rau an toàn

Cập nhập tin tức rau an toàn

Mê Linh (Hà Nội): Nông dân sống khỏe nhờ trồng rau an toàn

Mấy năm gần đây, Hợp tác xã (HTX) dịch vụ nông nghiệp Yên Nhân, xã Tiền Phong (Mê Linh, Hà Nội) đã chuyển đổi cơ cấu cây trồng sang sản xuất rau an toàn. Nhờ đó, nhiều xã viên đã thoát nghèo vươn lên khá giả.

Xuân sang, trồng những loại rau này thì quanh năm hái mỏi tay không hết

Cùng “khai xuân” cho khu vườn với những loại rau cực kỳ dễ trồng.

Mẹo nhận diện rau bị nhiễm hóa chất

Nếu lựa chọn phải rau củ bị nhiễm chất hóa học, thuốc trừ sâu thì sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe gia đình bạn.

Rau trồng trong hộp xốp tại gia chưa hẳn an toàn

Nhưng thực tế những loại rau tự trồng này có phải là rau an toàn hay không? Để lý giải vấn đề này, chúng ta hãy đối chiếu về tiêu chuẩn, chất lượng của rau an toàn.

Sự thật nhức nhối về 'rau an toàn' cho siêu thị

Không ít người tiêu dùng đang lựa chọn tìm mua sản phẩm rau sạch tại các hệ thống siêu thị như là cứu cánh để đảm bảo cho sức khỏe của bản thân và gia đình.

6 tháng, Bộ NN-PTNT tìm ra 2 hàng rau sạch ở Hà Nội

Hiện tại ở Hà Nội có 6 địa chỉ bán thực phẩm an toàn được Bộ NN-PTNT xác nhận. Trong đó, có hai địa chỉ bán rau và 5 địa chỉ bán thịt lợn an toàn.

Rau sạch, rau tự trồng có an toàn không?

Gần đây chuyện rau sạch, rau nhiễm hóa chất độc hại lan truyền khắp các trang mạng khiến người dân không khỏi lo lắng về những loại rau mình vẫn ăn hằng ngày.

Nước luộc rau sạch cũng có màu đen, rau tự trồng ở nhà an toàn đến đâu?

Những ngày gần đây chuyện rau sạch, rau nhiễm hóa chất độc hại lan truyền khắp các trang mạng khiến người dân không khỏi lo lắng về những loại rau mình vẫn ăn hàng ngày.

Sự thật về thuốc 'siêu tăng trưởng' phun rau cần 3 ngày là thu hoạch

“Một lứa rau cần 30-45 ngày mới được thu hoạch, việc phun thuốc 3 ngày mà rau có thể thu hoạch được là hoàn toàn không có thật ”.

'Mua rau an toàn 2 triệu, bị nhiễm độc tôi đền 20 triệu'

Đó là khẳng định của ông Phạm Thế Cường, Chi cục trưởng Chi cục Quản lý chất lượng nông lâm thủy sản tỉnh Sơn La.

Hốt rau sạch hết ngay tại chỗ, còn đâu mà ra chợ?

Với sản lượng 9.000 tấn/năm, các vựa rau được cho là sạch, an toàn ở Đà Nẵng chỉ cung cấp xấp xỉ 6% nhu cầu tiêu thụ của thành phố.

Mẹo hay tránh ngay rau 'ngậm' hóa chất

Làm sao để chọn được rau sạch không chất kích thích, không thuốc trừ sâu là trăn trở của hàng triệu gia đình Việt.

GS Lân Dũng 'cạch' ăn vỉa hè vì sợ ung thư

GS Nguyễn Lân Dũng chia sẻ, ông đã giật mình khi ở Việt Nam đâu đâu cũng bón thúc cho rau trong khi ở Mỹ gần như không có.

Hạt giống rau mầm trôi nổi chứa hóa chất gây ung thư

Rau mầm với nhiều người là rau an toàn vì gieo trồng không sử dụng phân thuốc. Tuy nhiên, ít ai biết được, ngay chính bản thân hạt giống trồng rau mầm đã ẩn chứa nhiều nguy cơ gây bệnh do đa số đều được tẩm hóa chất bảo quản.

Cách lựa chọn các loại rau an toàn để ăn Tết

Các chuyên gia cho biết, bằng mắt thường rất khó để phát hiện rau không an toàn, vì thế mọi người có thể chọn rau ở những cơ sở đã được cấp phép và có giấy chứng nhận rau an toàn.

Cận cảnh luống rau 'đặc biệt' Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã đề cập

Trong những lần “vi hành” nắm bắt tình hình bà con sản xuất rau ở ngoại thành Hà Nội, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã từng thấy mỗi gia đình thường có hai luống rau.

Chấn chỉnh sản xuất sau vụ 1 xã viên bán rau bẩn

Sau vụ bê bối rau bẩn do một xã viên hợp tác xã Đạo Đức (xã Vân Nội, huyện Đông Anh, Hà Nội)  gây ra hồi tháng 6 vừa qua, hợp tác xã này đang chuyển hướng sản xuất.

Ông chủ HTX đưa từng gánh rau bỏ chợ

Cách đây 12 năm, với vốn khởi nghiệp 7 triệu đồng cộng vài ba ha đất trồng, họ tổ chức sản xuất rau bài bản, hăm hở lao vào trồng rau vì nghĩ "sạch" ắt đắt hàng. Vậy mà "bé cái lầm".