Samsung bác tin điện thoại Galaxy truyền dữ liệu về Trung Quốc

Trước cáo buộc đầu tuần trước về việc điện thoại Samsung cài sẵn phần mềm truyền dữ liệu về Trung Quốc, hãng công nghệ Hàn Quốc đã lên tiếng bác bỏ.

Theo đó, phần mềm dọn dẹp lưu trữ Device Care trên điện thoại Galaxy do công ty Qihoo phát triển bị tố âm thầm kết nối tới máy chủ Trung Quốc nhằm thu thập dữ liệu người dùng.

Samsung cho biết Qihoo chỉ tham gia một phần nhỏ trong tính năng Device Care nên chỉ tiếp cận rất ít thông tin của điện thoại.

{keywords}
Samsung bác tin điện thoại Galaxy truyền dữ liệu về Trung Quốc

Hãng Hàn Quốc cho biết Qihoo chỉ đọc được phiên bản hệ điều hành điện thoại và dung lượng lưu trữ mà không tiếp cận bất cứ thông tin mang tính cá nhân nào.

“Samsung không chia sẻ bất cứ dữ liệu mang tính cá nhân nào với bên thứ ba hoặc với máy chủ của họ. Qihoo chỉ tiếp cận những thông tin dùng để tối ưu lưu trữ điện thoại”, thông báo của Samsung có đoạn.

Tính năng Device Care trên điện thoại Samsung từng bị tố kết nối với máy chủ Trung Quốc mỗi khi kích hoạt.

Trong khi đó, Samsung từ chối tiết lộ lý do tại sao họ lại cho Device Care kết nối với máy chủ Qihoo.

Thông cáo của Samsung cho biết hãng này luôn chú trọng việc bảo vệ dữ liệu của người dùng và luôn thiết kế các sản phẩm của mình với những công nghệ bảo mật hàng đầu bao gồm mọi tính năng được phát triển trong quan hệ đối tác với bên thứ ba. Do đó, Device Care là giải pháp để tối ưu hóa lưu trữ dựa trên sự tuân thủ các tiêu chuẩn bảo mật nghiêm ngặt nhất của Samsung và các quy định bảo vệ dữ liệu tại bất cứ quốc gia nào.
Công ty Công nghệ Qihoo 360 chỉ cung cấp một thư mục tham khảo cho các tệp rác thông thường, đã được xác nhận từ trước, và chỉ có quyền truy cập vào dữ liệu được cho phép với mục đích duy nhất là tối ưu hóa lưu trữ.
Người dùng có thể tắt tối ưu hóa tự động bất cứ lúc nào bằng cách vào Cài đặt > Chăm sóc thiết bị > Tùy chọn nâng cao […]> Tự động tối ưu hóa và tắt tính năng này đi.

 

Nguyễn Minh (tổng hợp)

Tài khoản đám mây của Samsung bị xâm nhập, nhiều sao Hàn bị tống tiền

Tài khoản đám mây của Samsung bị xâm nhập, nhiều sao Hàn bị tống tiền

Nhiều nhân vật có tiếng trong làng giải trí Hàn Quốc đang bị tin tặc tống tiền sau khi chúng nắm trong tay nhiều thông tin và ảnh nhạy cảm nhờ xâm nhập dịch vụ Samsung Cloud.

tin nổi bật

Mạng blockchain Trung Quốc vươn ra quốc tế, dấy lên lo ngại về bảo mật

Mạng dịch vụ dựa trên blockchain (BSN), dự án của một công ty Trung Quốc có sự tài trợ của chính phủ, đang lên kế hoạch phát hành phiên bản quốc tế trong bối cảnh Bắc Kinh coi công nghệ này là ưu tiên cốt lõi.

Startup Blockchain dễ mất trăm triệu USD vì "xây nhà thiếu móng"

Các dự án Blockchain thường muốn làm những việc mang lại lợi ích tức thì cho sản phẩm và cộng đồng. Đó là lý do họ không bố trí nhiều nhân lực cho vấn đề bảo mật.

Tin tặc phá hoại kênh truyền hình Nga, đánh sập RuTube

Tin tặc tiếp tục nhắm mục tiêu vào Nga bằng các cuộc tấn công mạng, phá hoại kênh truyền hình của Nga để hiển thị các thông điệp ủng hộ Ukraine và đánh sập RuTube.

Hơn 370 triệu USD tiền mã hóa bị hacker đánh cắp chỉ trong tháng 4

Vấn đề bảo mật của các dự án tiền mã hóa liên tục là điểm nóng thời gian gần đây, khi mà cả trăm triệu USD đã rơi vào túi các tin tặc.

Vén màn bí mật Cellebrite Premium - công cụ bẻ khóa iPhone bất chấp phiên bản iOS

Cellebrite Premium sẽ cho phép khách hàng bẻ khóa iPhone và điện thoại Andriod, truy cập mọi dữ liệu bên trong.

Dự án DeFi bị lấy trộm 78 triệu USD, hacker đã kịp dùng 'máy trộn'

Dự án Fei Protocol bị tin tặc tấn công, chiếm đoạt lượng tiền số trị giá khoảng 78 triệu USD.

Hacker lừa cả Apple, Google, Facebook

Sau khi giả danh cơ quan pháp lý, các nhóm tin tặc lấy trộm thông tin để tống tiền, tống tình nữ giới, trẻ em sử dụng mạng xã hội.

Những sự thật kinh ngạc về hành vi trộm cắp danh tính

Theo Ủy ban Thương mại Liên bang (FTC), vào năm 2021, đã có 5,7 triệu báo cáo gian lận được trình lên, hơn 25% trong số đó liên quan đến hành vi trộm cắp danh tính. Tổng số vụ gian lận gây thiệt hại 5,8 tỷ USD vào năm 2021.

Nga thất thế trong 'chiến tranh mạng' với Ukraine?

Giữa lúc các lệnh trừng phạt của phương Tây đang gây khó khăn cho nền kinh tế và quân đội hứng chịu tổn thất trong chiến dịch quân sự ở Ukraine, Nga còn phải đối mặt với một thách thức mới.

Tài liệu rò rỉ cho thấy Facebook không biết cách quản lý dữ liệu người dùng

Tài liệu nội bộ bị rò rỉ cho thấy Fascebook không biết cách quản lý dữ liệu người dùng.

Mỹ áp lệnh trừng phạt tài khoản dính líu vụ hack tựa game Việt Nam

Đây là những tài khoản có tương tác với địa chỉ ví của hacker đã tấn công vào Axie Infinity - tựa game Việt bị hack 600 triệu USD.

Hacker tấn công Axie Infinity bị bắt quả tang khi tẩu tán “tiền ảo”

Một lượng lớn tiền mã hóa bị hacker đánh cắp từ tựa game Axie Infinity mới đây đã bị thu hồi trong quá trình tẩu tán.

Văn phòng Thủ tướng và Bộ Ngoại giao Anh bị phần mềm gián điệp tấn công

Pegasus, phần mềm gián điệp do NSO Group, công ty của Israel phát triển, được phát hiện đang lây nhiễm tại mạng lưới các thiết bị điện tử trong văn phòng Thủ tướng và Bộ Ngoại giao nước Anh.

Sau Axie Infinity, hacker lại rút ruột cả trăm triệu USD tiền mã hóa

Một dự án Blockchain vừa bị hack với thiệt hại lên đến cả trăm triệu USD. Đây là cuộc tấn công gây tổn thất chỉ xếp sau vụ hack 620 triệu USD nhằm vào tựa game Axie Infinity.

VTV cảnh báo một loạt ứng dụng 18+ tiềm ẩn nhiều nguy cơ lừa đảo!

Vì bản tính tò mò, thiếu hiểu biết, rất nhiều người dùng đã và đang là nạn nhân của những ứng dụng 18+ kia.