Những ngày vừa qua, tương lai của game thủ Optimus là điều được rất nhiều người hâm mộ quan tâm. Có thông tin cho rằng anh sẽ về BoBa Marines để thi đấu cùng QTV, Archie, Junie.. Nhưng cũng ý kiến là Optimus sẽ chấm dứt sự nghiệp thi đấu của mình và bắt đầu trở thành một streamer giống Tiến "ViruSs" Hoàng. Tuy nhiên, liệu có bao nhiêu người để ý tới tương lai của đội tuyển Saigon Fantastic Five (SF5), khi mất đi người caller nhiệt tình Optimus?

Saigon Fantastic Five vừa mới chạm vinh quang cách đây ít ngày

Chúng ta không thể phủ nhận tầm quan trọng của Optimus trong đội hình SF5, nhưng nếu anh chàng này đã quyết tâm dứt áo ra đi, thì có lẽ giờ đây fan hâm mộ nên có một cái nhìn khách quan cho tương lai của đội tuyển vừa giành ngôi vô địch GPL mùa Xuân, đã phải đứng trên bờ "chia đàn xẻ nghé". Nếu và chỉ "nếu như" Optimus thực sự rời xa SF5, thì cộng đồng game thủ đang mong chờ ai đủ tầm để thay thế cho vị trí đường giữa của SF5?

Nụ cười của Optimus trong màu áo của Saigon Fantastic Five

Ngay lúc này chưa thể có một cái tên nào xứng đáng để thay thế cho Optimus trong đội hình của SF5, thì cộng đồng game thủ lại bất ngờ vui như "hạn hán-gặp mưa" khi một sự việc gây chấn động dư luận đã diễn ra vào ngày 23/04. Đó là đội tuyển thuộc khu vực LCS Bắc MỹCloud9 thông báo Hai.C9 sẽ out team để nghỉ ngơi. Và ngay sau đó có nguồn tin cho rằng, anh chàng cựu đội trưởng của Cloud9 sẽ về Việt Nam thi đấu.

Tin đồn về Hải xuất hiện trên một fanpage Liên Minh Huyền Thoại

Nếu các bạn chưa biết tới Hai "Hai" Lam thì đây là một game thủ gốc Việt có tên ingame là Hai.C9 hay Hai Cloud9. Hai đến từ Grandville - Michigan - Mỹ, anh tốt nghiệp THPT Grandville. Sự nghiệp game thủ của anh bắt đầu với đội tuyển LMHT Cloud9 ở vai trò đội trưởng. Hai và những người đồng đội tại Cloud9 đã giành được vô số các giải thưởng lớn nhỏ ở khu vực LCS Bắc Mỹ, nhưng đáng tiếc là đội tuyển của anh dẫn dắt vẫn chưa một lần đăng quang ngôi vô địch chung kết thế giới.

Sau những tháng ngày phong độ suy giảm, Hai và tổ chức eSports Cloud9 đã đưa ra thống nhất về sự ra đi có dự báo của mình. Cũng như việc anh sẽ giành thời gian để nghỉ ngơi sau nhiều năm gắn bó và tận tụy tại Cloud9. Giờ đây, hình ảnh của Hai thực sự đã trở thành biểu tượng của Cloud9, bởi cái tên Hai.C9 đã quá nổi trong cộng đồng League of Legends thế giới.

Nhìn chung, Hai.C9 và SF5.Optimus đều là những game thủ có kỹ năng chơi cực tốt và hơn hết là cả 2 đều là những caller chính của team. Giải sử SF5 mất đi Optimus, và Hai sẽ lấp chỗ vị trí đó, liệu thành tích của SF5 có thể cải thiện hơn hay không? Chúng ta sẽ không thể trả lời câu hỏi này khi mà lối chơi và tư duy của mỗi game thủ là hoàn toàn khác nhau, quan trọng hơn hết đó là SF5 cần một Optimus chứ không phải Hai.

Dự đoán: "Hai có thể sẽ trở về Việt Nam trong dịp hè này và cũng có thể anh sẽ thay thế vị trí của Optimus trong đội hình của Saigon Fantastic Five trong khoảng thời gian ngắn."

Minh Vũ (GameSao.vn)