hóa đơn tiền điện

hóa đơn tiền điện

Những thiết bị dưới đây dù bạn đã tắt chúng đi nhưng nếu không rút nút nguồn thì mỗi tháng bạn vẫn phải chi trả rất nhiều cho hóa đơn tiền điện.

Hóa đơn tiền điện tăng vọt, nỗi lo tháng 2 bất ngờ ập đến

Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cho biết, đa số các thiết bị sưởi đều có công suất lớn, nếu sử dụng thường xuyên sẽ tiêu thụ lượng điện năng lớn.

Giá điện của Việt Nam cao hay thấp so với thế giới?

Giá điện bình quân của Việt Nam hiện đang xếp thứ 101/147 quốc gia (theo thứ tự giảm dần của giá điện).

Mẹo nhỏ giúp làm mát phòng, tiết kiệm một nửa hóa đơn tiền điện

Trong khi thời tiết mùa hè ngày càng nóng nực, thậm chí tới 40 độC thì các loại quạt điện đều không thể giải tỏa được cái nóng. Vì thế, các giải pháp làm mát phòng ngủ, phòng trọ, các phòng kín nhỏ được rất nhiều người quan tâm.

Mùa dịch dùng điện theo 9 cách này sẽ tiết kiệm được một nửa

Dịch bệnh làm việc tại nhà, hoặc nghỉ không lương tại nhà đều tiêu tốn tiền điện hơn bình thường. Dưới đây là 9 cách giúp tiết kiệm điện mà bạn nên tham khảo.

Ở nhà mùa dịch, bà nội trợ tá hỏa với hóa đơn tiền điện tăng cao

Thời tiết nắng nóng gay gắt trong tháng 7, các gia đình lại ở nhà thực hiện giãn cách xã hội nên lượng điện tiêu thụ tăng đột biến. Nhiều hộ dân tại Hà Nội phát hoảng khi cầm hóa đơn tiền điện 2 tháng gần đây.

Những khách hàng và mức tiền điện được giảm đợt này

Những khách hàng dùng điện với mục đích sinh hoạt tại các địa phương đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16 thời điểm ngày 30/7 sẽ được hỗ trợ giảm tiền điện trong đợt này.

Bộ Công Thương khuyến nghị các giải pháp sử dụng điện hiệu quả, tiết kiệm

Nắng nóng khiến hóa đơn tiền điện của người dân tăng cao. Để hạn chế sự nhảy vọt của tiền điện, người dân cần chủ động sử dụng các thiết bị điện trong gia đình một cách tiết kiệm.

Cách dùng 6 thiết bị khiến hóa đơn tiền điện tăng vọt

Với những lưu ý nhỏ dưới đây bạn sẽ có thể tiết kiệm được khá nhiều tiền điện hàng tháng, ai cũng nên biết.

Cách 'chống sốc' với hóa đơn điện hàng tháng

Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng khuyến cáo người tiêu dùng chủ động tìm hiểu và trang bị những kiến thức, kỹ năng để sử dụng các trang thiết bị điện tiết kiệm.

Vì sao tiền điện tăng vọt?

Nhu cầu dùng điện vào mùa nắng nóng tăng cao, người dân ở nhà nhiều vì dịch Covid-19, cộng thêm biểu giá bán lẻ điện sinh hoạt theo 6 bậc lỗi thời khiến tiền điện tăng vọt.

Nắng nóng đỉnh điểm, người Hà Nội đau đầu vì tiền điện tăng cao

Liên tục một tháng nay, nắng nóng xảy ra trên diện rộng ở Bắc Bộ và Trung Bộ, phổ biến 35-38 độ, có nơi nắng gắt trên 38 độ. Nhiều gia đình ở Thủ đô đang đau đầu vì giá tiền điện tháng 5 tăng gấp 2-3 lần.

Lại diễn ra đợt nắng nóng, hoá đơn tiền điện tăng gấp đôi, gấp ba

Nhu cầu tiêu thụ điện tăng cao trong mùa nắng nóng gay gắt ở miền Bắc, cộng với biểu giá bán lẻ điện sinh hoạt lũy tiến theo 6 bậc thang đã khiến cho hoá đơn tiền điện của nhiều hộ gia đình tăng cao đột biến.

Chi tiết hàng nghìn khách hàng được giảm tiền điện vào tháng 7/2021

Bộ Công Thương ước tính tổng số tiền hỗ trợ giảm giá điện, giảm tiền điện của đợt này khoảng 1.200 đến 1.300 tỷ đồng.

Thói quen hằng ngày tưởng vô hại là thủ phạm khiến hóa đơn tiền điện tăng đột biến

Tiết kiệm điện năng luôn là một bài toán khó mà nhiều gia đình phải đau đầu suy nghĩ. 

Hàng nghìn hộ tiêu thụ tiếp tục được giảm giá điện

Đây là lần thứ 3 Chính phủ giảm giá điện, tiền điện cho các khách hàng sử dụng điện của Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN). Quy mô hỗ trợ lần này hẹp hơn so với 2 lần trước đó.

Cách tiết kiệm tiền điện mùa nắng nóng

Hóa đơn tiền điện tăng vọt giữa mùa nắng nóng và dịch bệnh Covid-19, xử lý cách nào?

Xem xét giảm giá điện, tiền điện đợt 3

Năm 2020 đã có 2 đợt giảm giá điện, tiền điện do ảnh hưởng của dịch COVID-19 với tổng số tiền hỗ trợ khoảng 12.300 tỷ đồng.

Tăng - giảm giá điện theo từng quý, sử dụng ít được giảm tiền

Bộ Công Thương đề xuất ngiên cứu thêm các phương án giá điện. Trong đó có điều chỉnh giá điện theo quý khi chi phí nhiên liệu thay đổi; xem xét hệ số giảm giá nếu sử dụng ít điện

Thanh toán hóa đơn điện nước qua Tiki, nhận hoàn tiền đến 700.000 đồng

Tiki vừa ra mắt dịch vụ thanh toán tiền điện nước với nhiều ưu đãi hấp dẫn giúp người tiêu dùng tiết kiệm lên đến 700.000 đồng/tháng.