Với dự báo này thì số lượng iPhone 12 xuất xưởng sẽ giảm hơn 5 triệu chiếc so với lượng xuất xưởng một năm trước đó của dòng iPhone 11.

Báo cáo được đưa ra sau khi các dự đoán cho rằng việc sản xuất và ra mắt chính thức dòng iPhone 12 có thể sẽ bị trì hoãn từ 4 đến 6 tuần so với lịch trình ban đầu do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 bùng phát trên toàn cầu, Digitimes Research cho biết.

Sản lượng iPhone 12 dự kiến đạt 63-68 triệu chiếc trong nửa cuối 2020
Lô hàng iPhone 12 dự kiến sẽ đạt 63-68 triệu chiếc trong nửa cuối năm 2020.

Tuy nhiên, Apple vẫn còn hy vọng vì số tiền trợ cấp thất nghiệp bổ sung đang chờ giải quyết của chính phủ Mỹ có thể ảnh hưởng đến quy mô xuất xưởng thực tế của dòng sản phẩm iPhone 12. Lô hàng có thể lên tới 10 triệu chiếc trong nửa cuối năm 2020.

Ngoài ra, nếu WeChat, một ứng dụng nhắn tin, mạng xã hội và thanh toán di động đa năng của Trung Quốc, không còn có sẵn trên App Store ở Trung Quốc hoặc không được cài đặt sẵn trên iPhone mới thì các lô hàng iPhone năm nay sẽ thấp hơn gần 10% so với ước tính ban đầu là 190 triệu chiếc, Digitimes Research dự báo.

Ngoài việc lần đầu tiên bổ sung thêm một mẫu màu xanh đậm vào các dòng sản phẩm của iPhone, Apple cũng mang đến một số nâng cấp thông số kỹ thuật cho iPhone mới, bao gồm mô-đun camera, màn hình và kết nối 5G.

Tất cả các sản phẩm iPhone mới sẽ có chức năng nhận dạng khuôn mặt và hỗ trợ công nghệ 5G trong băng tần sóng milimet. Riêng mẫu cao cấp nhất của dòng iPhone 12 sẽ được trang bị camera sau với cảm biến ToF và ống kính góc rộng, đi kèm với cảm biến có chức năng ổn định hình ảnh quang học.

Theo Digitimes Research thì Foxconn và Samsung Display là những công ty hưởng lợi lớn từ chuỗi cung ứng iPhone. Foxconn là nhà cung cấp chính cho bộ khung sườn và cũng là nhà lắp ráp các sản phẩm iPhone mới, còn Samsung Display là nhà cung cấp độc quyền nhiều loại tấm nền AMOLED cho mẫu iPhone mới này.

Phan Văn Hòa (Theo Digitimes)

iPhone 12 ra mắt tháng 10 cùng các sản phẩm được mong đợi?

iPhone 12 ra mắt tháng 10 cùng các sản phẩm được mong đợi?

Tin đồn mới nhất gợi ý iPhone 12 sẽ ra mắt trong sự kiện nửa sau tháng 10 cùng AirTags, Apple Watch Series 6.