Quyền con người

Cập nhập tin tức Quyền con người

Tiếp tục đầu tư nhân rộng mô hình ứng phó bạo lực đối với phụ nữ, trẻ em gái

Mô hình ứng phó bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái tại Việt Nam đã và đang góp phần mang lại niềm hi vọng cho những người bị bạo lực, vì thế sẽ tiếp tục đầu tư để nhân rộng mô hình trong những năm tới.

Làm chủ 'sức mạnh mềm' quyền con người để xây dựng đất nước

Nghị quyết Đại hội Đảng XIII tiếp tục nhấn mạnh nhiệm vụ bảo đảm quyền con người khi khẳng định nhân dân là trung tâm, là chủ thể của công cuộc đổi mới xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Hoàn thiện hệ thống chính sách, pháp luật về bảo đảm, thúc đẩy quyền con người

Thứ trưởng Bộ Công an lưu ý, không để các đối tượng xấu lợi dụng, lôi kéo tham gia các bài viết, bài cáo dư luận xuyên tạc, bôi nhọ lãnh đạo Đảng, Nhà nước.

Khai trương triển lãm 'Vì hạnh phúc của mỗi người'

200 ảnh, tư liệu, tài liệu lưu trữ trên nền tảng 3D về thành tựu bảo đảm và thúc đẩy quyền con người ở Việt Nam năm 2021 - “Vì Hạnh phúc của mỗi người”.

Bảo đảm và thúc đẩy quyền con người ở Việt Nam năm 2021

Triển lãm giới thiệu tới khách tham quan các nỗ lực và thành tựu của Việt Nam trong công tác bảo đảm và thúc đẩy quyền con người.

Báo cáo nhân quyền về Việt Nam của EU không đúng thực tế

Việt Nam luôn quan tâm bảo vệ và thúc đẩy các quyền cơ bản của con người, các nỗ lực và thành công đó đã được cộng đồng quốc tế ghi nhận.

Báo cáo của Mỹ về tự do tôn giáo tại Việt Nam thiếu khách quan

Báo cáo của Ủy ban Tự do tôn giáo quốc tế Mỹ có đánh giá thiếu khách quan, dựa trên thông tin không chính xác về tình hình tự do tín ngưỡng tôn giáo tại Việt Nam.

Phó Thủ tướng: Việt Nam tham gia ứng cử Hội đồng Nhân quyền LHQ

Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Phạm Bình Minh nhấn mạnh việc tham gia ứng cử thành viên Hội đồng Nhân quyền, Việt Nam mong muốn đóng góp vào các nỗ lực chung của thế giới nhằm thúc đẩy và bảo vệ quyền con người.

Bộ Ngoại giao bình luận thông tin 'Việt Nam không có quyền tự do' của Freedom House

Bộ Ngoại giao thông tin rõ trong họp báo chiều 11/3 rằng Việt Nam không ngừng hoàn thiện hệ thống chính sách pháp luật, đảm bảo tốt hơn quyền con người, quyền công dân, tích cực tham gia hợp tác quốc tế về quyền con người.

Bảo đảm nhân quyền nơi vùng sâu, vùng xa: Vang vọng khúc Thánh ca giữa bản người Mông ở Mường Nhé

Sáng chủ nhật hàng tuần, bà con giáo dân người Mông ở bản Sima 2 (xã Chung Chải, huyện Mường Nhé, Điện Biên) lại cùng đến nhà sinh hoạt chung, giao lưu, nghe giảng đạo và ca vang khúc Thánh ca an lành…

Khai trương website triển lãm “Vì hạnh phúc của mỗi người”

200 ảnh, tài liệu trên nền tảng 3D và 9 phim ngắn giới thiệu các chủ đề về quyền con người được đăng tải trên website triển lãm.

Việt Nam thúc đẩy, bảo vệ quyền con người trong dịch Covid-19

Các quan chức Liên Hợp Quốc ghi nhận và đánh giá cao những cam kết, nỗ lực của Việt Nam trong việc thúc đẩy và bảo vệ các quyền con người trong bối cảnh đại dịch Covid-19.

Việt Nam khẳng định nhất quán trong bảo vệ, thúc đẩy quyền con người

Ngày 7/10 tại trụ sở Liên hợp quốc (LHQ) tại Geneva, Thụy Sỹ, Hội đồng Nhân quyền Liên hợp quốc (HĐNQ) đã kết thúc khóa họp thường kỳ lần thứ 45.

Việt Nam tăng cường các nghĩa vụ quốc tế về quyền con người

Trong những năm qua, Việt Nam đã đạt được những bước tiến trong thúc đẩy và bảo vệ quyền con người, thông qua việc phê chuẩn các điều ước quốc tế quan trọng.

Người bị tạm giam có quyền mời luật sư không?

Người bị tạm giam có quyền mời luật sư ngay khi có lệnh bắt giam không?

Vì một môi trường an toàn, phát triển cho phụ nữ và trẻ em

Việt Nam luôn cam kết và quyết tâm đẩy mạnh thực hiện việc bảo đảm quyền con người của phụ nữ và trẻ em. Cùng nhìn lại những bước tiến trong phương thức tiếp cận, hệ thống pháp luật… liên quan đến lĩnh vực này thời gian qua.

 

Việt Nam nỗ lực bảo đảm quyền con người

Nhân dịp kỷ niệm Ngày Nhân quyền thế giới 10/12, Thứ trưởng Ngoại giao Lê Hoài Trung trả lời phỏng vấn về thành tựu của Việt Nam trong việc thúc đẩy quyền con người và những đóng góp của công tác đối ngoại về quyền con người.

Thứ trưởng Ngoại giao nói về ưu tiên cao nhất của Việt Nam

 Thứ trưởng Lê Hoài Trung nhấn mạnh ưu tiên cao nhất của Việt Nam là xây dựng Nhà nước pháp quyền và cải cách pháp luật.

Những đứa trẻ của IS: Thế hệ bị bỏ rơi hay những 'quả bom nổ chậm'?

Hàng vạn trẻ em đang sống tạm bợ trong những trại giam ở Syria, Iraq và Lybia. Dù vô tội, song không ai muốn chứa chấp chúng, dù là quê hương hay những người đang cầm tù chúng.

Xâm phạm học trò hay ‘thương cho roi cho vọt’

Tôi muốn cảnh báo, thêm một lần nữa, hiện tượng ngày càng phổ biến là không ít các thầy cô xâm phạm thân thể học trò.