quyền sử dụng đất

Cập nhập tin tức quyền sử dụng đất

Bài viết dưới đây sẽ giải đáp về việc đất hết thời hạn sử dụng thì tính pháp lý có bị ảnh hưởng không và người dân cần làm gì...

Năm 2021, đất không sổ đỏ có được phép xây dựng nhà ở?

Một trong những giấy tờ để được cấp phép xây dựng là giấy tờ chứng minh quyền sử dụng đất. Vậy, trường hợp đất không có sổ đỏ có được cấp giấy phép xây dựng không?

Mang hơn 50 tỷ đi tiếp khách, cựu Chủ tịch Petroland lãnh án nặng

Để có tiền tiếp khách, lễ tết, tặng quà, đi công tác nước ngoài cùng lãnh đạo cấp trên, Bùi Minh Chính đã lập hồ sơ khống, rút ruột hơn 50 tỷ đồng của Nhà nước.

58 cán bộ bị kỷ luật trong vụ sai phạm đất đai ở TP.HCM

Hồ sơ không đủ thành phần, không thẩm định nhu cầu sử dụng đất và không đảm bảo phù hợp quy hoạch,  UBND huyện Hóc Môn vẫn giải quyết cho gần 1.400 trường hợp được chuyển mục đích sử dụng sang đất ở.  

TP.HCM xử lý hơn 100 dự án ‘bỏ quên’ kế hoạch sử dụng đất

Nằm trong kế hoạch sử dụng đất hàng năm cấp huyện đã được UBND TP.HCM phê duyệt thế nhưng chủ đầu tư hơn 100 dự án chậm triển khai, một số dự án bị kiến nghị thu hồi. 

Khu thương mại – căn hộ cao cấp ở trung tâm TP.HCM

Để thu hồi khoản nợ nghìn tỷ đồng của hai doanh nghiệp, ngân hàng Vietinbank vừa rao bán đấu giá nhiều bất động sản, một trong số đó là khu phức hợp thương mại – căn hộ nằm ngay trung tâm TP.HCM. 

Sắp đấu giá 3 khu ‘đất vàng’ ở Nha Trang

Ba khu đất trống có tổng diện tích hơn hơn 4ha toạ lạc ngay TP.Nha Trang đang được cơ quan chức năng tỉnh Khánh Hoà thực hiện các thủ tục bán đấu giá quyền sử dụng đất. 

Bán khống hơn 100 nền đất tại dự án Khu dân cư Hưng Thịnh Cát Tường

Bằng hình thức ký hợp đồng nguyên tắc chuyển nhượng quyền sử dụng đất trả góp và góp vốn đầu tư, chủ dự án Khu dân cư Hưng Thịnh Cát Tường đã bán 118 lô đất nền không có trong dự án cho khách hàng. 

Lệ phí sang tên quyền sử dụng đất thừa kế

Bà ngoại em mất để lại đất cho mẹ em. Nay mẹ em muốn sang tên sổ đỏ thì làm thế nào, lệ phí phải trả ra sao?

Tách sổ đỏ khi mua chung đất

Mẹ tôi mua chung với bác 1 mảnh đất nhưng để bác tôi đứng tên. Mẹ tôi đã qua đời được vài năm, nay tôi trên 18 tuổi và muốn tách sổ đỏ mảnh đất nhưng bác tôi không chịu. Vậy tôi phải làm thế nào?

TP.HCM tính đấu giá hơn 31ha đất thuộc khu lõi trung tâm Thủ Thiêm

Khu phức hợp thể thao, giải trí rộng 30ha thuộc khu lõi trung tâm Khu đô thị mới Thủ Thiêm đã giải phóng mặt bằng, nhà đầu tư được chọn sẽ phải đầu tư hoàn chỉnh hạ tầng giao thông và kỹ thuật. 

Quyền sử dụng đất của người Việt Nam đang sống tại nước ngoài

Người Việt Nam định cư ở nước ngoài sử dụng đất tại Việt Nam để thực hiện dự án. Vậy người đó có được đem quyền sử dụng đất và dự án đi định giá và góp vốn với doanh nghiệp khác không?

4 'bí quyết' sang tên sổ đỏ an toàn và hợp pháp

Muốn sang tên sổ đỏ an toàn và hợp pháp thì người mua cần biết rõ những thông tin về thửa đất mà mình có ý định mua như thửa đất có thuộc quy hoạch không, có đang thế chấp tại ngân hàng hay có xảy ra tranh chấp không.

Huyện tự ý chia 60 lô đất của người thu nhập thấp cho cán bộ

 - Tại thời điểm được giao đất, 43 cán bộ tại huyện Đất Đỏ, Bà Rịa – Vũng Tàu đều đã có đất. Tuy vậy huyện lại tự ý cấp 60 lô đất tại dự án cho những trường hợp này, có người được cấp 2 lô. 

 

Yêu cầu ngưng thi công trên khu đất mọc dự án “ma” Hồ Tràm Riverside

 - Chủ tịch UBND huyện Xuyên Mộc, Bà Rịa – Vũng Tàu khẳng định trên địa bàn huyện không có dự án Hồ Tràm Riverside, đồng thời yêu cầu chủ đất ngưng thi công các hạng mục hạ tầng trên đất. 

 

Dự án “ma” Hồ Tràm Riverside phân lô bán nền trái phép đang bị kiểm tra

 - Khu đất rộng khoảng 60ha đang được san ủi mặt bằng, phân lô bán nền với tên dự án Hồ Tràm Riverside. Tuy nhiên, chính quyền địa phương khẳng định đây không phải là dự án. 

 

Rủi ro khi mua nhà, đất bằng hợp đồng ủy quyền

Do các bên không đáp ứng điều kiện giao dịch theo quy định của pháp luật, không thể ký kết hợp đồng mua bán, chuyển nhượng có công chứng hoặc muốn trốn các loại thuế, phí liên quan nên đã lách luật bằng cách ký hợp đồng ủy quyền

Lệ phí sang tên Quyền sử dụng đất

Bà ngoại tôi qua đời để lại cho mẹ tôi thừa kế quyền sử dụng đất. Nay mẹ tôi muốn sang tên sổ đỏ cho mẹ đứng tên thì phải làm thế nào? Có mất lệ phí gì không thưa luật sư?

Chậm triển khai, dự án khu nghỉ dưỡng cho người cao tuổi bị thu hồi

 - Được giao thuê đất từ năm 2008, thế nhưng sau 12 năm, dự án Khu nghỉ dưỡng dành cho người cao tuổi của Công ty Sài Gòn Mũi Né vẫn “bất động”, do đó UBND tỉnh Bình Thuận quyết định thu hồi. 

 

Làm rõ tố cáo về 2 dự án BĐS của Công ty Dịch vụ công ích quận 2

Hoạt động chủ yếu là công ích, thế nhưng nhiều nội dung tố cáo Công ty TNHH MTV Dịch vụ Công ích quận 2 lại xoay quanh việc chuyển nhượng, triển khai 2 dự án nhà ở của công ty.