Huỳnh Công Hiếu là cái tên quen với cộng đồng yêu rap với nhiều bản hit. Xuất hiện tại Rap Việt mùa 3 với rapname Công Hiếu, màu sắc âm nhạc của anh có sự thay đổi. Khác với các sản phẩm online, Công Hiếu mang đến bản rap sâu lắng về gia đình thật và những tâm sự về cha.

Rapper Công Hiếu thể hiện bản rap Huỳnh Kim Long, chạm đến cảm xúc của nhiều người.

Sử dụng tên con tương lai đặt cho bài nhạc, với bản rap Huỳnh Kim Long, Công Hiếu đem về cho mình 3 chọn và 95% lượt bình chọn từ khán giả. Lời lẽ chân thành từ bài rap giúp Công Hiếu chạm đến trái tim của khán giả và bộ 7 quyền lực. 

JustaTee không thể nén được nước mắt. Anh chia sẻ: “Anh từng không nhìn mặt bố những năm tháng thiếu niên khi muốn chứng tỏ bản thân. Anh bỏ đi nhiều ngày. Khi anh chứng minh đã thành công trên con đường đã chọn, đó là ngày anh và bố anh nói chuyện sau nhiều năm”.

Giám khảo JustaTee bật khóc nức nở.

Giám khảo JustaTee nhắn gửi khán giả hãy trân trọng những khoảnh khắc bên người thân và biết ơn đến Công Hiếu khi đem đến phần trình diễn chạm đến trái tim của anh nhiều như vậy. 

HLV B Ray bày tỏ gần đây đã chữa lành một vài 'vết thương' với cha. Lắng nghe bài nhạc, anh cảm động với cách thí sinh truyền tải nội dung, "tất cả đặt đúng nơi đúng chỗ". Karik cũng xúc động chia sẻ khen phần thi rất tốt, lấy đi nước mắt của anh.

Khi được hỏi về phong cách khác trước đây, Công Hiếu chia sẻ không biết có cơ hội đi tiếp hay không nên dành cơ hội này để cảm ơn cha vì anh chưa từng xin lỗi hay cảm ơn ông. Anh sống nội tâm, ít khi thổ lộ ra ngoài nên muốn qua bài nhạc gửi tâm sự đến cha.

Sau nhiều tranh cãi sôi nổi và cả những giây phút sâu lắng, 3 giám khảo quyết định đưa Công Hiếu về đội HLV B Ray.

Trong tập 4, khán giả bất ngờ trước sự trở lại của rapper Tez với màu sắc âm nhạc năng lượng hơn, tươi vui và có phần tếu táo, hài hước. Nam rapper mang lại âm hưởng "hip hop đời đầu" với bản rap Biết yêu.

Thí sinh Tez bùng cháy trên sân khấu Rap Việt mùa 3 và được HLV Big Daddy lựa chọn.

Thí sinh này được cho là “quái vật” trong Rap Việt mùa 1, với sự chắc chắn, những cú fast flow đặc trưng, nhưng Tez ở mùa 3 có phần tiết chế hơn khi chỉ được 1 chọn từ HLV Big Daddy và 78% bình chọn từ khán giả. Tuy vậy, các giám khảo và HLV đều công nhận nam thí sinh là một tài năng. 

Nhận xét phần thi của Tez, Karik cho biết Tez đang giấu bài và những HLV không chọn là sai lầm vì thực lực của Tez vượt xa hơn thế. Từ phần thi của Tez, MC Trấn Thành khuyên các thí sinh: “Đây là một lời cảnh tỉnh cho các thí sinh hãy thể hiện hết khả năng để tránh những trường hợp ra về đáng tiếc”

Hai thí sinh IndieK và Long Nón Lá cũng được xem nhân tố mới được kỳ vọng sẽ bùng nổ trong những vòng thi tới. Sau các phần thi, IndieK thuộc đội HLV BigDaddy còn Long Nón Lá thuộc về đội Thái VG.

Long Nón Lá và IndieK lần lượt về đội của HLV Thái VG và BigDaddy.

Nữ chiến binh Liu Grace được 4 chọn từ dàn HLV cùng 2 nón vàng từ HLV Thái VG và Andree. Với phần trình diễn Vành khuyên nhỏ khiến ban giám khảo và các HLV phấn khích. Sau khi lắng nghe những chiêu dụ của các HLV, nữ thí sinh lựa chọn chiếc nón vàng của HLV Thái VG.

Nữ rapper nhận được 4 chọn và 2 nón vàng từ các HLV.

Kết thúc tập 4, các HLV đều mang về những thành viên mới, trừ Andree “trắng tay” dù tung nón vàng nhưng không có thành viên mới nào.

Phước Sáng