dữ liệu cá nhân

Cập nhập tin tức dữ liệu cá nhân

Nghiên cứu mới đây cáo buộc các ứng dụng trên một số điện thoại Android Trung Quốc đã chuyển dữ liệu cá nhân của người dùng trái phép.

Điện thoại Trung Quốc bị tố chuyển dữ liệu cá nhân trái phép

Nghiên cứu mới đây cáo buộc các ứng dụng trên một số điện thoại Android Trung Quốc đã chuyển dữ liệu cá nhân của người dùng trái phép.

Đề xuất 5 trường hợp dữ liệu cá nhân được xử lý không cần chủ thể đồng ý

Tại Nghị quyết 13 thông qua hồ sơ xây dựng Nghị định bảo vệ dữ liệu cá nhân, Chính phủ đã đồng ý quy định dữ liệu cá nhân được xử lý không cần sự đồng ý của chủ thể dữ liệu trong 5 trường hợp cụ thể.

Chi nhánh công ty khủng bố đòi nợ Mirae Asset ở Quảng Nam mua bán 150.000 dữ liệu cá nhân

Tối 22/11, Công an tỉnh Quảng Nam xác nhận, Công ty Mirae Asset chi nhánh Quảng Nam có hành vi mua bán dữ liệu cá nhân của khoảng 150.000 người Việt Nam.

Google chi gần 400 triệu USD “chạy án” tại Mỹ

Ngày 14/11, thẩm phán bang Michigan thông báo gã khổng lồ tìm kiếm đã đồng ý trả 391,5 triệu USD để dàn xếp cáo buộc theo dõi vị trí người dùng trái phép.

Cần tăng mức xử phạt việc thu thập, sử dụng trái phép dữ liệu cá nhân

Việt Nam cần điều chỉnh hình thức xử lý các doanh nghiệp vi phạm vấn đề dữ liệu cá nhân, theo nguyên tắc xử phạt dựa trên doanh thu chứ không phải giá trị tuyệt đối.

Australia đề xuất sửa đổi luật bảo vệ dữ liệu cá nhân

Bộ trưởng Tư pháp Australia cho biết, chính phủ nước này có thể sẽ ban hành luật bảo vệ dữ liệu cá nhân mới trong năm nay, trong đó đề ra hình phạt cứng rắn hơn đối với các vi phạm gây rò rỉ thông tin

Những thông tin cần lưu trữ trước khi nghỉ việc

Trước khi quyết định nộp đơn xin nghỉ việc, nhân viên nên lưu trữ và bảo mật những thông tin quan trọng để tránh việc bị chấm dứt quyền truy cập từ phía công ty.

Lắp camera an ninh tại nhà có những nguy cơ nào?

Lắp đặt camera an ninh tại nhà rất tiện lợi cho việc giám sát những sự việc xảy ra tại nơi ở của mình. Tuy nhiên, đi kèm với đó là không ít nguy cơ khác.

Xét xử hai vợ chồng mua bán hàng triệu dữ liệu cá nhân

Dư Anh Quý lén lút sao chép dữ liệu thông tin cá nhân được đăng ký trong hệ thống dữ liệu của EVN mang về lưu giữ tại ổ cứng di động cá nhân...

7 lưu ý cài đặt riêng tư cho tài khoản Zalo

Không cần rành công nghệ, người dùng thông thường có thể tự thiết lập các tính năng tăng cường riêng tư và bảo mật cho tài khoản Zalo bằng các thao tác dưới đây...

Google bị phạt 43 triệu USD do ‘lừa dối’ người dùng tại Úc

Ngày 12/8, cơ quan Giám sát cạnh tranh Úc cho biết, Toà án liên bang nước này đã ra phán quyết phạt Google 60 triệu AUD (42,7 triệu USD) vì đánh lừa người dùng trong việc thu thập dữ liệu vị trí cá nhân của họ.

Hạn chế các ứng dụng điện thoại thu thập dữ liệu cá nhân bằng cách nào?

Có thể nói, các ứng dụng điện thoại đều đang theo dõi dữ liệu riêng tư của người dùng ở một mức độ nào đó. Vậy làm cách nào để giới hạn thông tin mà chúng đang thu thập?

Có gì thực sự "miễn phí" không?

Không trả tiền không đồng nghĩa với miễn phí.

Chính phủ yêu cầu đẩy nhanh kiểm tra an toàn hệ thống giải quyết thủ tục hành chính

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam vừa chỉ đạo Bộ Công an đẩy nhanh tiến độ kiểm tra an ninh, an toàn thông tin với các Hệ thống thông tin giải quyết thủ tục hành chính (TTHC) của các bộ, ngành, địa phương.

Chiếm đoạt hàng chục tỷ đồng bằng hack tài khoản ngân hàng

Ăn cắp dữ liệu cá nhân rồi làm giả giấy tờ, chiếm đoạt tài khoản Banking... với thủ đoạn này, một nhóm đối tượng đã chiếm đoạt hơn 17 tỉ đồng từ các tài khoản cá nhân.

Chiêu trò ẩn mình tinh vi của các đầu buôn dữ liệu cá nhân trái phép

Ẩn mình dưới hình thức là những đơn vị cung cấp giải pháp kinh doanh online cho khách hàng, các đầu mối thu thập dữ liệu cá nhân nhân sẵn sàng bán nếu được giá và khách có nhu cầu.

Bản tin sáng VietNamNet (8/3/2022)

Đề nghị Trung Quốc không vi phạm vùng đặc quyền kinh tế ; TP.HCM mở rộng điều tra nhiều vụ án liên quan đến phòng chống dịch; Nga-Ukraine đàm phán vòng 3… là các thông tin nổi bật và quan trọng trong ngày.

Chính phủ thông qua hồ sơ xây dựng Nghị định bảo vệ dữ liệu cá nhân

Ngày 7/3, Chính phủ đã ban hành Nghị quyết 27 thông qua hồ sơ xây dựng Nghị định bảo vệ dữ liệu cá nhân.

Còn những khoảng trống pháp luật về bảo vệ dữ liệu cá nhân

'Còn những khoảng trống pháp luật về bảo vệ dữ liệu cá nhân cần được quan tâm, lấp đầy thời gian tới', TS Chu Thị Hoa, Phó Viện trưởng Viện Khoa học pháp lý (Bộ Tư pháp) chia sẻ với Vietnamnet về vấn nạn mua bán dữ liệu cá nhân.