dữ liệu cá nhân

Cập nhập tin tức dữ liệu cá nhân

Ăn cắp dữ liệu cá nhân rồi làm giả giấy tờ, chiếm đoạt tài khoản Banking... với thủ đoạn này, một nhóm đối tượng đã chiếm đoạt hơn 17 tỉ đồng từ các tài khoản cá nhân.

Chiêu trò ẩn mình tinh vi của các đầu buôn dữ liệu cá nhân trái phép

Ẩn mình dưới hình thức là những đơn vị cung cấp giải pháp kinh doanh online cho khách hàng, các đầu mối thu thập dữ liệu cá nhân nhân sẵn sàng bán nếu được giá và khách có nhu cầu.

Bản tin sáng VietNamNet (8/3/2022)

Đề nghị Trung Quốc không vi phạm vùng đặc quyền kinh tế ; TP.HCM mở rộng điều tra nhiều vụ án liên quan đến phòng chống dịch; Nga-Ukraine đàm phán vòng 3… là các thông tin nổi bật và quan trọng trong ngày.

Chính phủ thông qua hồ sơ xây dựng Nghị định bảo vệ dữ liệu cá nhân

Ngày 7/3, Chính phủ đã ban hành Nghị quyết 27 thông qua hồ sơ xây dựng Nghị định bảo vệ dữ liệu cá nhân.

Mua bán dữ liệu cá nhân trên mạng dễ như mua rau

Những năm gần đây, nhiều cuộc bán mua thông tin cá nhân diễn ra công khai, tràn lan trên các trang mạng; lực lượng chức năng các địa phương cũng triệt phá không ít đường dây chiếm đoạt, mua bán dữ liệu quy mô lớn.

Nâng tiền phạt sử dụng trái phép thông tin cá nhân lên 60 triệu đồng

Việc thu thập, sử dụng, phát tán, kinh doanh trái pháp luật thông tin cá nhân của người khác sẽ bị phạt tiền từ 40 - 60 triệu đồng thay vì từ 20 - 30 triệu đồng.

Facebook đối mặt vụ kiện 3,2 tỷ USD

Facebook phải đối mặt vụ kiện tập thể trị giá 3,2 tỷ USD tại Anh vì cáo buộc lạm dụng vị trí thống trị thị trường bằng cách khai thác dữ liệu cá nhân của 44 triệu người dùng.

Máy chủ đồng tiền số nổi tiếng Việt Nam bị tấn công, dữ liệu cá nhân của gần 2 triệu người dùng Việt bị rò rỉ

Hacker cho biết, toàn bộ dữ liệu eKYC chứa thông tin chi tiết về gần 2 triệu người dùng Việt Nam đã bị ăn trộm và đem rao bán trên diễn đàn nổi tiếng cho tin tặc.

Phải xử phạt nặng để răn đe việc buôn bán dữ liệu cá nhân

Dữ liệu cá nhân của nhiều người dùng Việt Nam đang bị chiếm dụng trái phép, thậm chí buôn bán trên môi trường mạng. Đây là một trong những vấn đề nhức nhối cần có ngay chế tài xử lý.

Nguy cơ mất dữ liệu cá nhân khi mua sắm trực tuyến

Những dữ liệu cá nhân như ngày, tháng, năm sinh hay số tài khoản ngân hàng thường được giữ kín thì nay lại dễ dàng bị đánh cắp khi mua sắm trực tuyến.

Mất tiền khi mất dữ liệu cá nhân

Việc bị lộ thông tin cá nhân là thông tin không mới, nếu không muốn nói đã trở thành chuyện đã quá quen thuộc ở Việt Nam nên nhiều người cũng không quá coi trọng.

Kêu gọi ngừng bán công nghệ giám sát bí mật thu thập dữ liệu cá nhân

Ngày 12/8 LHQ đã kêu gọi các nước ngừng hoạt động mua bán công nghệ giám sát trên toàn thế giới cho đến khi các quy định bảo vệ quyền của con người liên quan tới sản phẩm này ra đời và có hiệu lực.

Nga phạt Google hơn 41.000 USD vì vi phạm luật về dữ liệu cá nhân

Với mức phạt 41.017 USD, đây là lần đầu tiên Google bị phạt với tội danh vi phạm luật về dữ liệu cá nhân và hãng cũng đã xác nhận nhưng không đưa ra bình luận gì.

'Thượng đế' cũng bất lực khi các cuộc gọi mời vay tiền bủa vây

Gần đây, không ít người khá bức xúc khi liên tục nhận được những cuộc gọi, tin nhắn mời vay tiền với lãi suất hấp dẫn, dù đã nhiều lần từ chối.

Bảo mật dữ liệu nhìn từ vụ lộ 10.000 CMND và clip diễn viên "Về nhà đi con"

Người Việt chưa có ý thức bảo vệ quyền riêng tư và dữ liệu cá nhân. Thực tế này diễn ra trong bối cảnh ngày càng có nhiều vụ việc xâm phạm vào quyền riêng tư, trong khi chính nạn nhân cũng không nhận thức rõ ràng về điều đó.

Bị lấy thông tin cá nhân trên Facebook, có thể kiện được không?

Đây là vấn đề được rất nhiều người quan tâm trong bối cảnh thông tin đời tư trên môi trường mạng đang trở thành “miếng mồi” ngon cho những kẻ có ý đồ xấu.

Hacker 'đọc' những gì bạn đăng trên mạng xã hội?

Mọi hoạt động của bạn trên mạng xã hội đều để lại dấu vết, có thể bị những hacker khai thác.

Đi sửa iPhone, nữ sinh bị đăng ảnh ‘nóng’ lên mạng

Một sinh viên bị đăng hình ảnh, video nhạy cảm lên Internet sau khi mang iPhone đến sửa chữa tại trung tâm bảo hành ủy quyền của Apple.

Buôn bán dữ liệu cá nhân, có luật mà không ai sợ

Buôn bán dữ liệu cá nhân, có luật mà không ai sợ

Buôn bán dữ liệu cá nhân, có luật mà không ai sợ

Anh Minh Hoàng – doanh nhân ở Hà Nội ngày càng mệt mỏi khi nhận nhiều cuộc gọi, tin nhắn rác bất kể thời gian và giờ giấc.