Dữ liệu cá nhân

Cập nhập tin tức Dữ liệu cá nhân

Thông tin sinh trắc học đăng tải công khai, trở thành ‘miếng mồi béo bở’

Theo Thượng tướng Lương Tam Quang, nhiều dịch vụ trên không gian mạng có hoạt động thu thập dữ liệu cá nhân nhưng không có cơ chế quản lý dữ liệu người dùng, đặt ra nhiều vấn đề liên quan tới an ninh quốc gia, trật tự an toàn xã hội...

Bộ trưởng TT&TT tâm đắc với ý kiến 'dùng công nghệ để quản lý công nghệ'

Nhấn mạnh phải coi công nghệ số như lực lượng quản lý cơ bản trên không gian mạng, Bộ trưởng TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng bày tỏ rất tâm đắc với ý kiến của đại biểu Trần Thị Kim Nhung đoàn Quảng Ninh về việc "dùng công nghệ để quản lý công nghệ”.

Người dùng Việt được hưởng lợi từ quy định an toàn với camera giám sát

Các chuyên gia bảo mật đều có chung nhận định rằng việc Bộ TT&TT ra bộ tiêu chí về yêu cầu an toàn thông tin cơ bản cho camera giám sát sẽ giúp bảo vệ thông tin, dữ liệu, mang lại lợi ích cho người dùng.

Dữ liệu là 'dầu mỏ' mới, là nguồn tài nguyên quý giá

Theo giới chuyên môn, trong thời đại số hóa ngày nay, dữ liệu được coi là "dầu mỏ" mới, là nguồn tài nguyên quý giá. Trước đây, ai có tiền là vua. Nhưng bây giờ dữ liệu là vua.

Bộ TT&TT ra tiêu chí cho camera giám sát để bảo vệ dữ liệu người dùng

Thiết bị camera giám sát phải có tính năng cho phép thiết lập, cấu hình địa điểm tại Việt Nam đối với việc xử lý, lưu trữ và khai thác dữ liệu đảm bảo tuân thủ quy định của pháp luật Việt Nam về bảo vệ dữ liệu cá nhân.

Bộ Công an phát hiện hàng trăm tổ chức, cá nhân liên quan đến việc bán dữ liệu

Báo cáo đánh giá tác động của chính sách trong đề nghị xây dựng Luật Bảo vệ dữ liệu cá nhân nêu thực trạng mua bán, lộ, mất tràn lan. Thực tế, Bộ Công an đã phát hiện hàng trăm tổ chức, cá nhân liên quan đến việc bán dữ liệu.

Dữ liệu 26 tỷ hồ sơ bị rò rỉ, thêm một công ty vốn hoá 3.000 tỷ USD

Dữ liệu 26 tỷ hồ sơ người dùng bị rò rỉ; Microsoft trở thành công ty vốn hoá 3.000 tỷ USD;... là những nội dung nổi bật trong bản tin công nghệ thứ 7 tuần này.

Lừa đảo nở rộ tại Việt Nam do lộ lọt dữ liệu cá nhân

Nhiều vụ lừa đảo được thực hiện thành công là do dữ liệu cá nhân của nạn nhân lọt vào tay kẻ xấu. Đây là vấn đề nhức nhối cần được giải quyết nhằm hạn chế tình trạng lừa đảo ở Việt Nam.

Cấm sử dụng giấy tờ tùy thân để ký hợp đồng thuê bao cho người khác

Luật Viễn thông sửa đổi bổ sung quy định không sử dụng thông tin trên giấy tờ tùy thân của mình để ký hợp đồng thuê bao cho người khác, trừ trường hợp được phép theo quy định của pháp luật.

Tránh bẫy lừa đảo qua mạng, người dân cần chủ động bảo vệ dữ liệu cá nhân

Mặc dù Bộ Công an và các đơn vị chức năng nhiều lần cảnh báo về các giải pháp nhằm tránh việc bị đánh cắp dữ liệu cá nhân, tuy nhiên, nhiều người dân vẫn để lộ lọt thông tin qua nhiều hình thức.

Cần quản lý dữ liệu một cách bình đẳng và đảm bảo quyền lợi các bên

Dữ liệu như nguồn dầu mỏ, có giá trị lớn, quan trọng trong nền kinh tế số, nhưng cần quản lý một cách bình đẳng và đảm bảo quyền lợi của các bên.

Khởi tố nhóm đối tượng mua dữ liệu cá nhân lừa đảo 10 tỷ đồng

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hà Tĩnh vừa khởi tố vụ án, khởi tố 5 đối tượng về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản và đưa hoặc sử dụng trái phép thông tin mạng máy tính, mạng viễn thông.

VNG Limited sắp niêm yết tại Mỹ, cơn sốt tạo anime bằng AI tiềm ẩn nguy cơ

VNG Limited sắp niêm yết tại Mỹ; Cơn sốt tạo anime bằng AI tiềm ẩn nguy cơ lộ dữ liệu cá nhân;... là những thông tin công nghệ nổi bật tuần qua.

Chính sách mới về tiền lương, biên chế có hiệu lực từ tháng 7

Từ tháng 7, hàng loạt chính sách, quy định mới có hiệu lực tác động đến nhiều đối tượng, nhiều mặt của cuộc sống như tăng lương cơ sở, tinh giản biên chế.

"Cần xây dựng luật để bảo vệ dữ liệu cá nhân"

Đại diện Viện nghiên cứu IPS cho rằng, Nghị định về bảo vệ dữ liệu cá nhân chính thức có hiệu lực vào tháng 7 năm nay, nhưng Việt Nam vẫn rất cần xây dựng Luật Bảo vệ dữ liệu cá nhân trong tương lai gần.

Nhiều người còn tuỳ tiện cung cấp thông tin cá nhân

Ông Nguyễn Đức Tuân, Giám đốc Trung tâm Ứng cứu khẩn cấp không gian mạng (Cục An toàn thông tin, Bộ TT&TT) cho rằng, dữ liệu thông tin cá nhân rất quan trọng, và hầu hết các vụ tấn công dữ liệu đều nhằm vào dữ liệu cá nhân.

Nguy cơ người dùng bị theo dõi từ việc nâng cấp điện thoại mới

Nhận định nhu cầu quan trọng mỗi khi đổi điện thoại là sao chép dữ liệu, song chuyên gia bảo mật cho rằng khâu này đang khiến nhiều người dùng phải đổi mặt với nguy cơ bị rò rỉ thông tin cá nhân, bị theo dõi.

Thu thập, mua, bán trái phép dữ liệu cá nhân là vi phạm pháp luật

Nghị định bảo vệ dữ liệu cá nhân vừa được ban hành với các quy định chặt chẽ về thu thập, mua, bán dữ liệu cá nhân hoặc sử dụng các dữ liệu này để tiếp thị, giới thiệu sản phẩm.

Điện thoại Trung Quốc bị tố chuyển dữ liệu cá nhân trái phép

Nghiên cứu mới đây cáo buộc các ứng dụng trên một số điện thoại Android Trung Quốc đã chuyển dữ liệu cá nhân của người dùng trái phép.

Đề xuất 5 trường hợp dữ liệu cá nhân được xử lý không cần chủ thể đồng ý

Tại Nghị quyết 13 thông qua hồ sơ xây dựng Nghị định bảo vệ dữ liệu cá nhân, Chính phủ đã đồng ý quy định dữ liệu cá nhân được xử lý không cần sự đồng ý của chủ thể dữ liệu trong 5 trường hợp cụ thể.