thành phố thông minh

Cập nhập tin tức thành phố thông minh

Hà Nội tìm chủ đầu tư khu đô thị tỷ USD cạnh tháp tài chính 108 tầng

Hà Nội đang tìm nhà đầu tư làm khu đô thị thông minh có tổng vốn đầu tư hơn 33.000 tỷ đồng, quy mô 268ha tại 3 xã ở Đông Anh.

Điện toán đám mây - Nền tảng cốt lõi cho thành phố thông minh

Thành phố thông minh (Smart city) đang là mục tiêu phát triển quan trọng của các đô thị tại Việt Nam. Trong bối cảnh đó, điện toán đám mây nổi lên như một công nghệ quan trọng trong quá trình xây dựng và quản lý thành phố thông minh.

Kỹ thuật số - nền móng của các thành phố thông minh

Việc tích hợp công nghệ vào hạ tầng đô thị không chỉ giúp quản lý nguồn lực hiệu quả mà còn tạo ra một môi trường sống an toàn, tiện nghi và bền vững. Trong quá trình này, Big Data và AI là một trong những yếu tố quan trọng để đảm bảo sự thành công.

Tích hợp GIS và IoT để cải thiện chất lượng quy hoạch đô thị

Bằng cách khai thác sức mạnh của GIS và IoT, các nhà quy hoạch đô thị có thể định hình tương lai của các thành phố thông minh, đảm bảo đáp ứng nhu cầu của cư dân các thế hệ mai sau.

Một vòng thăm thành phố thông minh Quảng Châu

Các thành phố thông minh của Trung Quốc ứng dụng nhiều công nghệ hiện đại như AI, IoT, Big Data, điện toán đám mây để tạo sự khác biệt. Quảng Châu cũng không ngoại lệ.

VNPT sẽ tạo ra hàng nghìn trợ lý AI chuyên biệt cho thành phố thông minh

Là đơn vị luôn đi đầu về đổi mới sáng tạo và hội nhập xu thế công nghệ toàn cầu, VNPT đặt mục tiêu chiến lược tạo ra hàng nghìn trợ lý AI chuyên biệt để đáp ứng toàn diện các nhu cầu về phát triển thành phố thông minh tại Việt Nam.

Thành phố thông minh phải làm cho người dân hạnh phúc hơn

Người dân phải là trung tâm khi xây dựng thành phố thông minh. Các giải pháp trong hệ sinh thái thành phố thông minh cũng cần được phát triển nhằm phục vụ người dân.

Xây dựng thành phố thông minh hướng trọng tâm vào người dân

Đây là 1 trong 3 xu hướng nổi bật trong phát triển thành phố thông minh tại Việt Nam, theo tổng hợp, đánh giá của các chuyên gia Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ CNTT Việt Nam.

4 tỉnh, thành phố giành giải thưởng đô thị thông minh Việt Nam 2023

Trong 32 giải thưởng Thành phố thông minh Việt Nam vừa được trao, có 7 giải thuộc về 4 tỉnh, thành phố. Ngoài 3 giải ở các lĩnh vực, Đà Nẵng còn nhận giải đơn vị xuất sắc trong xây dựng đô thị thông minh tại Việt Nam.

Hà Nội giải bài toán xây dựng thành phố thông minh để phát triển KT-XH

Theo Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội, mô hình thành phố thông minh bền vững sẽ mang lại môi trường sống thực sự chất lượng, tiện ích, an toàn, thân thiện cho mọi người dân; xây dựng chính quyền phục vụ vì sự phát triển của tổ chức, doanh nghiệp.

CEO Viettel Solutions tiết lộ điều khó quên trong 5 năm kiến tạo xã hội số

Từ những ngày đầu tự đi tìm hiểu, học hỏi mô hình nước ngoài về chuyển đổi số và giải pháp chuyển đổi số, Viettel Solutions sau 5 năm đã chứng minh được vai trò tiên phong của mình.

Đà Nẵng nhận giải thưởng quốc tế Thành phố thông minh Seoul 2023

Thành phố Đà Nẵng vừa được Ban tổ chức giải thưởng quốc tế Thành phố thông minh Seoul 2023 trao giải Đồng ở hạng mục “Human-CentriCity Prize” - Thành phố lấy con người làm trung tâm.

Mang chuông đi đánh xứ người: Startup Việt làm chuyển đổi số cho người Thái

Không chỉ dừng ở việc giải các bài toán Việt Nam, startup Việt Vconnex mới đây còn tham gia giải quyết các thách thức chuyển đổi số tại Thái Lan.

Dự án chung cư tại Đông Anh được nâng thêm 20 tầng

Hà Nội điều chỉnh chức năng các ô đất ở chung cư tại Đông Anh nâng tầng cao công trình từ 25 tầng lên thành 45 tầng.

Tập đoàn Hưng Thịnh và Marubeni hợp tác toàn diện

Tập đoàn Hưng Thịnh và Tập đoàn Marubeni (Nhật Bản) tập trung hợp tác trong 3 lĩnh vực: năng lượng xanh; đầu tư phát triển dự án bất động sản; nghiên cứu khả thi phát triển - vận hành thành phố thế hệ tiếp nối sử dụng giải pháp thông minh.

Nhiều đô thị thông minh quá chú trọng vào “Smart” mà quên mất “City”

Thay vì tập trung vào vấn đề công nghệ quá tốn kém, các đô thị thông minh cần tập trung về phía người dân, để họ thực sự hưởng lợi từ đô thị thông minh đem lại.

Hà Nội sẽ thu hồi 106 ha đất làm dự án thành phố thông minh 4,2 tỷ USD

UBND TP. Hà Nội mới có tờ trình gửi HĐND thành phố về việc điều chỉnh, bổ sung danh mục các dự án thu hồi đất, chuyển mục đích sử dụng đất trồng lúa năm 2023 trên địa bàn thành phố.

Hà Nội dự kiến thu hồi 106 ha đất cho dự án Thành phố thông minh tỷ đô

Hà Nội dự kiến thu hồi 106ha đất tại các xã Hải Bối, Vĩnh Ngọc và Kim Nỗ (huyện Đông Anh) để thực hiện dự án Thành phố thông minh của liên danh Tập đoàn BRG (Việt Nam) - Sumitomo (Nhật Bản).

Người dân cần được hưởng những giá trị thực từ thành phố thông minh

Tại diễn đàn Smart City Asia 2023, các diễn giả sẽ chia sẻ kinh nghiệm xây dựng thành phố thông minh của Hàn Quốc và các nước, từ đó rút ra những bài học cho Việt Nam.

Những yếu tố tác động đến thị trường căn hộ 2023

Nhiều chuyên gia cho rằng thị trường bất động sản 2023 còn dư địa khởi sắc, đặc biệt là dự án đáp ứng nhu cầu ở thực. Tuy nhiên giá căn hộ vẫn chịu ảnh hưởng của tình trạng khan cung và chi phí đầu vào leo thang.