạnh phúc nhất trên thế giới, theo báo cáo từ tổ chức Chỉ số hạnh phúc Gallup-Healthways. 

Thanh Hóa mời thêm 600 giáo viên chấm thi quốc gia

Sáng 24/6, tại buổi họp báo về kỳ thi THPT quốc gia 2015, Sở GD-ĐT Thanh Hóa cho biết đã cơ bản hoàn thành công tác chuẩn bị và sẵn sàng cho kỳ thi sắp tới.  

TP.HCM: 6.000 chỗ trọ miễn phí cho thí sinh

Sở GD-ĐT TP.HCM cho biết, năm nay toàn thành phố có gần 68.300 thí sinh dự kỳ thi THPT quốc gia, tuy nhiên chỉ có 3.577 thí sinh thi chỉ để tốt nghiệp THPT. 

Bộ Giáo dục có văn bản khẩn về kỳ thi THPT quốc gia

Ngày 18/6, Bộ GD-ĐT có văn bản khẩn gửi các sở, các ĐH, học viện và trường ĐH chủ trì cụm thi về việc sửa chữa sai sót trong dữ liệu đăng ký dự thi và gia hạn thời gian nộp hồ sơ.

Những đường biên 'không thể tin nổi' trên trái đất

Các tấm ảnh đặc biệt dưới đây được chụp tại những nơi là điểm kết thúc của một quốc gia này, song lại là nơi bắt đầu của một quốc gia khác.

3.735 người chết vì TNGT 5 tháng đầu năm

Ông Nguyễn Trọng Thái - Chánh Văn phòng Ủy ban ATGT Quốc gia cho biết, trong 5 tháng đầu năm cả nước có 3.735 người chết và 8.554 người bị thương vì tai nạn giao thông.

Phó Thủ tướng: ‘Tạo mọi điều kiện tốt nhất cho thí sinh’

Ngày 22/5, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam có buổi làm việc với UBND TP.HCM, Bộ GD-ĐT, Sở GD-ĐT TP.HCM và đại diện 8 trường ĐH về công tác chuẩn bị cho kỳ thi THPT quốc gia 2015.  

Chủ tịch tỉnh Hải Dương không chạy theo thành tích

Cam kết trước Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam tại buổi làm việc sáng 21/5, Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương Nguyễn Mạnh Hiển khẳng định: Hải Dương không bao giờ chạy theo thành tích, không chỉ trong giáo dục mà ở tất cả các lĩnh vực. 

Cuối năm trường thu tiền ‘xây dựng trường chuẩn’ là sai

Phó GĐ Sở GD-ĐT Hà Tĩnh Nguyễn Quốc Anh cho rằng, cuối năm học mà Trường THCS Thạch Kim thu tiền xây dựng trường chuẩn quốc gia là không đúng với quy định, tinh thần chỉ đạo của ngành giáo dục.

140 trường THPT thi thử kì thi quốc gia

Hôm nay (11/5) học sinh hơn 140 trường THPT tại TP.HCM tham gia thử kì thi THPT quốc gia.

250 giảng viên ĐH giám sát thi THPT quốc gia ở Thanh Hóa

Ông Dương Đình Hoán, quyền Trưởng phòng Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục (Sở GD-ĐT Thanh Hóa) cho biết, kỳ thi quốc gia năm nay Thanh Hóa có khoảng 51.000 thí sinh dự thi THPT.

Ráo riết chuẩn bị thi THPT quốc gia

Theo quy định của Bộ GD-ĐT, sau ngày 30/4 thí sinh sẽ không được thay đổi cụm thi, thông tin về môn thi đã đăng ký. Thời điểm này, hầu hết các địa phương đã hoàn tất kế hoạch chuẩn bị.

"Vịnh Hạ Long đẹp nhưng đâu đâu cũng thấy rác"

 "Hiện nay ở hầu hết các khu du lịch của nước ta vẫn tồn tại việc vứt rác, xả rác vô tội vạ. Nói đâu xa như ở Vịnh Hạ Long đẹp như vậy mà đâu đâu cũng thấy rác”

Ngắm những công trình Giải thưởng Kiến trúc Quốc gia

 Ngày 15-4, Hội Kiến trúc sư Việt Nam đã công bố 27 tác phẩm đoạt giải thưởng Kiến trúc Quốc gia 2014.

Thanh Hóa công bố phương án thi THPT quốc gia, tuyển sinh lớp 10

UBND tỉnh Thanh Hóa vừa phê duyệt phương án tổ chức các kỳ thi THPT quốc gia năm 2015 và tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2015-2016.

Đề xuất cho kết thúc sớm môn không thi

Một ngày sau thời điểm thí sinh bắt đầu nộp hồ sơ dự thi THPT quốc gia, nhiều trường THPT trên cả nước vẫn chưa có thí sinh đăng ký. Hiệu trưởng một số trường THPT đề xuất, với những môn học không thi nên cho kết thúc sớm.

Hôm nay, thí sinh bắt đầu đăng ký thi THPT quốc gia

Từ 1/4, các trường bắt đầu thu hồ sơ đăng ký dự thi THPT quốc gia. Sau ngày 30/4 thí sinh sẽ không được thay đổi cụm thi, thông tin về môn thi đã đăng ký.