Màn hình ô tô thông minh Android Safeview liền Camera 360 đã đạt giải thưởng Thành phố thông minh Việt Nam 2022.

Giải thưởng "Thành phố thông minh Việt Nam" – Vietnam Smart City Award 2022 vừa được Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ CNTT Việt Nam (VINASA) tổ chức tối ngày 1/12, trong khuôn khổ hội nghị thành phố thông minh Việt Nam 2022.

Smart City Awards - Thành phố thông minh Việt Nam là giải thưởng do VINASA tổ chức nhằm đồng hành cùng Chính phủ trong thúc đẩy chuyển đổi số, xây dựng các thành phố thông minh tại Việt Nam; tuyên dương, tôn vinh các thành tựu, thúc đẩy sự phát triển của thành phố, khu đô thị, khu công nghiệp, các giải pháp công nghệ. 

Giải thưởng "Thành phố thông minh Việt Nam" được VINASA tổ chức thường niên từ năm 2020 nhằm ghi nhận, tôn vinh, cổ vũ các đô thị, tổ chức đẩy mạnh ứng dụng công nghệ làm thông minh hóa công tác công tác quản lý, điều hành đô thị, dịch vụ tiện ích cho người dân, doanh nghiệp. 

Giải thưởng Thành phố thông minh Việt Nam cổ vũ các đô thị, tổ chức đẩy mạnh ứng dụng công nghệ để thông minh hóa công tác quản lý điều hành đô thị, cung cấp dịch vụ tiện ích cho người dân và doanh nghiệp. Giải thưởng khuyến khích doanh nghiệp sáng tạo các sản phẩm giải pháp công nghệ tiên tiến, hợp tác trong xây dựng những mô hình để đẩy nhanh phát triển thành phố thông minh tại Việt Nam. 

Năm 2022, có 52 giải thưởng được trao ở tất cả các hạng mục với nhiều sản phẩm công nghệ mang tính đột phá.

Các giải pháp công nghệ số ghi nhận sự xu hướng tự động hóa, thông minh hóa với những công nghệ mới như Big Data, AI, 3D, VR/XR… không chỉ tạo thuận lợi cho các thành phố trong điều hành quản lý mà còn đem đến trải nghiệm đơn giản, hữu ích cho người dân và doanh nghiệp. 

Theo nhận định của ông Nguyễn Văn Khoa, Chủ tịch VINASA, Trưởng Ban tổ chức giải thưởng, các thành phố tại Việt Nam đang trong giai đoạn chuyển mình quan trọng.

Cùng với công cuộc chuyển đổi số quốc gia, các địa phương bắt đầu kiến tạo các thành phố thông minh trong tương lai gần có khả năng thu thập và phân tích lượng dữ liệu vô cùng lớn để tự động hóa quy trình, cải thiện chất lượng dịch vụ, tương tác tốt hơn với người dân. “Đây vừa là câu chuyện riêng của từng đô thị, vừa là câu chuyện lớn của quốc gia”.

Trong giải thưởng Thành phố thông minh Việt Nam 2022 năm nay, hạng mục được đông đảo khán giả quan tâm là giải pháp giao thông thông minh. Vượt qua nhiều vòng thẩm định khắt khe, sản phẩm Màn hình ô tô thông minh Android Safeview liền Camera 360 của TMAS Việt Nam đã xuất sắc đạt giải với điểm bình chọn tuyệt đối từ phía ban giám khảo cùng các doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực công nghệ như Viettel, FPT, ITS….

“Một doanh nghiệp công nghệ lớn không phải là một doanh nghiệp có thể kiếm được hàng triệu đô mà phải là một doanh nghiệp mang giá trị cho hàng triệu người”, ông Trần Thế Minh, Chủ tịch, Tổng Giám Đốc TMAS Việt Nam chia sẻ.

Ông Trần Thế Minh, Chủ tịch, Tổng Giám Đốc TMAS Việt Nam.

Màn hình ô tô thông minh Android Safeview liền Camera 360 là một sản phẩm đã khẳng định được tên tuổi trên thị trường nội thất ô tô với công nghệ thông minh, cấu hình mạnh mẽ và đáng tin cậy như một trợ lý cho người lái xe. Chỉ cần kết nối 4F, Android Safeview hoạt động như một smartphone trên màn hình xe, với việc có thể dùng phím điều khiển trên vô lăng thực hiện cuộc gọi trực tiếp. Hàng loạt ứng dụng hỗ trợ như bản đồ, trợ lý ảo, giải trí giúp màn hình Android trở nên vô cùng tiện dụng với người lái xe.

Khởi đầu với thương hiệu Thiên Minh Autosafety và hiện nay là TMAS Việt Nam đã trở thành doanh nghiệp tiên phong trên thị trường ô tô trong lĩnh vực công nghệ hỗ trợ lái xe an toàn. Với hàng loạt sản phẩm sở hữu giải pháp phần mềm thông minh và phần cứng mạnh mẽ. Sản phẩm của TMAS Việt Nam giúp tăng tính an toàn khi vận hành xe cho người sử dụng đồng thời tích hợp nhiều tính năng giải trí đa dạng. 

“Chúng tôi không theo đuổi mục tiêu lợi nhuận, chúng tôi theo đuổi mục tiêu thay đổi hành vi tham gia giao thông thông minh và an toàn hơn cho người Việt Nam. Công nghệ chính là con đường để chúng ta đạt được điều đó”, ông Trần Thế Minh nói.

Nguyễn Thái