Theo quy định, 16 giờ chiều ngày 2/2/2023 là hạn chót để đăng ký và đặt cọc cho buổi đấu giá chiếc siêu xe Rolls-Royce Ghost mạ vàng của ông Trịnh Văn Quyết lần thứ 6.

Tuy nhiên, đến hết thời hạn bán hồ sơ thầu vẫn không có khách hàng đến đăng ký. Vì vậy, buổi đấu giá lần 6 chiếc Rolls-Royce Ghost mạ vàng BKS 30F-187.88 dự kiến vào 14 giờ ngày 3/2 sẽ không thể diễn ra.

Rolls-Royce Ghost mạ vàng.

Hiện tại, mức giá khởi điểm của lần 6 là 8,587 tỷ đồng, giảm hơn 1,4 tỷ đồng so với lần đấu giá đầu tiên được chi nhánh ngân hàng BIDV Quy Nhơn đưa ra ở mức 10 tỷ đồng.

Đơn vị tổ chức đấu giá đã gửi công văn tới chi nhánh ngân hàng BIDV Quy Nhơn và chờ phía chi nhánh ngân hàng này đưa ra thông báo điều chỉnh giá khởi điểm cho phiên đấu giá lần 7 tới đây.

Do đấu giá không thành, chiếc siêu sang Rolls-Royce mạ vàng của ông Quyết vẫn được trưng bày tại Sơn Tùng Auto, số 2 Tôn Thất Thuyết, Mỹ Đình, Từ Liêm, Hà Nội để phục vụ cho lần đấu giá tiếp theo.

Chiếc xe siêu sang Rolls-Royce Ghost mạ vàng mang BKS 30F-187.88 của ông Trịnh Văn Quyết hiện là tài sản bảo đảm cho hợp đồng tín dụng giữa công ty cổ phần Xây dựng FLC Faros và ngân hàng BIDV chi nhánh Quy Nhơn.

Tài sản của công ty CP Tập đoàn FLC còn có du thuyền FLC Albatross cũng đang được chi nhánh ngân hàng BIDV Quy Nhơn thu giữ để đem đấu giá với mức giá khởi điểm 33,635 tỷ đồng ở lần đấu giá gần nhất.

Rolls-Royce Phantom Lửa Thiêng.

Ngoài chiếc Ghost mạ vàng kể trên, còn một chiếc Rolls-Royce khác cũng từng thuộc sở hữu của ông Trịnh Văn Quyết là Rolls-Royce Phantom Lửa Thiêng BKS 30E-133.88, được thế chấp cho khoản vay của FLC Land tại Ngân hàng TMCP Phương Đông (OCB) chi nhánh Hà Nội, cũng đã đấu giá bất thành lần 4 ở mức giá khởi điểm 20,4 tỷ đồng, giảm 7,6 tỷ đồng so với lần đầu tiên.

Nhìn chung, số phận của những chiếc Rolls-Royce được đem đấu giá đều khá "lận đận" khi 5 lần 7 lượt vẫn chưa thể tìm được chủ nhân mới. Lý do giá cao chưa hẳn là vấn đề mà chủ yếu cái "dớp" chủ xe dính vào vòng lao lý khiến không ít người có tâm lý e dè.

Ngô Minh

Bạn có bình luận thế nào về vụ đấu giá xe Rolls-Royce của ông Trịnh Văn Quyết? Hãy để lại bình luận bên dưới hoặc chia sẻ bài viết về Ban Ô tô xe máy theo email: otoxemay@vietnamnet.vn. Các nội dung phù hợp sẽ được đăng tải. Xin cảm ơn!