quy hoạch sông Hồng

Cập nhập tin tức quy hoạch sông Hồng

Biến bãi giữa sông Hồng thành công viên: Tránh làm không đến nơi

Trong khi nhiều dự án công viên mới vẫn nằm trên giấy hoặc khởi công rồi ‘đắp chiếu’, công viên cũ vẫn cảnh bị “xẻ thịt”, lấn chiếm, chuyên gia cho rằng phải tránh tư duy muốn phát triển nhanh nhưng làm không đến nơi đến chốn.

Hà Nội: Kiến nghị mở rộng phân khu đô thị sông Hồng là không có cơ sở

UBND TP Hà Nội khẳng định, việc đề nghị quy hoạch mở rộng phân khu đô thị sông Hồng đến hết địa phận xã Tự Nhiên, huyện Thường Tín là không có cơ sở xem xét.

Ăn theo quy hoạch, đất ven sông Hồng lại tăng giá

Đồ án quy hoạch phân khu sông Hồng và sông Đuống phê duyệt được đánh giá là đòn bẩy cho thị trường bất động sản khu vực này, nhưng việc đầu tư hiện nay cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro.

Chủ tịch Hà Nội: Quản lý chặt đất bãi sông, bãi nổi khi làm quy hoạch sông Hồng

Chủ tịch Hà Nội Chu Ngọc Anh yêu cầu quản lý chặt chẽ hành lang bảo vệ đê điều, kè, bờ sông, đất bãi sông, bãi nổi, chống lấn chiếm vi phạm, nhất là sau khi hình thành các tuyến đường.

Quận, huyện Hà Nội đề nghị nhiều vấn đề về quy hoạch sông Hồng

Quận Long Biên đề xuất giữ lại 2 khu vực dân cư hiện hữu sinh sống ổn định từ lâu ngoài bãi sông Hồng; huyện Đan Phượng kiến nghị nghiên cứu bổ sung quy hoạch từ cầu Hồng Hà đến Phúc Thọ…

Bộ Xây dựng cho ý kiến, Hà Nội sắp duyệt quy hoạch phân khu sông Hồng

Bộ Xây dựng cho biết, tháng 12/2021, Bộ đã có văn bản góp ý kiến đối với hai đồ án quy hoạch phân khu sông Hồng, sông Đuống.

Hà Nội: Cầu Trần Hưng Đạo chưa duyệt, 'cò đất' đã rầm rộ thổi giá ăn theo

Dù phương án kiến trúc cầu Trần Hưng Đạo đến nay vẫn chưa chốt, nhưng môi giới nhà đất đang rầm rộ đẩy giá nhà đất xung quanh khu vực nơi dự kiến có cầu đi qua.

Hội Kiến trúc sư: Cầu Trần Hưng Đạo pha trộn hỗn tạp kiến trúc thời trung cổ

Theo Hội Kiến trúc sư Việt Nam (KTS) không nên tiếp tục vận dụng yếu tố quá độ quy định pháp luật theo hình thức tuyển chọn mà nên thực hiện thi tuyển kiến trúc theo quy định của Luật Kiến trúc với dự án cầu Trần Hưng Đạo.

Cầu Trần Hưng Đạo phong cách ‘xứ Đông Dương’: Chuyên gia nói thẳng chắp vá, tuỳ tiện

Nhiều chuyên gia, kiến trúc sư (KTS) khẳng định không có phong cách kiến trúc cổ điển “xứ Đông Dương”, không thể khoác lên cho cây cầu Trần Hưng Đạo một định danh tuỳ tiện không có trong nghiên cứu.

Quy hoạch đô thị sông Hồng: Bộ NN&PTNT không nhất trí giữ lại 2 khu dân cư

Bộ NN&PTNT không tán thành với việc giữ lại 2 khu dân cư Bắc Cầu và Bồ Đề trong Quy hoạch phân khu đô thị sông Hồng của TP Hà Nội.

Không tính chuyện xây nhà bán đất, lấy ‘thuận thiên’ quy hoạch sông Hồng

Điều khác biệt trong quy hoạch sông Hồng 2021 là Nhà nước lập quy hoạch bất khả xâm phạm bờ đê sông và đảm bảo sinh kế của người dân. 

Những điểm chính trong Quy hoạch phân khu đô thị sông Hồng

Đồ án Quy hoạch phân khu đô thị sông Hồng bao phủ diện tích khoảng 11.000 ha với quy mô dân số từ 280.000 đến 320.000 người, kéo dài khoảng 40km từ cầu Hồng Hà đến cầu Mễ Sở.

Bí thư Hà Nội: Không chất tải các công trình lên hai bên sông Hồng

Theo Bí thư Thành uỷ Hà Nội Vương Đình Huệ, không gian phát triển của Hà Nội bây giờ rất rộng nên không việc gì chất tải các công trình lên dọc sông Hồng.

Hà Nội có thể phê duyệt Quy hoạch phân khu sông Hồng vào tháng 6 tới

Dự kiến, sau khi thống nhất với các bộ liên quan, theo lộ trình, TP Hà Nội có thể phê duyệt, ban hành quy hoạch phân khu đô thị sông Hồng vào tháng 6 tới.

Hà Nội sắp ký ban hành 6 đồ án quy hoạch phân khu 4 quận nội đô

6 đồ án quy hoạch phân khu nội đô lịch sử bao phủ diện tích hơn 2.700ha tại 4 quận Hoàn Kiếm, Ba Đình, Đống Đa, Hai Bà Trưng.

Diện mạo mới của Thủ đô bên bờ sông Hồng

Các công trình hạ tầng tỷ đô được khởi công sẽ tạo thành một đòn bẩy cho hai bên bờ sông Hồng, hứa hẹn tạo ra kỳ tích cho thị trường BĐS thủ đô thời gian tới.

Ông Vương Đình Huệ: Hà Nội sẽ hiện thực hóa khát vọng thành phố sáng tạo

Bí thư Hà Nội Vương Đình Huệ đặt vấn đề, nếu nói Hàn Quốc có kỳ tích sông Hàn thì Việt Nam có kỳ tích sông Hồng được không?

Quy hoạch phân khu sông Hồng sẽ giúp Hà Nội khang trang, hiện đại

Chiều nay (21/8), Thường trực Thành ủy Hà Nội có cuộc làm việc với Ban Cán sự Đảng Bộ Xây dựng về kết quả phối hợp công tác giữa Bộ Xây dựng và UBND TP Hà Nội.

Chủ tịch Hà Nội Nguyễn Đức Chung chia sẻ ý tưởng quy hoạch sông Hồng

Theo Chủ tịch Hà Nội, TP đưa ra định hướng là xây dựng quy hoạch làm sao tạo ra được con đê kết hợp với đường, tạo thành 2 con đường ven hai bên bờ sông Hồng.

 

Bí thư Hà Nội: Hai bên bờ sông Hồng như vậy thì Thủ đô sao phát triển được

"Từ trên máy bay nhìn xuống hay đi tàu bè nhìn qua, thấy hai bên bờ sông Hồng như hiện nay thì Thủ đô làm sao phát triển được?", Bí thư Hà Nội Vương Đình Huệ nói.