Những con chuột sơ sinh đỏ hỏn và còn ngọ nguậy được đặt vào một cái đĩa trên bàn ăn. Thực khách sau đó sẽ nhúng từng con chuột sống vào bát nước chấm trước khi đưa lên miệng thưởng thức.

Đoạn clip về cảnh tượng rợn tóc gáy trên được cho là quay ở một nhà hàng tại tỉnh Quảng Đông, miền nam Trung Quốc. Nó đã cho thấy một món đặc sản ít biết ở vùng này, có tên gọi là "San Zhi Er" hay "3 tiếng thét", trong đó người ta sẽ ăn sống những con chuột sơ sinh.

{keywords} 

Theo website của Nhân dân nhật báo, món chuột bao tử sống về cơ bản gồm một đĩa đựng các con chuột còn đỏ hỏn, đang ngọ nguậy và một bát nước chấm.

{keywords} 

Cái tên "3 tiếng thét" đặt cho món đặc sản độc nhất vô nhị này bắt nguồn từ việc những con chuột sơ sinh sẽ rít lên đầy đau đớn khi bị thực khách dùng đũa gắp, dìm vào bát nước chấm và nhai nghiền đến chết trong miệng của họ

Mặc dù món đặc sản này không được nhiều người biết đến, nhưng nó được cho là ra đời từ năm 1949.

{keywords}
Một thực khách thưởng thức món chuột bao tử sống và mô tả nó "ngon ngọt". Ảnh: Miaopai

Đoạn clip sau khi được đăng tải trên hệ thống chia sẻ video Miaopai của Trung Quốc đã thu hút tới hơn 7,4 triệu lượt người xem. Nhiều người sau khi xem đã bày tỏ sự ghê rợn trước những gì mình được chứng kiến.

Tuy nhiên, một số ít người khác tiết lộ, họ đã thử món chuột bao tử sống và thấy "ngon ngọt". Trong khi đó, số ít người khác tuyên bố sẽ nếm thử món ăn rùng rợn này.

Hiện vẫn chưa rõ, món đặc sản kỳ dị nói trên có được coi là chính thống ở Trung Quốc hay không.

Tuấn Anh (Theo Daily Mail)