Rút 6 loại phích cắm để tiền điện không tăng gấp đôi

Tuy lượng điện năng tiêu thụ không nhiều nhưng nếu tích tụ lâu ngày thì đó cũng là 1 khoản không hề nhỏ chút nào!

Không sử dụng nhiều đồ dùng, cũng không ở nhà thường xuyên nhưng tiền điện hàng tháng vẫn tăng ầm ầm có phải là điều các chị em vẫn luôn băn khoăn hay không?

Theo nhiều thợ điện mách nhỏ, nếu phích cắm không được rút ra sau khi thiết bị tắt, tức là nó đang ở chế độ chờ, đồng hồ cũng sẽ chạy! Và vì vậy, nó vẫn sẽ gây tiêu hao lượng điện trong nhà bạn.

Dưới đây là danh mục những loại phích cắm mà bạn cần rút ra khi không sử dụng đến nếu muốn tiết kiệm tiền điện hàng tháng:

1. Bình nước nóng

Rút 6 loại phích cắm để tiền điện không tăng gấp đôi  - Ảnh 1.
Rút 6 loại phích cắm để tiền điện không tăng gấp đôi  - Ảnh 2.

Nếu điều hòa là nỗi ám ảnh cho khoản tiền điện trong mùa hè thì bình nóng lạnh chính là lo lắng của các chị em mỗi khi mùa đông tới - dù rằng thiếu bình nóng lạnh trong thời đại này gần như là điều không thể!

Tuy nhiên, vẫn có khá nhiều tranh cãi về việc có cần thiết phải rút phích cắm bình nóng lạnh ra hay không. Song, trên thực tế, điều này phụ thuộc vào nhu cầu cá nhân.

Ví dụ, nếu bạn ở nhà hàng ngày và thường xuyên sử dụng bình nóng lạnh thì không cần rút phích cắm. Việc làm nóng sau khi bạn ngắt hẳn dòng điện vào bình tiêu tốn điện năng hơn nhiều.

2. Nồi cơm điện

Rút 6 loại phích cắm để tiền điện không tăng gấp đôi  - Ảnh 3.

Trạng thái giữ ấm của nồi cơm điện tiêu tốn rất nhiều điện. (Ảnh minh hoạ)

Thông thường, nếu bạn nấu cơm bằng nồi cơm điện thì khi nấu xong, nồi sẽ tự động nhảy sang trạng thái giữ ấm. Trong khi đó, nhiều người còn hay quên không rút phích cắm nên nồi cơm điện vẫn ở trạng thái giữ ấm. Và trên thực tế, trạng thái giữ ấm này vẫn tiêu tốn rất nhiều điện.

Theo đó, các chị em nên rút phích cắm nồi cơm điện ngay sau khi cơm đã chín. Trong trường hợp muốn giữ ấm cho nồi cơm thì việc bạn cần làm là chuẩn bị 1 chiếc khăn, sau khi cơm chín thì chúng ta trải trực tiếp chiếc khăn này lên nồi cơm để đậy lại, đặc biệt là lỗ thoát hơi của nồi cơm để giữ ấm. Như vậy sẽ tiết kiệm điện hơn rất nhiều.

3. Tivi

Rút 6 loại phích cắm để tiền điện không tăng gấp đôi  - Ảnh 4.
Rút 6 loại phích cắm để tiền điện không tăng gấp đôi  - Ảnh 5.

Tivi chính là thiết bị tiếp theo bạn nên rút phích cắm khi không dùng đến. (Ảnh minh hoạ)

Bình thường, mọi người vẫn hay có thói quen sử dụng điều khiển từ xa để tắt hộp set-top box và màn hình tivi sau khi xem xong. Tuy nhiên, kể cả khi tivi không hoạt động nữa nhưng lúc này, nếu bạn không rút phích cắm thì tivi vẫn ở trạng thái chờ và điện năng tiêu thụ của nó về lâu dài sẽ khá tốn kém.

Do đó, việc bạn cần làm là rút hết phích cắm ra sau khi không sử dụng nữa nhé!

4. Điều hòa

Rút 6 loại phích cắm để tiền điện không tăng gấp đôi  - Ảnh 6.

Dùng điều hòa trong mùa hè là thượng sách nhưng cứ mỗi lần thanh toán hóa đơn tiền điện là các chị em lại "toát mồ hôi". (Ảnh minh hoạ)

Sử dụng điều hòa thế nào để tiết kiệm điện vẫn luôn là điều mà mọi người luôn băn khoăn bởi không dùng thì rõ ràng là không, đặc biệt là ở các khu đô thị lớn.

Theo đó, cũng giống như các thiết bị trên, với những ai ít dùng điều hòa thì việc bạn cần làm là khi không sử dụng đến nữa thì phải tắt điều hòa đi và rút điện ra.

Còn trong trường hợp ở nhà cả ngày và dùng thường xuyên thì không nên bắt tắt thường xuyên trong thời gian ngắn nhé, vì khi khởi động điều hòa tiêu thụ rất lớn dẫn đến số điện hàng tháng tăng gấp đôi hóa đơn.

5. Dây sạc điện thoại

Rút 6 loại phích cắm để tiền điện không tăng gấp đôi  - Ảnh 7.

Dây sạc điện thoại chính là 1 trong những thứ hầu hết mọi người đều không rút ngay cả khi không dùng tới nữa. (Ảnh minh hoạ)

Trước nay, chắc hầu hết mọi người đều nghĩ rằng không dùng thì cứ cắm ổ điện rồi để đó cũng không sao. Và tin rằng, nhiều bạn vẫn thường duy trì thói quen này.

Tuy nhiên, trong trường hợp này vẫn có dòng điện chạy qua và nếu cắm điện hoài sẽ bị mất nguồn, do vậy cần rút điện thoại kịp thời sau khi sạc. Nếu sạc đầy hoặc không rút cũng ảnh hưởng đến điện thoại, vì vậy việc rút điện bộ sạc kịp thời khi điện thoại đã đầy pin là đúng nhất.

6. Bộ phát wifi

Rút 6 loại phích cắm để tiền điện không tăng gấp đôi  - Ảnh 8.

Bộ phát wifi gần như hoạt động 24/7 (trừ những lúc nó có vấn đề) và tiêu hao 1 lượng điện không nhỏ trong gia đình bạn. (Ảnh minh hoạ)

Trên thực tế, nếu bộ phát wifi luôn bật và không bao giờ tắt thì nó không chỉ ảnh hưởng tới quá trình tản nhiệt, gây lãng phí điện mà còn có thể làm giảm tốc độ mạng. Cho nên, trước khi đi ngủ thì bạn nên rút phích cắm ra để bộ phát wifi được nghỉ ngơi.

Theo đó, nếu cần đi đâu xa nhà trong 1 thời gian thì hãy nhớ rút cả phích cắm bộ phát wifi ra nhé.

tin nổi bật

3 chính sách mới về bảo hiểm, lao động và công chức

Nhiều chính sách mới về bảo hiểm, lao động và công chức vừa chính thức có hiệu lực.

Một loạt ngân hàng tiếp tục cảnh báo lừa đảo qua tin nhắn SMS

Trong các ngày gần đây, khách hàng của nhiều ngân hàng nhận được cảnh báo hình thức lừa đảo qua tin nhắn điện thoại.

Ôm cục tức vì mua hàng theo đánh giá (review) trên mạng

Không ít người tiêu dùng xem YouTube, TikTok, tin lời nhận xét, đánh giá có cánh của các chủ kênh nổi tiếng và mua phải hàng hóa, dịch vụ kém chất lượng.

Người trẻ dễ vỡ nợ thẻ tín dụng

Việc dễ dàng mở thẻ tín dụng, sử dụng thẻ nhưng lại không có kế hoạch quản lý chi tiêu khiến nhiều bạn trẻ nợ tiền, mất khả năng chi trả...

Cấm cho thuê, cho mượn tài khoản thanh toán ngân hàng

Chủ tài khoản không được cho mượn, cho thuê tài khoản thanh toán mở tại các ngân hàng; không được sử dụng tài khoản thanh toán để thực hiện giao dịch nhằm mục đích lừa đảo, gian lận…

Chuyển nhầm tiền vào tài khoản của người đã mất, không liên lạc được, xử lý ra sao?

Trong trường hợp chuyển tiền nhầm có thể xuất hiện tình huống ngân hàng không liên lạc được với người nhận nhầm, người nhận nhầm đã đi nước ngoài hoặc người nhận nhầm đã mất.

Ngân hàng phải cung cấp thông tin cho cơ quan thuế

Đây là yêu cầu NHNN đưa ra với các tổ chức tín dụng căn cứ theo Luật Quản lý thuế 2019; Nghị định 126/2020; Nghị định 117/2018 và các thông tư, văn bản hướng dẫn của Bộ Tài chính.

Sẽ vô cùng có lợi nếu đi siêu thị mà bạn bỏ qua 12 mặt hàng này

Khi đi chợ, bạn có thói quen xem xét và nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi đặt một món hàng nào đó vào giỏ? Nếu luôn bỏ qua những sản phẩm dưới đây thì quả thật bạn có “tầm” của một chuyên gia dinh dưỡng đấy!

Tiền bị cháy có được đem ra ngân hàng đổi mới không?

Tiền rách nát, hư hỏng hay cháy xém nếu không phải do hành vi hủy hoại gây ra sẽ được đổi mới nếu đáp ứng đủ điều kiện quy định.

Không vay tiền nhưng bị app vay nợ quấy rối, "khủng bố" điện thoại, xử lý theo cách sau

Gần đây, tình trạng các tổ chức tín dụng "đen", các app vay tiền liên tục điện thoại quấy rối đòi nợ diễn ra nhiều hơn. Thậm chí, những người không vay nợ cũng bị ảnh hưởng, khủng bố điện thoại.

Gia đình 2 con nhỏ ở Hà Nội: Thu nhập 16 triệu, vẫn dành dụm tiền gửi ngân hàng

Cách chi tiêu của gia đình nhỏ vừa hợp lý lại để dư được 1 khoản tiết kiệm kha khá đã khiến nhiều người nghe xong phải khen ngợi.

Chính sách tiền lương khi tinh giản biên chế được thực hiện thế nào?

Bộ Nội vụ vừa ban hành công văn hướng dẫn việc tính hưởng chế độ, chính sách tinh giản biên chế, trong đó có quy định cách tính tiền lương tháng để tính chế độ tinh giản biên chế.

4 cách dùng thẻ tín dụng tiết kiệm thời 'bão giá'

Tình trạng lạm phát tăng cao khiến người dùng phụ thuộc nhiều hơn vào thẻ tín dụng. Họ sẽ phải trả nhiều loại chi phí không đáng có nếu tiếp tục những thói quen xấu.

Có 2 tỷ nhàn rỗi nên mua nhà phố hay đầu tư đất nền?

Có trong tay nguồn tiền nhàn rỗi, nhiều nhà đầu tư tay ngang băn khoăn không biết nên đầu tư đất nền tại Hà Nội hay đi xa hơn thời điểm 6 tháng cuối năm.

Chiêu độc lừa tiền qua mạng của các nữ quái

Các đối tượng tung chiêu độc là giả danh nhân viên ngân hàng, gọi điện lừa nhiều người làm thủ tục hủy thẻ tín dụng rồi chiếm đoạt tiền của nhiều nạn nhân.