quyền con người

Cập nhập tin tức quyền con người

'Tôi thấy biết ơn vì được các cán bộ trại giam chăm sóc'

Phạm nhân N.Đ.T đang thực hiện việc cải tạo, giam giữ tại Trại tạm giam số 2 Hà Nội. Trong thời gian ở đây, ông được bệnh xá chăm sóc vì tiền sử mắc bệnh suy tim và suy phổi mãn tính.

Nâng cao hiệu quả công tác thông tin đối ngoại về quyền con người tại Việt Nam

Sáng 7/12, Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với Văn phòng Thường trực Ban chỉ đạo về Nhân quyền, UBND tỉnh Hòa Bình tổ chức Hội nghị tập huấn công tác thông tin đối ngoại về quyền con người.

Nâng cao hiệu quả công tác đảm bảo quyền con người tại Đồng Nai

Ngày 23/10, Ban Chỉ đạo về Nhân quyền tỉnh Đồng Nai phối hợp Văn phòng Thường trực Ban Chỉ đạo Nhân quyền Chính phủ tổ chức Hội nghị tập huấn công tác đảm bảo quyền con người trên địa bàn tỉnh năm 2023.

Hà Giang tổ chức hội nghị tập huấn công tác nhân quyền và tôn giáo

Ngày 20/10, tại tỉnh Hà Giang, Ban Chỉ đạo về Nhân quyền và Tôn giáo tỉnh phối hợp với Văn phòng thường trực về Nhân quyền tổ chức hội nghị tập huấn công tác nhân quyền và tôn giáo năm 2023.

Hội nghị tập huấn công tác nhân quyền tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu 2023

Ban Chỉ đạo Nhân quyền (BCĐNQ) tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu phối hợp với Văn phòng Thường trực về Nhân quyền của Chính phủ tổ chức Hội nghị tập huấn công tác nhân quyền trên địa bàn tỉnh năm 2023.

Hội nghị tập huấn công tác nhân quyền toàn quốc năm 2023

Văn phòng Thường trực Ban chỉ đạo nhân quyền Chính phủ phối hợp với Ban Chỉ đạo về nhân quyền tỉnh Kiên Giang tổ chức Hội nghị tập huấn công tác nhân quyền toàn quốc năm 2023 tại Kiên Giang.

Bảo vệ trẻ em bằng trái tim và sự thấu hiểu

Việc xây dựng một môi trường sống an toàn, thân thiện, lành mạnh không chỉ có ý nghĩa với trẻ em mà cả đối với sự phát triển bền vững của đất nước.

Trang bị “hệ miễn dịch số" để bảo vệ trẻ em trên môi trường mạng

Bảo vệ và hỗ trợ trẻ em tương tác lành mạnh, sáng tạo trên môi trường mạng sẽ vừa bảo vệ bí mật đời sống riêng tư, ngăn chặn các hành vi xâm hại, vừa chú trọng trang bị "hệ miễn dịch số" cho các em.

Quảng Nam xây dựng môi trường an toàn, thân thiện, lành mạnh cho trẻ em

Công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em tại Quảng Nam thời gian qua luôn có sự đồng hành của nhiều cấp, ngành. Tỉnh đã ban hành nhiều văn bản chỉ đạo triển khai tổ chức thực hiện công tác này.

Cấp căn cước công dân: Đảm bảo quyền cho người Việt Nam ở nước ngoài

Những vướng mắc trong việc cấp căn cước công dân cho người Việt Nam định cư ở nước ngoài sẽ được Bộ Công an tháo gỡ trong quá trình triển khai hướng dẫn thực hiện Luật Căn cước công dân sửa đổi (tại các văn bản dưới Luật).

Bắc Kạn thực hiện có hiệu quả các chính sách dân tộc

Các chương trình, chính sách dân tộc đã phát huy hiệu quả, từng bước làm thay đổi diện mạo vùng dân tộc thiểu số và miền núi ở Bắc Kạn.

Hà Nội tăng cường bảo vệ trẻ em trên môi trường mạng

Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội đã liên tục thực hiện các chương trình nhằm tăng cường biện pháp bảo vệ trẻ em trên môi trường mạng trong thời gian gần đây.

Trẻ em trong thế giới số - Giải quyết rủi ro và thúc đẩy cơ hội

Sáng ngày 24/5, tại Hà Nội, Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội phối hợp với Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF) tại Việt Nam tổ chức Hội thảo “Trẻ em trong thế giới số - Giải quyết rủi ro và thúc đẩy cơ hội”.

Tiếp tục đầu tư nhân rộng mô hình ứng phó bạo lực đối với phụ nữ, trẻ em gái

Mô hình ứng phó bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái tại Việt Nam đã và đang góp phần mang lại niềm hi vọng cho những người bị bạo lực, vì thế sẽ tiếp tục đầu tư để nhân rộng mô hình trong những năm tới.

Việt Nam tích cực hoàn thiện pháp luật về quyền của người khuyết tật​

Thời gian qua, Đảng, Nhà nước và toàn xã hội luôn dành sự quan tâm, chăm lo sâu sắc, giúp người khuyết tật có nghị lực vươn lên, hòa nhập cộng đồng và đóng góp chung cho sự phát triển của xã hội.

Nam Định: Tăng "sức đề kháng" cho trẻ em trên không gian mạng

Với sự vào cuộc của các cấp, các ngành chức năng tỉnh Nam Định, công tác đấu tranh, phòng ngừa, ngăn chặn những thông tin xấu độc, rà soát, xử lý các vi phạm pháp luật trên mạng xã hội được thực hiện quyết liệt.

Làm chủ 'sức mạnh mềm' quyền con người để xây dựng đất nước

Nghị quyết Đại hội Đảng XIII tiếp tục nhấn mạnh nhiệm vụ bảo đảm quyền con người khi khẳng định nhân dân là trung tâm, là chủ thể của công cuộc đổi mới xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Hoàn thiện hệ thống chính sách, pháp luật về bảo đảm, thúc đẩy quyền con người

Thứ trưởng Bộ Công an lưu ý, không để các đối tượng xấu lợi dụng, lôi kéo tham gia các bài viết, bài cáo dư luận xuyên tạc, bôi nhọ lãnh đạo Đảng, Nhà nước.

Khai trương triển lãm 'Vì hạnh phúc của mỗi người'

200 ảnh, tư liệu, tài liệu lưu trữ trên nền tảng 3D về thành tựu bảo đảm và thúc đẩy quyền con người ở Việt Nam năm 2021 - “Vì Hạnh phúc của mỗi người”.

Bảo đảm và thúc đẩy quyền con người ở Việt Nam năm 2021

Triển lãm giới thiệu tới khách tham quan các nỗ lực và thành tựu của Việt Nam trong công tác bảo đảm và thúc đẩy quyền con người.